Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ám ảnh cả đời vì sự thật đằng sau số tiền anh chuẩn bị để làm đám cưới với tôi

14/01/2017 1:56:49 | Phương Vũ | 328 lượt xem

(iBlog.vn) – Để có tiền lo đám cưới với tôi, anh hạ mình đi làm trai bao. Tôi biết làm sao đây?

Tôi và anh đã yêu nhau được 3 năm, chúng tôi quyết định sẽ làm đám cưới để được sớm tối bên nhau. Anh hiền lành và tôi biết, anh yêu tôi thật lòng.

Anh xuất thân trong gia đình nghèo khó, anh trưởng thành trong bươn trải. Tôi cảm mến anh cũng vì điều đó. Ngày cưới của chúng tôi đã định, cũng không còn bao lâu nữa, hạnh phúc đi cùng hồi hộp vì tôi sắp được về cùng một mái nhà với anh.

 

am-anh-ca-doi-vi-su-that-dang-sau-so-tien-anh-chuan-bi-de-lam-dam-cuoi-voi-toi

 

Anh cũng vậy, tôi nhận thấy niềm vui trên nụ cười và nét mặt của anh, Nhưng tôi thấy hơi lạ bởi càng gần thời gian cưới thì anh lại ít tới gặp tôi hơn. Nhiều lúc tôi cũng sợ lòng anh thay đổi, nên hỏi anh thì anh nói do phải tranh thủ làm nốt việc còn xin nghỉ cưới. Vậy là tôi yên tâm.

Tôi biết anh nghèo, nên không đòi hỏi gì nhiều ở anh, mọi thứ cho đám cưới cứ đơn giản nhất có thể, vì thực ra đâu cũng là vợ chồng phải lo. Giờ sắm nhiều, mấy nữa lại cong lưng đi trả nợ cũng khổ. Hơn nữa tôi cũng không muốn anh phải suy nghĩ nhiều về tiền bạc. tôi nói với anh như vậy. Và yên tâm đợi ngày lên xe hoa cùng anh.

Sẽ không có chuyện gì, nếu như hôm đó trên đường đi làm về tôi không nhìn thấy anh bước xuống cùng người đàn bà ấy, người gấp đôi tuổi anh. Anh bước ra từ chiếc xe sang trọng, tay trong tay cùng bà ấy. Tôi tưởng mình hoa mắt nhìn nhầm, nhưng chiếc áo tôi mua tặng sinh nhật anh kia thì tôi không thể nhầm. Tôi dừng xe, nhìn anh và bà ta cùng sánh vai vào nhà nghỉ, rồi lại nhìn bà ấy lại trở ra cùng anh với nụ cười mãn nguyện. Còn anh có sấp tiền trên tay.

Tim tôi tan nát, tôi về nhà trong nước mắt nhạt nhòa. Tôi thực sự không hiểu, tại sao anh lại làm vậy, sao anh phản bội tôi?

Không hỏi anh, tôi vẫn giữ im lặng và vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Ngay hôm sau, anh đến rủ tôi cùng anh về nhà, anh nói muốn làm tôi bất ngờ. Tôi miễn cưỡng theo anh để xem anh còn có điều gì có thể làm tôi bất ngời hơn được nữa Về đến nhà anh, anh vội vàng lôi tôi vào phòng anh chỉ cho tôi chiếc giường cưới và bộ bàn trang điểm anh vừa mua cho tôi. Anh hỏi tôi có thích không. Tôi bảo “thích lắm, nhưng tiền đâu mà anh mua?”. Anh hơi thay đổi sắc mặt khi nghe câu hỏi của tôi. Rồi anh cũng nhanh chóng lấy lại được thai độ bình thường mà trả lời tôi rằng đó là tiền thưởng của anh. Đến đây tôi gào lên vì sự dối trá của anh. “Anh làm gì có tiền thưởng, là bà ta thưởng anh phải không? Anh làm tốt quá nên bà ta thưởng thêm cho anh hả?’’. Anh tối mặt khi biết rằng tôi đã biết chuyện của anh.

Anh vội xin tôi tha thứ, anh nói vì sợ tôi thấy tủi thân khi trong ngày cưới vì những cái tối thiểu cũng không có, nên anh mới cặp với bà ta đẻ có chút tiền lo cưới. Còn anh chỉ yêu tôi.

Thế giới như sập đổ xuống chân tôi khi nghe lý do này của anh. Vậy là vì lo cưới tôi mà anh làm trai bao sao, vì muốn tôi hạnh phúc trong ngày cưới mà anh mang hạnh phúc cả đời của tôi đi đánh đổi sao. Anh lo cưới cho tôi bằng những đồng tiền nhem nhuốc đó thử hỏi tôi hạnh phúc sao đây? Chiếc giường kia làm sao tôi dám nằm, bàn phấn kia làm sao tôi dám ngồi mà soi gương cho được? Tôi phải làm sao với anh đây?

Tags:
X