Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh chỉ được cái giỏi nịnh thôi chồng ạ!

04/08/2015 8:35:04 | admin | 969 lượt xem

(iBlog.vn) – Cứ mỗi lần vợ giận rồi nằm lì một góc trong phòng, không ăn không uống là chồng lại lớn giọng “Ở đâu cũng có anh hùng, ở đây cũng có con khùng con điên”. Đúng rồi vợ điên, vợ khùng nên mới vớ nhầm gã như chồng về tổ đấy.

Đêm tân hôn, chồng đã làm vợ nổi trận lôi đình vì cái tội đi “zô zô” với bạn bè chiến hữu mà bỏ quên người vợ bé bỏng ở nhà. Chồng về đến cửa, người bốc mùi kinh khủng, đi thì xiêu vẹo chân cao chân thấp, vợ chỉ muốn đóng cửa không cho vào. Lúc ấy, vợ nghĩ chẳng hiểu mình có lấy nhầm Chí Phèo về làm chồng không nữa. Vào đến phòng, chồng ngã chình ình xuống giường như quả mít rụng, đánh một giấc đến 9 giờ sáng mai mới dậy. Vợ làm mặt lầm lì để chồng nhớ lại chuyện gì đã xảy ra tối qua mà tự biết ăn năn hối lỗi. Vợ thừa biết sau khi tỉnh rượu chồng vẫn nhớ rõ mình đã làm gì, vậy mà có người đi ra đi vào tỉnh queo hỏi “Ủa, sao mặt em lạnh như tiền vậy, anh có mua đá về trữ tủ lạnh đâu nhỉ?”. Vợ thì tức điếng người mà chồng thì cứ bơ đi làm như mình không có lỗi. Tính vợ lại chẳng thể giận dỗi lâu, thành ra sau chiêu “bánh bơ” của chồng thì hai vợ chồng đã “huề cả làng”.

 

anh chi gioi ninh thoi chong a

Sống với chồng 2 năm, vợ thừa biết chồng “thiên hạ đệ nhất bẩn”. Quần áo nếu vợ không giặt cho thì cứ vậy mà đắp đại lên người rồi tếch xe đi làm. Có nhiều sáng chồng dậy muộn, mà chỉ có đánh răng không thèm rửa mặt nữa cơ. Ấy vậy mà nghe tin cô bạn thân của vợ từ Sài Gòn ra chơi, chồng tắm táp, cạo râu, xịt nước hoa thơm phức rồi ngồi ôm tivi chờ bạn vợ đến. Có người vợ nào mà không nổi trận lôi đình trước tình cảnh như này không chứ? Vợ tức đến muốn ói máu ra, vợ chồng chả thèm liếc nhau một cái. Vợ làm mình làm mẩy thì chồng áp dụng chiêu “bánh bơ” quen thuộc và chối bay chối biến: “Đâu có đâu, anh như vậy là để giữ thể diện cho em đó chứ!”. Vợ quyết định sẽ thi gan đến cùng để xem ai hơn ai. Tối đến, chồng lầm lũi ôm gối ra ngoài sofa ngủ. Vợ nằm ở góc giường mà lòng ấm ức không thôi. Được một lúc thì chồng lẻn vào phòng từ lúc nào, lăn xả vào mà ôm vợ, vợ càng giẫy giụa chồng càng ôm chặt. Cuối cùng, vợ phải đầu hàng trước chiêu “lăn xả” làm lành này của chồng.

Rồi có lần, chồng chọc cho vợ muốn nổi khùng lên, vợ một mình bỏ vào bếp pha ly sinh tố uống cho hạ hỏa. Vậy mà có người tiến đến sát gần vợ rồi làm bộ đau khổ lắm “Vợ ơi, đấm giùm anh cái lưng, đau quá, vợ yêu ơi, vợ thương anh, vợ đấm lưng giùm anh cái”. Vợ thừa biết đấy chỉ là chiêu trò làm lành của chồng, thế mà nghe cái giọng nũng nịu í éo ấy, vợ không nhịn được cười, giận dỗi cũng bay biến. Vậy là tình ta lại thắm thiết.

Chẳng hiểu chồng học đâu cái thói đổ thêm dầu vào “ổ kiến lửa”. Cứ mỗi lần vợ giận rồi nằm lì một góc trong phòng, không ăn không uống là chồng lại lớn giọng “Ở đâu cũng có anh hùng, ở đây cũng có con khùng con điên”. Đúng rồi vợ điên, vợ khùng nên mới vớ nhầm gã như chồng về tổ đấy. Vậy mà chưa dừng lại ở đó, thấy vợ vẫn chưa ơi chưa hỡi, chồng tiếp “Lạy thượng đế bao giờ con hết khổ…”. Đang tức điên mà cứ nghe chồng lảm nhảm mãi đâm ra vợ lại muốn huề để đỡ phải nghe nhức đầu. Khiếp, thế gian này có ông chồng nào mà lại lắm lời như chồng không không biết nữa.
Lúc cãi nhau, vợ khóc thút thít mà vẫn không thấy chồng ra dỗ dành. Bực quá, vợ đành ôm gối ngủ trên ghế sofa ngoài phòng khách. Chồng thấy vậy nhất quyết chạy ra bế xốc vợ vào phòng dù vợ có chống cự kiểu gì chăng nữa. Vợ thừa biết có người sợ vợ ốm, không ai chăm nên cứ nhất quyết không cho vợ ngủ trên ghế như vậy. Vợ nằm úp mặt vào tường, chẳng nói chẳng rằng với chồng. Hôm sau, mặt vợ vẫn lạnh tanh đứng nấu cơm, còn chồng thì lau dọn nhà cửa. Thấy chồng cứ hì hục hút bụi cái ghế mãi, vợ ngạc nhiên hỏi “Anh hút gì mà hút lắm thế?”, chồng trả lời tỉnh bơ “Anh hút cho tối em… nằm”. Vợ “a cay” với chiêu trả đũa này của chồng quá. Thế mà nó hiệu quả thật, vợ phì cười, giận dỗi tan biến, rồi hai vợ chồng lại ríu rít nấu nướng, ăn uống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Có lẽ vì chồng quá nhiều chiêu trò làm lành nên chẳng lần nào vợ giận được lâu. Nhưng cũng nhờ thế mà từ lúc cưới nhau tới giờ đã ngót nghét 5 năm, nhà mình chưa có “cơn dông” nào đáng kể. Thôi cứ bình yên như thế chồng nhé!

Tags:
X