Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

9 điều tất cả đàn ông đều muốn ở vợ tương lai

29/10/2015 11:54:45 | admin | 785 lượt xem

(iBlog.vn) – Đây là những điều bất cứ người đàn ông nào cũng mơ ước, nhưng không nhất định người vợ của họ phải hội tụ đầy đủ những đức tính này.
   
Khi nam nữ ngày càng bình đẳng, nhiều người phụ nữ giữ quan niệm sai lầm rằng đàn ông không nghĩ đến hôn nhân hoặc họ chỉ muốn một người vợ nô lệ làm bất cứ điều gì chồng muốn. Thực tế, hầu hết đàn ông đều muốn làm cho vợ mình được hạnh phúc.

Họ muốn có một gia đình, để yêu thương và được yêu thương. Hôn nhân thất bại do cả hai không còn tìm được tiếng nói chung. Đàn ông không cần một người nấu cơm ba bữa và ngủ cùng anh ta mỗi tối, họ muốn một người vợ:

9 dieu tat ca dan ong deu muon o vo tuong lai hinh anh 1

1. Hiểu biết

Một người vợ hiểu biết không phải một người phụ nữ toàn năng, nắm rõ quá nhiều tri thức rồi thường xuyên giảng giải, “tranh khôn” với chồng. Người vợ hiểu biết là người thấu tình đạt lý, biết ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ, có thể hỗ trợ chồng lúc khó khăn, không đổ lỗi cho tất cả những sai lầm và thất bại của chồng. Một người vợ luôn thấu hiểu như vậy sẽ được chồng tôn trọng và thương yêu.

2. Điềm tĩnh

Bất cứ người chồng nào cũng thấy mệt mỏi khi vợ mình thường xuyên “nhảy ngược” lên chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt lông gà vỏ tỏi, đặc biệt là khi vợ cố tình gây sự trước mặt bạn bè và người nhà. Mỗi người đàn ông đều muốn vợ tương lai của mình có thể điềm tĩnh và giải quyết các vấn đề một cách hòa bình với nhau.

3. Trung thực

Mọi người đều muốn nghe sự thật, nhưng bản thân mỗi người lại không thể hoàn toàn trung thực trong cuộc sống. Nhiều người lo sợ nói thật hết lại mất lòng nhau, gây rạn nứt tình cảm, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, khi đi tới hôn nhân, thành thật giữa hai vợ chồng là yếu tố quan trọng nhất cho sự lâu bền của một mối quan hệ. Có nhiều cách để nói thật mà vẫn không mất lòng, vợ chồng phải biết lựa lời nói và thời điểm nói để đạt được mục đích và tránh để xảy ra xích mích giữa hai bên.

4. Biết xây “tổ ấm”

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Đàn ông thường thích làm “công to việc lớn”, muốn gánh vác trách nhiệm kiếm tiền lo cho gia đình, vì thế họ thích trở về nhà và cảm thấy ấm cúng, thoải mái, giúp họ thư giãn sau một ngày bận rộn.

Đàn ông đều muốn sống trong một ngôi nhà sạch sẽ (mặc dù họ thường là nguyên nhân của sự bừa bộn), thích hương vi của bữa ăn tối gia đình quây quần. Các ông chồng không phải chỉ muốn hưởng thụ hay đòi hỏi vợ phải phục vụ mình tươm tất, họ có thể cùng vợ san sẻ việc gia đình, nhưng người vợ cần đóng vai trò chính trong việc “giữ lửa” tổ ấm gia đình.

5. Nấu ăn

Các cô gái hiện đại dành ít thời gian trong nhà bếp và nhiều thời gian cho công việc, giải trí, làm đẹp,… Nấu ăn là một công việc tốn nhiều thời gian và mệt mỏi, nhưng bữa ăn chính là thời gian để cả gia đình gắn bó, quây quần, giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn bó.

Với đàn ông, lấy nhau rồi mà vẫn phải “cơm hàng cháo chợ” thì cũng chẳng khác gì cuộc sống độc thân, và như vậy, các ông chồng cũng mất dần ý thức trách nhiệm với gia đình. Vì vậy, đàn ông luôn mơ ước có một người vợ khéo léo, biết nấu ăn. Họ không chỉ cần những bữa ăn nóng sốt, ngon miệng, mà hơn hết là cần không khí ấm cúng của gia đình.

6. Lãng mạn

Không chỉ phụ nữ mới thích lãng mạn, mà đàn ông cũng rất thích. Tuy nhiên, khác nhau là, phụ nữ luôn hy vọng chồng có những hành động lãng mạn dành tặng vợ, còn đàn ông chỉ cần vợ đón nhận và đáp lại những hành động lãng mạn của mình. Thế nhưng rất nhiều ông chồng không ít lần cụt hứng vì sự thờ ơ và “thực tế” của vợ.

Họ tốn nhiều tâm huyết và công sức để chọn cho vợ một bó hoa, một món quà hay chuẩn bị một buổi tối lãng mạn, các chị vợ lại chỉ quan tâm đến giá tiền của món quà hay từ chối đi dạo với chồng chỉ vì một bộ phim. Dần dần họ chán nản và buông xuôi ý định lãng mạn với vợ, và có thể, đi tìm sự lãng mạn ở những người phụ nữ khác.

7. Tôn trọng không gian cá nhân

Cũng giống như phụ nữ cần không gian cá nhân, đàn ông cũng cần khoảng lặng cho riêng mình, đặc biệt là người đàn ông sống nội tâm.

Nếu chồng bạn muốn đi dạo trong công viên mà không có vợ đi cùng, không có nghĩa là anh ấy lén lút hẹn hò với một người phụ nữ. Có thể anh ấy cần thời gian riêng tư để suy nghĩ về những vấn đề, mục tiêu và mong muốn của bản thân.

9 dieu tat ca dan ong deu muon o vo tuong lai hinh anh 3

8. Biết lắng nghe

Phụ nữ thường bị “gắn mác” nói nhiều và đàn ông thường là người im lặng. Có những bà vợ nói nhiều đến mức tranh hết cả phần của chồng. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông đều thừa nhận họ im lặng không phải họ lắng nghe, thực tế những lúc đó họ đang theo đuổi những suy nghĩ riêng trong đầu và không hề chú tâm vào những lời vợ nói.

Hôn nhân là “đối thoại” chứ không phải “độc thoại”. Dù phụ nữ hay đàn ông đều cần có người lắng nghe và chia sẻ với mình, hai vợ chồng nên học cách lắng nghe lẫn nhau thì tình cảm vợ chồng mới có thể bền chặt.

9. Ngọt ngào

Bên trong mỗi người đàn ông đều có một cậu bé, vì thế họ luôn thích sự ngọt ngào. Cứng rắn với đàn ông nhiều khi không đạt được hiểu quả mong muốn, mà còn kích thích họ càng cố ý làm ngược lại điều bạn mong muốn.

Song các ông chồng lại không lòng cưỡng lại được những lời nói nhỏ nhẹ, ngọt ngào của vợ. Vì thế, các bà vợ dù vô cùng khó chịu, bực bội cũng không nên cáu gắt với chồng. Miễn là đạt được mục đích, có khó gì đâu mấy câu nói ngọt ngào?

Theo Dân Việt

Tags:
X