Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

5 lầm tưởng lớn khiến bạn không bao giờ thấy hạnh phúc

29/05/2015 6:25:08 | Kiều Oanh | 861 lượt xem

Không ngừng suy nghĩ về những điều khiến bạn trở nên hạnh phúc và nghĩ rằng nó là viễn vông và cao sang. Bạn tự bỏ cuộc với những ước mơ và mong muốn của mình,..luôn mạnh mẽ đến mức quá thể khiến người khác không có cơ hội để trở che,..và bạn cảm thấy hạnh phúc quá xa vời với bản thân mình.

Bạn luôn băn khoăn rằng tại sao mình lại không bao giờ cảm thấy hạnh phúc mặc dù mình đã cố gắng hết sức để làm mọi việc thật tốt nhưng xui xẻo thì luôn ở đó chờ bạn! và bạn rút ra một điều rằng chỉ có những con người ngốc nghếch mới có thể vô tư và nghĩ rằng mình hạnh phúc. Đó là một lầm tưởng lớn bởi khi ta hạnh phúc là khi bạn tự thấy mình thỏa mãn với những gì mình đang có và ngừng suy nghĩ về những điều không tốt đẹp.

Lầm tưởng 2: Lạc quan là tự lừa dối mình

Có nhiều người lầm tưởng sự lạc quan và nhu nhược, phớt lờ hiện tại để bằng lòng và cam chịu và cho đó là hạnh phúc, đủ đầy. Đó là bạn đã sai, bởi lạc quan là việc bạn nhìn nhận vấn đề một cách tích cực và tin vào khả năng của chính mình, biết lượng sức trong một trường hợp cụ thể với những mối quan hệ nhất định mà không nên diễn tiến chúng theo con đường tiêu cực mà bạn tự vẽ lên và cho rằng mình thật ngốc nghếch.

Lầm tưởng 3: Những điều phiền phức nhỏ đôi khi còn gây khó chịu hơn thảm họa lớn

Với những chuyện vặt vãnh cỏn con hàng ngày, bạn chỉ cần ném chúng vào “thùng rác” và delete chúng ra khỏi bộ nhớ hay tìm một người nào đó đáng tin cậy để “xả” cho hả giận và lấy lại nụ cười ngay sau đó thay vì bạn ngồi ca cảm hàng giờ đồng hồ hay bày tỏ bức xúc của mình trên trang cá nhân để ngồi đối chất những comment. Điều này sẽ khiến bạn rối trí và khiến vấn đề nhỏ hóa ra to trong khi nó chẳng đáng khiến bạn bận tâm nhiều đến thế. Việc làm này không những mất thời gian của bạn mà còn khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ hơn khi luôn chìm đắm vào trong sự bực tức và như vậy mỗi phút bực tức bạn đã mất đi 60 giây của hạnh phúc rồi đấy!

Lầm tưởng 4: Nói dối là không ích kỷ

Đừng nên lừa dối bản thân với những chính kiến mà bạn cần phải đưa ra để cho mọi người biết rằng bạn cảm thấy thế nào. Đừng nghĩ rằng che giấu bản thân và nghĩ cho người khác họ sẽ hàm ơn bạn mà ngược lại họ lại không xem bạn ra gì. Như vậy, bạn không chỉ ích kỷ với bản thân mình mà còn khiến bạn đánh mất vị trí của mình trong đám đông.

Lầm tưởng 5: Từ chối sự giúp đỡ là tốt

Mạnh mẽ để vươn lên là điều thật đáng quý trọng, tuy nhiên ở những tình huống bạn cần sự giúp đỡ chở che của bạn bè và người thân xung quanh bạn thì đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ của họ để khiến cuộc sống của mình dễ chịu hơn. Đừng nghĩ rằng mình đang bị thương hại hay thật vô dụng mà con người ta ai cũng có lúc yếu mềm và khi đó tri kỷ mới có cơ hội để ở bên ta, khiến cuộc sống bớt gánh nặng hơn, nhẹ nhõm hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn…

(Theo Phununews.vn)

Tags:
X