Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cuộc sống “thần tiên” nơi nóc nhà thế giới

06/12/2014 2:00:31 | Tân Huyền | 693 lượt xem

Nepal được mệnh danh là nóc nhà của thế giới với 8 trong tổng số 10 ngọn núi cao nhất hành tinh nằm ở đất nước này. Nằm giữa hai nền văn minh lớn là Trung Quốc và Ấn Độ, quốc gia này sở hữu kho tàng văn hóa, truyền thống, lịch sử vô cùng quý giá.

Nhắc đến Nepal người ta có thể liên tưởng đến vùng đất yên bình với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những ngọn núi cao chập chùng, cùng với đó là những lễ hội truyền thống đặc sắc có lịch sử lâu đời. Dưới đây là những hình ảnh chân thực về phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống con người cũng như sắc màu sống động của các lễ hội truyền thống của đất nước này.

iblog.vn

Một ngôi làng yên bình nằm ở quận khu vực Solukhumbi, Nepal, phía sau ngôi làng là đỉnh Ama Dablem nằm ở độ cao 6.888m so với mức nước biển. Đây là một trong những ngọn núi ấn tượng nhất thế giới không chỉ bởi độ cao mà còn bởi vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ.

iblog.vn

Một con trâu nước bị cột trong ngôi đền trước khi bị giết trong lễ hội Jatra Indra ở Kathmndu. Lễ hội này được tổ chức hàng năm để đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, người ta sẽ ăn mừng, nhảy múa, ca hát rất vui vẻ ở thung lũng Kathmandu.

iblog.vn

Một người sùng đạo cấp máu của con trâu bị giết vào bức tượng thần hổ, đây là hành động thường thấy trong lễ hội Indra Jatra được tổ chức hàng năm ở Kathmandu.

iblog.vn

Những ngôi nhà được xây trên sườn đồi của thành phố cổ Kirtipur, Nepal.

iblog.vn

Một người sùng đạo ở Nepal bước đi giữa rừng cây trên con đường dễn đến ngôi đền để cầu nguyện vào dịp lễ hội Janai Purima tại huyện Kavre, các thủ đô Kathmandu 46km về phía Đông. Những người tham gia lễ hội sẽ thực hiện nghi lễ tắm thánh, và quấn một chuỗi bông quanh ngực hoặc cổ tay với niềm tin rằng chúng sẽ bảo vệ và thanh tẩy cho họ.

(Theo: Depplus.vn)

Tags: khám phá
X