Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Du khách háo hức ngắm tuyết Sapa

05/02/2017 4:12:05 | Kiều Oanh | 263 lượt xem

(iBlog.vn) – Nhiều du khách lầm tưởng hiện tượng mưa đá trên đỉnh Fansipan, Sa Pa chiều qua là tuyết nên háo hứng chuẩn bị kế hoạch khởi hành.

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên4

Chiều 3/2, mưa đá xuất hiện trên khu vực đỉnh Fansipan, rơi thành nhiều đợt khiến các du khách có mặt lúc đó cảm thấy bất ngờ. Những hạt mưa đá nhỏ li ti như mưa bay khiến nhiều người ngỡ tuyết rơi.

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên3
Tuy nhiên, các chuyên gia khí tượng cho biết đây là đợt mưa đá đầu tiên ở Lào Cai trong năm nay, không phải tuyết. Theo một số người dân ở đây, trước khi có tuyết Sa Pa cũng thường xuất hiện hiện tượng mưa đá nên dự đoán tuyết sẽ rơi trong thời gian tới.

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên2
Dù không phải tuyết nhưng hình ảnh nhiều khu vực phủ màu trắng xóa của lớp mưa đá khiến các du khách cảm thấy rất phấn khích. Trên các diễn đàn phượt, chủ đề này được bàn luận sôi nổi và nhiều bạn trẻ đã kêu gọi bạn bè lập nhóm đi Sa Pa cuối tuần này.

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên1
Chị Mai Mai, quản lý một khách sạn ở thị trấn Sa Pa cho biết các phòng đã được đặt kín từ trước Tết, chỉ còn số ít phòng VIP, giá cao là còn trống. Nếu mưa băng tuyết tiếp tục xảy ra thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng “cháy phòng”. Do đó, các du khách có ý định lên Sa Pa nên đặt phòng trước khi khởi hành.

Ngỡ Sa Pa có tuyết, du khách đứng ngồi không yên
Theo đại diện công ty cáp treo Fansipan Legend, hiện tượng mưa đá hiếm gặp trên đỉnh Fansipan xuất hiện trong buổi chiều, tối có mưa lớn và sáng nay trời đã hửng nắng. “Tuy nhiên, rất có thể mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi”.

Tags:
X