Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bắt gặp cậu bạn thân đang làm “hành động lạ” với vợ mình, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật năm nào

10/03/2017 9:11:48 | Phương Vũ | 356 lượt xem

(iBlog.vn) – Đến giờ tôi vẫn không thể ngờ, giữa hai người họ lại có quá khứ sâu đậm như thế, trái đất đúng là hình tròn.

Tôi lấy vợ năm 30 tuổi, vợ kém tôi tôi 3 tuổi, vợ tôi hiện đang có bầu 6 tháng. Tôi làm trong ngành dầu khí, còn vợ là kế toán, cuộc sống của vợ chồng tương đối êm đềm, hạnh phúc, đủ đầy.

Vợ tôi từng đi du học nhiều năm ở nước ngoài về, cô ấy đẹp, đằm thắm và dịu dàng, dù ở nước ngoài nhiều năm nhưng tính nết vẫn thuần Việt lắm, cũng chính vì thế, ngay lần đầu gặp gỡ, tôi đã bị em thu hút, cảm giác gần gũi lắm, tôi muốn che chở cho em ngay…

Mất một thời gian theo đuổi, yêu đương, cuối cùng tôi cũng nhận được cái gật đầu của em.

Tôi có một cậu bạn thân, cũng đi du học ở nước ngoài rồi ở bên đó làm việc, thời gian vừa rồi mới về nước, trùng hợp là vợ tôi và Thành, tên cậu bạn tôi cùng học một nơi, cùng ngành, có điều Thành học khóa trên, vợ tôi khóa dưới, hôm gặp nhau, tôi hỏi thì hai người bảo không biết nhau.

 

bat-gap-cau-ban-than-dang-lam-hanh-dong-la-voi-vo-toi-sung-so-khi-phat-hien-ra-bi-mat-nam-nao

Thỉnh thoảng Thành vẫn đến nhà tôi chơi, tôi thì cứ hỉ hả bình thường hỏi Thành về nước đã lâu, yêu đương gì chưa, tôi quen nhiều hay để tôi làm mối cho một cô, Thành chỉ từ chối bảo cứ từ từ.

Cho đến một lần, khi tôi hẹn Thành đi ăn cùng vợ chồng tôi. Lúc đi vệ sinh bước ra, tôi vô tình thấy Thành đang nắm tay vợ tôi rất chặt, còn vợ thì khóc. Lúc đó, cảm giác như có một luồng điện chạy qua, tôi bước vội ra:” Hai người làm gì thế?”. Thành giật mình bỏ vội tay ra, còn vợ thì lúng túng. Mới đầu tôi tưởng giữa hai người có chuyện nên xông vào đấm cho Thành trận, vợ phải can ngăn mãi tôi mới nguôi giận, lúc đó Thành đã bầm dập hết vào rồi.

Buổi tối tôi về nhà, hai vợ chồng cãi nhau một trận to, tôi hỏi vợ, cuối cùng cô ấy nói cho tôi một sự thật động trời, rằng Thành và cô ấy đã từng có những năm tháng yêu nhau khi đi du học, sau đó chia tay nhau vì vợ muốn về nước, còn Thành có dự định định cư luôn ở nước ngoài, không ngờ giờ lại gặp nhau…

Tôi sững sờ, vợ khóc, cô ấy nói hai người tuyệt đối chưa làm gì quá đáng cả, chỉ là nhất thời rung động một chút. Tôi cứ suy nghĩ mãi, không ngờ trái đất lại tròn đến vậy, tự dưng trong lòng cứ thấy hoang mang…

Tags:
X