Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cuộc sống thầm lặng ở quốc gia không tồn tại

08/04/2017 9:14:46 | Kiều Oanh | 266 lượt xem

(iBlog.vn) – Transnistria có cơ quan quản lý nhà nước và hệ thống tiền tệ riêng biệt, nhưng lại không được bất cứ nước nào công nhận và không tồn tại trên bản đồ thế giới.

Ukrainian woman and her son
Nằm ở phía đông nam Moldova là Transnistria, một nhà nước tự xưng nhưng không được công nhận và không tồn tại trên bản đồ thế giới. Cộng hòa Moldova xem phần lớn lãnh thổ Transnistria là một bộ phận của quốc gia này với tên gọi “Đơn vị lãnh thổ tự trị với địa vị pháp lý đặc biệt Transnistria”.

Cuộc sống thầm lặng ở quốc gia không tồn tại2
Khi nhiếp ảnh gia Julia Autz lần đầu biết đến sự tồn tại của Transnistria, cô đã mong muốn được tới đây và tự tìm hiểu. “Tôi muốn biết cảm giác sống ở một đất nước có tương lai không chắc chắn là như thế nào”, Julia nói trên Huck Magazine.

Cuộc sống thầm lặng ở quốc gia không tồn tại1
Thế nhưng đặt chân tới Transnistria, những gì cô nhìn thấy lại là một lãnh thổ với hệ thống tiền tệ và bưu chính riêng, có quyền kiểm soát biên giới, có quốc hội, quốc ca, quốc kỳ, quốc huy và cả quân đội, cảnh sát. Người dân tại đây thậm chí còn mang quốc tịch Transnistria.

Cuộc sống thầm lặng ở quốc gia không tồn tại
Mặc dù vậy, tất cả điều này đều không được thế giới công nhận, thậm chí là cả Nga. Chính điều đó đã dẫn đến sự phân cực về thái độ sống giữa tầng lớp thanh thiếu niên và người già ở Transnistria.

Tags:
X