Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bác sỹ ơi, có… sót đứa nào không mà vợ em đẻ xong bụng vẫn to quá vậy?

28/12/2015 4:17:32 | Kiều Oanh | 746 lượt xem

(iBlog.vn) – Anh bác sỹ kính trắng mặt đen đi một nửa, nhìn Minh như người ngớ ngẩn rồi đi thẳng ra ngoài không thèm ngoái lại. Minh quay sang, thấy vợ mình đang lườm mình đến tóe lửa.

Minh đẹp trai, công việc tốt, lương cao, gia thế lại không chê được chỗ nào, chỉ có duy nhất một điều khiến cho cuộc sống hoàn hảo của anh chệch đi 1cm. Đó là Thủy – vợ anh, là một cô nàng “bé bự” thứ thiệt. Hồi yêu nhau Thủy cũng có thân hình đẹp lắm, vòng nào ra vòng nấy, lại thêm khuôn mặt ưa nhìn và 2 bên má lúm đồng tiền khiến cho mỗi lần thấy cô cười là người Minh như có luồng điện xẹt qua. Anh quyết tâm theo đuổi và hạnh phúc khi được cô nhận lời.

Lấy nhau chưa đầy 3 tháng thì Thủy có thai. Thương vợ, Minh hết lời động viên Thủy chăm chỉ ăn uống, bồi bổ để tốt cho 2 mẹ con. Nhưng Minh đâu biết, tác dụng của 9 tháng 10 ngày chăm chỉ ăn uống và bồi bổ của Thủy lại to lớn đến vậy. Ngày Thủy sinh con, Minh vướng việc đột xuất nên đến muộn. Vào phòng hậu phẫu, anh suýt đứng hình vì không hiểu sao bụng Thủy vẫn… to như vậy. Anh vội chộp lấy tay anh bác sỹ đeo kính trắng đang đứng gần đó, lắp ba lắp bắp:

– Bác sỹ ơi, có…sót đứa nào không mà vợ em đẻ xong bụng vẫn to quá vậy?

Đêm đó về Minh ngồi thở dài thật lâu ngoài ban công còn Thủy thì cố thủ ở trong bếp với hoa quả và bánh trái cho quên nỗi buồn.

Anh bác sỹ kính trắng mặt đen đi một nửa, nhìn Minh như người ngớ ngẩn rồi đi thẳng ra ngoài không thèm ngoái lại. Minh quay sang, thấy vợ mình đang lườm mình đến tóe lửa.

Mà đâu phải một mình Minh nhầm đâu. Những ai quen biết Thủy đều bất ngờ khi gặp lại cô sau sinh. Có người còn trầm trồ: “Con mới sinh mà đã lại có bầu rồi à? Vợ chồng nhà này năng suất thật!”. Mặt cả 2 vợ chồng nghe xong đều tái xám, Minh đành cười lớn cho qua chuyện còn khuôn mặt Thủy thì đỏ lựng như sắp khóc. Đêm đó về Minh ngồi thở dài thật lâu ngoài ban công còn Thủy thì cố thủ ở trong bếp với hoa quả và bánh trái cho quên nỗi buồn.

Thủy muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng lắm chứ nhưng khổ nỗi khi mang thai thì phải ăn cho tốt vào con, khi đẻ xong rồi thì vẫn phải ăn để có sữa cho con bú, khi không phải cho con bú nữa thì càng phải ăn vì… cái bụng quen thói rồi, không ăn là đói đến mất ngủ, bủn rủn chân tay.

Đứa thứ 2 đến với hai vợ chồng ngoài kế hoạch. Hôm vợ đẻ, Minh lại đến muộn, nhưng rút kinh nghiệm lần trước, anh đã chuẩn bị sẵn tinh thần nhìn cái bụng của vợ. Vào đến nơi, thấy cái bụng tròn vo như trống, anh khóc thầm trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn tươi cười hổ hởi:

– Chà, vợ anh giỏi quá, giỏi quá, vất vả cho em rồi. Con đâu em?

Chưa kịp hỏi thêm câu nữa đã bị Thủy ném cả cái điện thoại vào mặt.

– Con con cái gì.. nó còn chưa chịu ra đây này!

09e24658b033e6129b3fa07fb553236f91e55486
Thủy nhìn chồng cười mà như mếu: “Thế này liệu có khi nào em tròn 100 cân không anh?” (ảnh minh họa)

Minh dù đau điếng vẫn thầm thở phào trong lòng “À, bụng to như thế là do chưa đẻ, là chưa đẻ, may quá”. Nào ngờ đến khi nghe tiếng trẻ con khóc óe óe và vợ anh được đẩy ra, cái bụng vẫn không nhỏ đi là mấy…

Đứa thứ 2 chưa đầy 2 tuổi thì vợ Minh lại có đứa thứ 3. Ngày đi siêu âm với nhau, Thủy nhìn chồng cười mà như mếu: “Thế này liệu có khi nào em tròn 100 cân không anh?”. Minh nhìn vợ, rồi nhìn mình, rồi nhìn cái xe máy dã chiến luôn trong trạng thái sắp bốc đầu mỗi lần vợ ngồi sau mà đáp:

– Không sao không sao! Mua ô tô là được! Em cứ ăn uống bồi bổ chăm chỉ cho anh. Nhà mình đông đúc lại dáng vóc hơn người, đi ra ngoài đường nhất định không sợ ai bắt nạt!

Vì tuy hay tặc lưỡi thở dài mỗi lần nghĩ tới số đo 3 vòng và cân nặng của Thủy thế thôi chứ Minh chẳng có phàn nàn gì về cô vợ yêu thương chồng con hết mực này cả. Mỗi lần thấy Thủy buồn và tủi thân về vóc dáng của mình là Minh lại ôm lấy vợ, dụi đầu vào vai vợ và nói: “Vợ, anh đói rồi. Mình đi ăn em nhé! Em phải ăn thì mới có sức mà yêu anh yêu con cả đời chứ!”.

Theo Một Thế Giới

Tags:
X