Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“4 tháng nữa mà không chửa thì cô liệu mà cuốn gói khỏi đây”

22/11/2015 6:23:15 | admin | 698 lượt xem

(iBlog.vn) Bà chỉ thẳng mặt Mai nói: “4 tháng nữa mà không chửa thì cô liệu mà cuốn gói khỏi đây”. Cô trào nước mắt. Mẹ chồng đã nghi ngờ rằng có thể do cô trong quá khứ làm gì đó nên lâu như vậy mà vẫn không mang bầu.

Hưng là trưởng phòng của một công ty liên doanh với nước ngoài còn Mai làm kế toán trong cơ quan nhà nước. Yêu nhau 2 năm nhưng cả hai đều quyết tâm giữ gìn chứ không có chuyện vượt rào dễ dàng như bây giờ. Ngày Mai cưới ai cũng khen cô có phúc lấy được anh chàng cao to đẹp trai lại có tài.

Nhưng chính sự giữ gìn lại đẩy họ đến hoàn cảnh trớ trêu. Đêm tân hôn, hai đứa hí hoáy mãi mà vẫn đành bất lực nhìn nhau vì Hưng chợ đã hết tiền”. Cứ nghĩ chắc tại vì cả hai không có kinh nghiệm vì cả Mai và Hưng đều là lần đầu tiên nên những ngày sau hai người cố gắng kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng. Song cũng từ lúc này Mai mới phát hiện ra một vấn đề nghiêm trọng: Chồng cô có vấn đề về sinh lý.

Hưng nói do công việc của anh quá căng thẳng, sức ép lớn nên dễ stress và dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Hưng xin nghỉ phép năm để ở nhà tĩnh dưỡng lấy lại tinh thần, còn Mai thì ra sức chăm sóc chồng chu đáo để giảm gánh nặng cho Hưng. Sau khi đi làm trở lại công việc của Hưng cũng nhàn hơn vì khi đó phó phòng đi công tác nước ngoài đã về. Nhưng 3 tháng trôi qua, kết quả vẫn không khả quan. Họ đành đến bệnh viện. Sau khi khám xong, bác sĩ kết luận Hưng bị bệnh yếu sinh lý, bước đầu chữa trị bằng cách giúp bệnh nhân thoải mái tâm lý.

Khi biết tin, Hưng như người mất hồn, lúc nào cũng đăm chiêu suy nghĩ. Hưng đặt mua rất nhiều thuốc để uống song cũng chẳng thấy tình hình khá lên. Thương chồng Mai lén bỏ hết số thuốc đó và luôn động viên Hưng. Cô nói cuộc đời này chỉ cần có anh bên cạnh yêu thương cô là đủ nhưng Hưng lại ngỏ ý muốn ly hôn để giải thoát cho vợ. Mai không bao giờ đồng ý điều đó.

Ho sống bên cạnh nhau không sinh hoạt vợ chồng được gần một năm. Hưng chăm sóc vợ rất cẩn thận, chiều chuộng Mai mọi thứ. Cô biết anh đang bù đắp cho cô và cô cũng không phản đối để chồng khỏi mặc cảm. Nhưng mẹ chồng Mai liên tục gọi điện hỏi tôi mang bầu chưa? Chồng Mai là con trai duy nhất trong nhà có 3 chị em nên mẹ chồng cô sốt ruột bế cháu cũng đúng.

Mỗi lần bà hỏi, Mai đều tìm cách nhẹ nhàng nhất đáp lại: “Chúng con đang kế hoạch vì công việc của anh ấy rất bận, và con cũng muốn mình học hết khóa cao học đã lúc ấy chửa đẻ cho nó nhàn”. Vì giữ hình tượng cho chồng nên Mai không dám nói với bất kỳ ai chuyện đó, kể cả mẹ chồng.

Tình cờ một lần Hưng nghe thấy việc mẹ mình hỏi vợ, anh liền gọi lại nói với mẹ rằng anh chưa có ý định có con. Mặc kệ mẹ khuyên nhủ, bắt ép… anh đều nghe nhưng vẫn giữ nguyên lập trường. Anh không dám cho mẹ biết lý do vì sợ bà không vượt qua được cú sốc này. Hưng hỏi vợ mẹ gây phiền phức thế này lâu chưa nhưng Mai nói cô vẫn còn có thể ứng phó được. Cô bảo anh cứ yên tâm.

4 tháng nữa mà không chửa thì cô liệu mà cuốn gói khỏi đây

Bà gọi điện bảo một mình cô về nhà nói chuyện. (Ảnh minh họa)

5 tháng nữa trôi qua, Họ vẫn hạnh phúc sống bên nhau không một lần to tiếng cãi cọ. Nhưng mẹ chồng Mai thì không chờ được nữa. Bà gọi điện bảo một mình cô về nhà nói chuyện.

Mai biết lý do mình bị mẹ triệu về khẩn cấp như thế nên bản thân cũng tự chuẩn bị rất nhiều lời để đáp lại. Song cô không ngờ được rằng thái độ của mẹ chồng khi ấy lại quyết liệt và kinh khủng đến như thế. Bà chỉ thẳng mặt Mai nói: “4 tháng nữa mà không chửa thì cô liệu mà cuốn gói khỏi đây”.

Cô trào nước mắt. Bà đã nghi ngờ rằng có thể do cô trong quá khứ làm gì đó nên lâu như vậy mà vẫn không mang bầu. Và nhà bà thì không thể nào tuyệt tự được. Dù ấm ức nhưng do đã hứa với chồng, Mai không dám tiết lộ bí mật của anh.

Mẹ chồng Mai thấy con dâu chỉ biết cúi đầu không nói được nửa lời thì lại càng có cớ tin vào lập luận của mình. Bà chì chiết, thậm chí là chửi rủa đứa con dâu không ra gì đã lừa gạt con trai bà, định làm cho dòng dõi nhà bà tuyệt tự. Mai cứ thế sụt sùi khóc trên đường từ nhà chồng trở về nhà.

Mai thấy mọi chuyện bắt đầu rẽ theo một hướng mà tôi không thể kiểm soát được nữa nên tối ấy cô đã tâm sự hết với chồng để hai người có thể tìm ra hướng giải quyết. Hưng liên tục trách bản thân mình đã làm vợ khổ, anh kiên quyết ly hôn để giải thoát cho vợ nhưng Mai không thể làm như thế vì Hưng là người chồng quá tốt. Đến với người khác chắc gì cô đã được sung sướng như khi sống bên Hưng.

Song thái độ lần này của Hưng rất dứt khoát, và đúng là vợ chồng cô không thể mãi tiếp tục tình cảnh này. Cả đêm Mai không thể nào ngủ được, Hưng cũng nằm ôm chặt lấy vợ không rời, cứ như anh sợ bình buông tai ra là cô đi mất. Suốt những ngày qua Mai chỉ nghĩ tới một câu hỏi: Vợ chồng cô phải làm thế nào để có thể sống tiếp bên nhau được đây.

Tags:
X