Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thành phố giấu vàng dưới đáy sông ở Canada

04/07/2017 11:29:45 | Kiều Oanh | 258 lượt xem

(iBlog.vn) – Nhiều người đã tìm đến thành phố Dawson, Yukon, Canada với hy vọng đổi đời nhờ việc đào lòng sông Bonanza Creek để tìm vàng.

7
Năm 1896, ba người đàn ông, George Carmack, Dawson Charlie và Skookum Jim Mason, đã tìm ra vàng dưới lòng sông Bonanza Creek, một nhánh của sông Klondie ngoài thành phố Dawson, tỉnh Yukon, Canada. Sau khi tin tức lan rộng, rất nhiều người đã đổ xô tới đây giành giật số vàng. Chỉ sau 2 năm, dân số thành phố này từ 1.500 đã tăng lên 30.000 người. Trong hơn 100 năm, thành phố Dawson thu hút nhiều du khách, người ưa mạo hiểm với lời hứa hẹn về các cơ hội tìm thấy vàng và trở nên giàu có. Hiện nay, một cộng đồng thợ mỏ, nghệ sĩ và dân bản địa đa dạng vẫn còn ở Dawson.

6
Dawne Mitchell (trong hình) là một trong rất nhiều người đã tìm đến Dawson. Bà nói rằng, trước khi tới Dawson vào mùa hè 1977, bà chưa từng nghe tới tên thành phố này. Tại đây, Dawne làm công việc hướng dẫn du khách đãi vàng sau khi được một người họ hàng xa giới thiệu.

5

Tại nơi giao giữa hai con sông Yukon và Klondie, phía tây bắc tỉnh Yukon, thành phố Dawson nằm gọn trên dãy Ogilvie. Đây là dãy núi trải dài trên diện tích 2.000 km2 và bảo vệ nhiều động vật hoang dã như tuần lộc, nai sừng tấm và gấu xám Bắc Mỹ. Nếu đi từ Whitehorse, thủ phủ tỉnh, theo đường cao tốc Klondie dài 533 km, có thể mất tới 7 giờ để tới thành phố Dawson.

Tags:
X