Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bị chồng điên đẩy xuống sông, hành động của vợ khiến nhiều người suy nghĩ

24/10/2017 10:07:27 | Phương Vũ | 312 lượt xem

(iBlog.vn) – Có lần tôi thấy Bắc nổi khùng đẩy chị xuống sông, chìm nghỉm. Một lúc sau chị lóp ngóp bò lên, cũng không nỡ nặng lời chồng lấy một câu. Thế mà mấy bà ở xóm tôi vớ được chồng như trời như biển mà vẫn còn than thân trách phận, chửi chồng xa xả

Nhà bà Nghi có tới 9 người con, 6 người con trai và 3 người con gái. Ai cũng khỏe mạnh xinh xắn. Lớn lên mỗi người một nơi, đều có gia đình. Duy chỉ có Bắc, cậu con trai út là ở nhà với bà Nghi. Bởi vì Bắc mắc chứng bệnh tâm thần.

Nghe như mọi người kể thì còn bé Bắc vẫn bình thường. Khi lớn lên đi làm thanh niên. Hồi ấy Làng xẻ song làm đường mới có phá một ngôi miếu. Không ai dám leo lên trước để phá. Lúc ấy Bắc là thanh niên mới lớn, chẳng biết sợ là gì liền xung phong leo lên phá miếu trước. Bấy giờ cả làng cũng chẳng ai bị làm sao.

Chẳng hiểu thế nào mấy năm sau Bắc phát điên. Gia đình chạy chữa mãi chẳng khỏi, đành buông xuôi số phận. Đến năm Bắc 30 tuổi, trong xóm có cô gái 34 tuổi. Mẹ Bắc và anh trai cả bàn nhau hỏi cho Bắc. Mong rằng lúc mẹ về già Bắc có người chăm nom chứ anh em thì kiến giả nhất phận.

 

bi-chong-dien-day-xuong-song-hanh-dong-cua-vo-khien-nhieu-nguoi-suy-nghi
Tôi rất phục cô gái vợ Bắc. Chị chịu đựng được tất cả cơn điên loạn của Bắc (ảnh minh họa)

Tôi rất phục cô gái vợ Bắc. Chị chịu đựng được tất cả cơn điên loạn của Bắc. Đập phá, chửi bới, hò hét… Nghe nói lúc lấy nhau về chị còn phải dạy bắc làm việc vợ chồng nữa.

Mẹ chồng chết, năm ấy bão đổ nhà. Thế là anh em mỗi người cho một thứ, mà chỉ có mình chị nhẩn nha xây được một cái nhà, chẳng to nhưng cũng đủ để cho hai vợ chồng và hai đứa con ở.

Chuyện cảm phục là thế nhưng còn thương hơn mỗi khi nhìn thấy chị chiều tối dong chồng và hai đứa con ra bến sông rồi thí chồng như thí đứa trẻ con Bắc mới cho tắm. Có lần tôi thấy chị đang tắm cho Bắc, thế là Bắc nổi khùng đẩy chị xuống sông chìm nghỉm. Một lúc sau chị lóp ngóp bò lên. Thế mà chị cũng không nỡ nặng lời chồng lấy một câu. Thế mà mấy bà ở xóm tôi vớ được chồng như trời như biển mà vẫn còn than thân trách phận, chửi chồng xa xả.

Tags:
X