Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chùm ảnh lần đầu công bố: Khu ổ chuột tại Anh 40 năm về trước

03/10/2014 5:22:18 | Kiều Oanh | 486 lượt xem

Những bức ảnh này lần đầu tiên được công bố, khắc họa chân thực cuộc sống của khu ổ chuột tại Anh những năm 60-70 của thế kỷ 20.

iblog3

Nhiếp ảnh gia Nick Hedges đã mất 3 năm để có thể ghi lại hình ảnh chân thực về cuộc sống khu ổ chuột tại Birmingham, Manchester, Leeds và London. Bức ảnh này được chụp vào tháng 1/1969. Người phụ nữ tên M. đang phải nuôi 4 đứa con trong căn nhà nhỏ chật hẹp và ẩm ướt. Nơi đây không có phòng tắm; họ thậm chí không có nước nóng để dùng. Bên ngoài, tuyết đang rơi dày đặc và cửa sổ bị nứt vỡ.

iblog5

Còn người phụ nữ tên H. này sống cùng chồng và con trai trong khu chung cư xập xệ bị bỏ hoang. Vào một buổi sáng, cặp vợ chồng thức dậy và thấy nhà mình bị một băng nhóm phá tan hoang.

iblog6

Gia đình bà T., 5 người đã phải sống trong ngôi nhà mục nát. Nơi này không gas, không điện, không nước nóng và không có cả nhà tắm.

iblog7

Bức ảnh năm 1969 chụp lại cảnh ba thế hệ trong một gia đình Ai-len sống trong một phòng tầng hầm duy nhất tại Toxteth, Liverpool. Cuộc sống sinh hoạt của đại gia đình này đều gói gọn trong căn phòng nhỏ bé.

(Theo: Yume.vn)

Tags:
X