Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Bác sỹ ơi… có cách nào hoãn đẻ không, để vợ chồng em kỷ niệm nốt đã!”

19/12/2015 11:00:06 | Kiều Oanh | 913 lượt xem

(iBlog.vn) – Mình chẳng biết bác sĩ nói gì qua điện thoại. Chỉ thấy giọng chồng có vẻ van nài: “Bác sỹ ơi… có cách nào hoãn đẻ không, để vợ chồng em kỷ niệm nốt đã!”.
Ngay đêm tân hôn, chồng mình đã tạo ra “sản phẩm”. Cuối tháng mình trễ kinh mấy hôm, mua que thử về thì báo hai vạch, mình sung sướng khoe với chồng:

– Chúc mừng chồng đã được lên chức bố.

– Sao lại nhạy thế nhỉ, không thể thế được – chồng mình lẩm bẩm.

– Cái gì? Hóa ra là trước đây anh…

Mình bù lu bù loa lên khóc, sợ bố mẹ tưởng con trai ức hiếp vợ nên anh vội vã kéo mình vào phòng riêng đóng cửa lại.

– Khổ quá, em nín khóc để anh giải thích đã nào.

– Giải thích gì nữa. Em thật không ngờ…

7

Giải thích gì nữa. Em thật không ngờ… (Ảnh minh họa)

– Không ngờ cái gì mà không ngờ, anh đã nói hết đâu. Tại là mấy thằng bạn anh lấy vợ, đứa nào sớm cũng phải tháng thứ 2 mới dính bầu, nên là anh nghĩ mọi người ai cũng thế, chứ có phải là anh gái gú đâu.

Lúc này mình mới thở phào nhẹ nhõm và nín khóc. Hóa ra là vậy, chỉ tại lão chồng ngốc của mình. Để chuộc lại lỗi gây hiểu nhầm, ngay lập tức chồng chở mình đi ăn một bữa thỏa thích báo hại hôm ấy mình vật vã tới tận đêm luôn vì no.

Những ngày sau, chồng chiều mình lắm. Chồng nhận luôn cái phần đưa đón mình đi làm, tối tối lại đi bộ cùng mình. Hàng xóm nhìn thấy thì trêu: “Ái chà, chú Hùng lại dắt bà bầu đi hóng mát à. Người ta trốn không được mà sao thấy chú hớn hở thế”. Chồng mình đỏ mặt không nói câu gì kéo vợ đi thật nhanh, mình thì cứ khúc kha khúc khích cười.

Một dạo bố mẹ chồng về quê có việc 1 tháng. Cả tháng ấy chồng nhận luôn phần cơm nước cho mình. Chả biết anh chàng nghe ngóng ở đâu, hay là ai mách nước mà lúc nào cũng bắt mình phải ăn thật nhiều:

– Vợ no lắm rồi, vợ không ăn nữa đâu.

– Vợ cố lên, vợ phải ăn cho cả con nữa cơ mà, vợ no nhưng con chưa chắc đã no đâu.

Mình nghe mà phì cười, cố gắng ăn thêm ít canh nữa cho chồng vừa lòng.

Bầu 6 tháng chân mình bắt đầu có dấu hiệu chuột rút, nửa đêm bất thình lình bị cơn đau hành hạ mình giãy nảy người lên kêu ca inh ỏi. “Chồng ơi em đau, không chịu được nữa rồi”. Lão chồng ngố của mình chưa tỉnh hẳn cơn buồn ngủ, mắt nhắm mắt mở hỏi:

– Sao mới 6 tháng đã đau đẻ vậy vợ.

– Không phải, chuột rút cơ mà – Mình vừa nhăn nhó vừa chỉ xuống cái chân.

– Vậy mà chồng cứ tưởng…

Gần đến ngày dự sinh mẹ chồng mình cũng dặn dò kĩ lưỡng lắm vì bà sợ chồng mình lóng ngóng có ngày để vợ đẻ rơi con không biết chừng. Chồng mình gãi đầu gãi tai: “làm gì tới mức thế, mẹ cứ lo xa”.

Hôm ấy kỉ niệm 5 năm ngày chồng tỏ tình với mình. Chồng hí hửng mua hoa và quà để làm một lễ kỉ niệm thật lãng mạn trước khi vợ lâm bồn. Đúng là một buổi tối đáng nhớ, căn phòng lung linh ánh nến. Chồng mình đã làm một đoạn clip tổng hợp lại tất cả những khoảnh khắc ngọt ngào của hai đứa từ lúc yêu cho tới khi thành vợ thành chồng. Mình nghẹn ngào trong hạnh phúc.

Khi đang xem đến những hình ảnh mình mang bầu thì bắt đầu cảm thấy đau bụng, cơn đau mỗi lúc một nhiều mình gọi cho mẹ chồng, bà hốt hoảng bảo chuẩn bị vào viện rồi nói chồng mình gọi điện cho bác sĩ mình hẹn trước.

Mình đau cũng phải phì cười giục chồng:

Đi thôi anh, không lại đẻ rơi con bây giờ.

– Nhưng em vẫn chưa mở quà mà?

– Thôi đẻ xong em mở cũng vẫn kịp mà.

Vào viện hơn 1 tiếng thì mình đẻ. Lúc mình ra khỏi phòng sinh là 23h45, chồng mình tay bế con miệng giục mình mở quà nhanh không sang ngày mới mất. Cả phòng hậu sinh được trận cười nghiêng ngả. Hóa ra trong lúc rối rít đến bệnh viện mà chàng ta vẫn không quên mang món quà tặng vợ đi theo. Đúng là một ngày kỉ niệm đáng nhớ của cả hai vợ chồng.

 Theo Một thế giới

Tags:
X