Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

10 năm trước anh phạm lỗi tày trời em vẫn tha thứ, sao giờ em lại dứt khoát ly hôn?

06/01/2016 4:36:29 | Kiều Oanh | 815 lượt xem

(iBlog.vn) – “Điều đó anh hiểu mà. Ngày trước em đã nói nếu anh làm tổn thương em 1 lần nữa thì em sẽ không tha thứ cho anh lần thứ 2 đâu”.

Tôi và vợ kết hôn đã được 10 năm và có hai đứa con trai kháu khỉnh. Có được cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay tôi phải cảm ơn vợ mình lắm. Cô ấy là người phụ nữ cao thượng, đã bỏ qua mọi lỗi lầm trong quá khứ của tôi, đặc biệt là nỗi đau quá lớn tôi mang đến cho vợ ngay sát ngày cưới.

Hồi ấy tôi là chàng trai đào hoa, dù chuẩn bị lấy vợ nhưng vẫn có tình cảm với vài ba cô gái khác. Mà cô nào cũng bám riết lấy tôi, cũng muốn tôi bỏ vợ sắp cưới để đến với cô ấy. Tất nhiên là tôi không thể làm thế vì tôi và vợ tương lai đã có 4 năm yêu nhau, cô ấy lại rất được lòng bố mẹ tôi. Hơn hết, bố cô ấy còn là bạn làm ăn lớn của gia đình tôi.

Thế nhưng sắp tới ngày cưới, tôi lại phạm lỗi tày đình khi làm cho một trong những người tình của mình có thai. Cô này cũng khá cáo già, đã tìm đến đúng vợ sắp cưới của tôi để ra giá. Tất nhiên tôi và gia đình chẳng thiếu gì cách bịt miệng cô ta lại nhưng mà những tấm ảnh cô ta đưa cho vợ sắp cưới của tôi thì tôi không thể nào chối cãi được nữa.

Chỉ còn 1 tuần nữa là đám cưới diễn ra mà người yêu cắt đứt mọi liên lạc với tôi và đóng chặt cửa ở trong phòng. Bố mẹ cô ấy chưa hiểu chuyện gì nhưng cả tôi và bố mẹ mình đều nghĩ, đám cưới chắc chắn sẽ không diễn ra, lúc này tôi hối hận thì cũng đã quá muộn.

Vậy nhưng không ngờ, sau 2 ngày đóng cửa phòng khóc hết nước mắt và suy nghĩ rất nhiều, vợ sắp cưới quyết định tha thứ cho tôi vì: “Em thừa nhận mình rất yêu anh và chưa thể dứt tình với anh lúc này, nhưng nếu trong cuộc sống vợ chồng sau này anh làm tổn thương em một lần nữa, sẽ không có lần thứ 2 em tha thứ cho anh đâu”.

Tôi thở phào nhẹ nhõm, mẹ tôi ôm chầm lấy em và nói: “Mẹ cảm ơn con nhiều lắm. Từ giờ mẹ giao nó cho con, nó mà có lỗi gì thì con toàn quyền được xử lý”.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu. Vợ tôi cũng giữ đúng lời hứa, tha thứ hết cho tôi và coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Chuyện cô gái kia mang bầu tất nhiên là mẹ tôi đã giải quyết êm xuôi, sẽ chẳng bao giờ cô ấy dại dột đến gặp vợ tôi một lần nữa.

Từ khi lấy vợ tôi cũng đã thay đổi hoàn toàn, sống có trách nhiệm và yêu thương vợ hết lòng. Vợ tôi là một nàng dâu đảm, không chỉ biết chiều chồng mà còn vun vén rất tốt cho kinh tế nhà chồng. Rồi lần lượt 2 đứa con trai ra đời, ai nhìn mái ấm của chúng tôi cũng phải ghen tị. Một gia đình không chỉ giàu về vật chất mà còn giàu có về tình cảm, chưa bao giờ tôi đi đâu mà không mang theo vợ con đi cùng.

10 năm vợ chồng gắn bó, cứ ngỡ sau cái tội lỗi tày trời ngày ấy tôi sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm nào nữa. Nào ngờ, 1 tháng trước đây tôi lại bị say nắng trước một cô gái trẻ đẹp, cô ấy là thư ký mới được tuyển đến.

iblog19

Nào ngờ, 1 tháng trước đây tôi lại bị say nắng trước một cô gái trẻ đẹp, cô ấy là thư ký mới được tuyển đến. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi cũng chỉ mới nhắn tin tán tỉnh vu vơ chứ không có ý định tiến sâu hơn nhưng không ngờ lại bị vợ phát hiện. Hôm ấy tôi về nhà, con trai níu túi áo bố lấy điện thoại ra để xem, cùng lúc đó có tin nhắn đến. Và vợ tôi mở khóa điện thoại giúp con và vô tình cô ấy đã đọc được tin nhắn cô thư ký mới gửi đến. Cô ấy không nói gì, vẫn vui vẻ cơm nước cho cả nhà như bình thường.

Tối đến khi hai con đã đi ngủ, cô ấy mới chìa chiếc điện thoại có tin nhắn kia ra trước mặt tôi:

– Em thật không ngờ… 10 năm qua em đã đặt niềm tin nhầm vào anh rồi sao ?

– Không, sự thật không phải như em nghĩ. Anh và cô ấy chưa có chuyện gì cả, chỉ là…

– Thôi anh đừng cố gắng thanh minh nữa. Anh có nói gì em cũng không tin đâu.

Những ngày sau đó, ngoài mặt thì vợ tỏ ra bình thường nhưng thực chất cô ấy đã ly thân với tôi dù tôi đã hết lời xin lỗi. Hôm trước tình cờ tôi còn phát hiện ra tờ đơn ly hôn vợ viết để trong ngăn kéo bàn làm việc. Tôi sững sờ, vội quỳ sụp dưới chân vợ:

– 10 năm trước anh phạm lỗi tày trời em vẫn tha thứ, sao giờ chỉ vì một lỗi nhỏ em lại dứt khoát ly hôn?

– Điều đó anh hiểu mà, ngày trước em đã nói nếu anh làm tổn thương em 1 lần nữa thì em sẽ không tha thứ cho anh lần thứ 2 đâu.

Nói rồi cô ấy bỏ đi trong nước mắt. Tôi hối hận lắm rồi, tôi không muốn mất đi hạnh phúc gia đình mình đang có nhưng bây giờ tôi phải làm sao để vợ tha thứ mà từ bỏ ý định ly hôn? Giờ tâm trí tôi rối bời, mọi người cho tôi lời khuyên với.

Theo Một thế giới

Tags:
X