Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

4 lần thay bỉm cho con giữa đêm của chồng và đoạn phim khiến tôi ngã ngửa

04/11/2015 8:00:36 | Kiều Oanh | 876 lượt xem

(iBlog.vn) – Một buổi sáng tôi dậy sớm, khi ấy chồng vẫn ngủ, tôi dọn đống bỉm ấy và phát hiện ra điều bất thường là có những cái bỉm thằng bé mới chỉ tè một lần. Tại sao lại thế?

Vợ chồng tôi cưới nhau 2 năm và mới có cậu con trai kháu khỉnh được 3 tháng. Khi tôi mới sinh thì mẹ đẻ lên trông con cho 2 tháng, sau đó bà phải về quê trông cháu nội cho chị dâu tôi đi làm. Mẹ chồng thì đã có tuổi, không giúp được nên vợ chồng tôi bàn nhau thuê người giúp việc, đằng nào khi đi làm trở lại thì cũng phải thuê. Nhân tiện giờ thuê luôn cho con quen với người ta.

Chồng cũng nhất trí với tôi về việc ấy. Trong thời gian tôi nhờ bạn tìm giúp việc, chồng thỉnh thoảng cũng giúp tôi mấy việc lặt vặt như thay bỉm cho con. Tôi sinh thường, lại bị rạch nên sau khi sinh tôi chưa dám quan hệ lại ngay, 2 tháng nhưng vẫn có cảm giác sợ sợ nên vẫn bắt chồng tôi phải kiêng. Chồng nhiều lần có vẻ cũng muốn lắm nhưng đành nhịn.

Sau 1 tuần tìm kiếm thì tôi cũng tuyển được người làm… Mấy ngày thử việc ban đầu tôi chưa thực sự hài lòng lắm về Vân – tên cô ô sin, nhưng vì đang cần người làm gấp nên tôi cũng giữ Vân lại.

Hàng ngày Vân giúp tôi lau dọn nhà cửa, cơm nước, con thì tôi vẫn tự tay chăm chứ chưa cần Vân. Nửa tháng sau thấy Vân có vẻ đã thạo việc, nhanh nhẹn hoạt bát hơn rất nhiều nên tôi cũng đã nghĩ sẽ để cô ấy ở lại với chúng tôi luôn chứ không có ý định tìm người khác nữa.

Tôi rảnh rang hơn, đang có ý định xin đi làm sớm, vì trộm vía thằng bé cũng rất ngoan, chẳng khóc lóc gì cả. Dạo trước khi chưa có ô sin chồng tôi vẫn phụ tôi thay bỉm cho con, giờ tôi nhàn hơn anh vẫn duy trì công việc ấy. Thành ra tôi khá là thảnh thơi. Có những ngày chủ nhật tôi còn đi mua sắm với bạn nửa ngày trời mà chẳng lo lắng gì về con vì đã có chồng và ô sin lo hết mọi chuyện.

Ai cũng bảo tôi nuôi con quá nhàn, từ ngày đẻ đến giờ thằng bé chưa có 1 tiếng ho nào. Nhưng 2 ngày gần đây, đột nhiên tôi thấy bịch bỉm của con giảm rất nhanh, ban ngày tôi không phải dùng tới bỉm. Tính ra mỗi đêm con phải dùng tới 4 chiếc. Nghĩa là mỗi đêm chồng tôi phải dậy thay tới 4 lần, trong khi trước đó mỗi đêm chỉ thay có 1 lần. Lo lắng con mắc bệnh, tôi thắc mắc hỏi chồng:

– Mấy hôm nay con đầy bỉm nhanh thế hả chồng? Đái nhiều thế không biết con có sao không?

– Cũng chưa đầy hẳn nhưng thấy con cứ cựa mình, sợ con khó chịu nên anh thay cho con luôn.

– Thôi anh không phải thay nhiều thế đâu, mất giấc ngủ.

– Không sao mà, con ngủ là anh cũng ngủ luôn.

Nghe chồng nói thế thì tôi cảm động lắm. Vì muốn vợ ngủ ngon mà chồng nhận làm hết. Những ngày sau mỗi đêm chồng tôi vẫn thay 3, 4 cái bỉm cho con và anh luôn là người dọn đống bỉm ấy mang xuống dưới nhà cho ô sin đi vất rác.

Một buổi sáng tôi dậy sớm, khi ấy chồng vẫn ngủ, tôi dọn đống bỉm ấy và phát hiện ra điều bất thường là có những cái bỉm thằng bé mới chỉ đái một lần. Tại sao lại thế? Lý do gì khiến chồng tôi thức dậy hàng đêm nhiều như vậy trong khoảng mấy ngày gần đây.

Tôi bắt đầu nghi ngờ. Tôi giấu chồng mua một chiếc camera lắp vào phòng ngủ của hai vợ chồng xem hàng đêm anh làm gì. Sáng hôm sau, khi chồng đi làm, tôi mở máy tính ra xem lại. Đoạn phim đã khiến tôi ngã ngửa. Sự thật không phải là anh thay bỉm cho con rồi ngủ luôn như lời anh nói. Mà thay bỉm cho con xong anh mất hút luôn, hơn 1 tiếng sau mới quay lại và lại thay bỉm cho con. Cứ như thế, chiếc bỉm cuối cùng thay vào lúc 4h30 sáng và anh ngủ lại phòng luôn.

iblog23

Cứ như thế, chiếc bỉm cuối cùng thay vào lúc 4h30 sáng và anh ngủ lại phòng luôn. (Ảnh minh họa)

Sự biến mất bất thường của chồng trong đêm khiến tôi đặt ra quá nhiều câu hỏi. Ngay đêm ấy, tôi quyết định theo dõi chồng. Sau khi anh thay bỉm cho con bước ra ngoài như mọi lần tôi cũng trở dậy, tay cầm chiếc bỉm chồng vừa thay cho con vẫn chưa có tí nước tiểu nào đi theo sau. Và rồi khi anh rẽ vào phòng cô ô sin thì tôi như chết đứng:

– Anh vừa thay bỉm cho thằng bé rồi, chiều anh tí đi. Từ hôm ngủ với em anh nghiện mất rồi.

– Anh cẩn thận không vợ lại nghi ngờ đấy.

– Tạm thời cô ấy không biết, nhưng lâu dài chắc phải tính cách khác.

Máy trong người tôi sôi lên, tôi lao vào trong nhà bật điện sáng bừng. Chồng và cô ô sin đang quấn lấy nhau trên giường: “Lý do anh dậy thay bỉm cho con đây à?” – Tôi vừa gào lên vừa ném cái bỉm vào mặt chồng.

Chồng tôi lập cập vơ vội quần áo về phòng. Tôi nhìn sang cô ô sin mặt cô ta cũng trân trân nhìn lại tôi chứ không hề tỏ vẻ lo sợ:

– Sáng mai cô biến ngay khỏi nhà tôi. Đúng là nuôi ong tay áo.

– Chắc chắn là tôi sẽ đi. Nhưng trước khi đi tôi muốn cho chị biết cái lý do vì sao chồng chị lại sang với tôi mỗi đêm để còn biết đường mà giữ chồng.

– Cô…

– Chị cứ cấm vận nên anh ta phải đi tìm thôi. Đàn ông mà, chị nghĩ họ có thể chay tịnh mãi sao. Dù rất yêu thương chị nhưng họ vẫn có thể ngoại tình để thỏa mãn khi không được đáp ứng nhu cầu đấy.

Tôi nghe từng lời cô ta nói mà thấy cay đắng vô cùng. Có lẽ nào đó là sự thật. Suốt đêm ấy, tôi không ngủ được, chồng cũng thế nhưng chúng tôi không nói với nhau câu nào. Sáng sớm hôm sau Vân dọn đồ ra đi, tôi như trút được gánh nặng nhưng từng lời cô ấy nói đêm qua thì vẫn cứ văng vẳng bên tay khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi chưa biết phải xử lý thế nào khi đi làm nữa, thuê ô sin thì ớn quá rồi.

H.P/ Theo Một thế giới

Tags:
X