Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nam Phi – vẻ đẹp đối lập của quốc gia có 3 thủ đô

20/06/2017 5:57:07 | Kiều Oanh | 236 lượt xem

(iBlog.vn) – Vẻ đẹp của Nam Phi đến từ những nền văn hóa, truyền thống khác biệt đang cố gắng chung sống hòa bình nhưng cũng không ngừng đấu tranh.

Nam Phi - vẻ đẹp đối lập của quốc gia có 3 thủ đô
Nam Phi là vùng đất được biết đến với sự phân biệt chủng tộc rõ nét cùng chế độ Apartheid tồn tại trong nhiều năm. Nơi đây phát triển khi xuất hiện những đoàn thám hiểm châu Âu tìm kiếm một lối đi an toàn tới vùng đất phương Đông màu mỡ, dòng người hành hương đi tìm nơi ẩn náu khỏi sự áp bức ở châu Âu và nhiều nhóm người nhập cư tìm kiếm cơ hội mới.

Nam Phi - vẻ đẹp đối lập của quốc gia có 3 thủ đô1
Trong suốt thời gian này, những cuộc đấu tranh chủ yếu diễn ra để giành quyền kiểm soát đất đai và của cải từ hoạt động chăn nuôi, khai thác mỏ… Từ đó, Nam Phi đã trở thành vùng đất của những nền văn hóa, truyền thống khác biệt đang cố gắng chung sống hòa bình, trong khi đấu tranh để chia sẻ tài nguyên.

Nam Phi - vẻ đẹp đối lập của quốc gia có 3 thủ đô2
Vẻ đẹp của Nam Phi còn đến từ sự đối lập ngay cả trong thiên nhiên. Nơi đây có những ngọn núi cao hơn 3.000 m tới những bờ biển trải dài đầy nắng và gió. Giữa những dãy núi và bãi biển, người ta có thể tìm thấy những đồng cỏ và sa mạc hút tầm mắt.

Tags:
X