Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bộ ảnh ấn tượng về cuộc sống của “Gà mái” chăm con

09/11/2014 8:56:21 | admin | 1081 lượt xem

Những thước hình chụp cảnh sinh hoạt hàng ngày của một cặp mẹ con đơn thân, những nỗi vất vả, nhọc nhằn và cả niềm vui trong cuộc sống của hai mẹ con khiến nhiều người rung động.

t1

Được biết, người mẹ trong bộ ảnh là chị Aimee Phan (sinh năm 1986). Chị Aimee là người Việt gốc Đức, sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Đức. Sau những thăng trầm, biến cố trong tình yêu và hôn nhân, chị Aimee đưa con gái quay trở lại Việt Nam, chọn mảnh đất Sài Gòn là nơi lập nghiệp. Cô con gái nhỏ của chị Aimee có tên là Nami Phan, hiện mới được gần 2 tuổi.

Sinh ra trong 1 gia đình đa văn hoá nên Nami có thể hiểu được tiếng Việt, tiếng Đức và tiếng Anh (tuy bé chưa biết nói). Ban ngày mẹ đi làm, Nami đi nhà trẻ trong khu chung cư. Mẹ lại làm ngành event, hay đi sớm về muộn nên những hôm không kịp đón Nami, mẹ phải nhờ mấy dì bạn đón giúp. Có vẻ bé hiểu được sự vất vả của mẹ nên rất ít quấy khóc.

Chia sẻ về bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi cho biết ““Gà Trống” là thế giới hoàn hảo được sắp đặt, là mơ ước cho nhiều người đàn ông (chân chính) hướng tới. Còn bộ ảnh Gà Mái lại là sự thật trần trụi về 2 số phận đang quyện chặt vào nhau.

Đây là bộ ảnh tôi dành tặng cho những người phụ nữ mạnh mẽ, vượt qua vết trũng của cuộc đời, không coi đó là một thiệt thòi mà biến nó thành một lợi thế. Đồng thời, cũng xin tặng cho những ai có diễm phúc được làm mẹ của những đứa con, dù có hay không có người đàn ông bên mình.”

Cùng ngắm những bức hình đầy cảm xúc của bộ ảnh Gà mái:

t1

t2

t3

t4

t5

t7

t8

Theo tintuconline.com.vn

Tags:
X