Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khu vườn quái vật khiến du khách ám ảnh ở Italy

30/10/2017 8:32:38 | Kiều Oanh | 4540 lượt xem

(iBlog.vn – Đôi khi du khách phải giật mình khi chiêm ngưỡng những bức tượng khuất trong khu rừng nhỏ của quái vật ở Bomarzo.

16
Nằm trong thung lũng được che phủ bởi nhiều tầng cây rậm ở thị trấn nhỏ Bomarzo, cách Rome, thủ đô của Italy, gần 90 km về phía Bắc, Sacro Bosco là khu vườn chất chứa vẻ u sầu và nhiều bí ẩn chưa được giải mã. Ảnh: Nicola.

15
Ngày nay, nhiều người vẫn thường kể cho nhau nghe về truyền thuyết ngài bá tước xây dựng lên khu vườn trên. Theo đó, một nhà quý tộc trẻ hết mực yêu thương vợ. Tuy nhiên, người vợ xấu số qua đời sớm, khiến ông sống trong nỗi giày vò, thống khổ. Ông quyết định xây dựng một khu rừng nhỏ theo ký ức về người vợ yêu quý, như một dây nối giữa trái tim rỉ máu với bà. Ảnh: 42andpointless.

14
Trên lối dẫn vào từng được chạm khắc dòng “Lasciate ogni pensiero voi ch’entrate”, với ý nghĩa “Hãy từ bỏ mọi suy nghĩ, khi mọi người bước qua đây”. Dòng này trái ngược với câu trích dẫn nổi tiếng trong bài thơ Divine Comedy của Dante Alighieri. Theo đó, trên cửa ngục có viết: “Hãy từ bỏ mọi hy vọng, khi các người bước qua đây”.
Tuy nhiên, ngày nay du khách chỉ có thể đọc được những từ “ogni pensiero vola” (Mọi suy nghĩ đều bay). Ảnh: Nicola.

Tags:
X