Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bí mật anh trai cầu xin giấu kín khiến tôi biến thành kẻ hèn nhát

03/01/2016 4:33:27 | Kiều Oanh | 673 lượt xem

(iBlog.vn) Cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay, anh trai tôi đã ngã qụy trên sàn bệnh viện. Hai chữ “vô sinh” in đậm trên trang giấy khiến mắt tôi cũng mờ dần đi khi nhìn thấy nó. 

Anh chị dâu tôi luôn là niềm tự hào của cả gia đình. Công việc của anh chị đều đã ổn định với mức thu nhập khá cao nên sau khi kết hôn, bố mẹ tôi đã giục chuyện con cái. Anh chị cũng đã lớn tuổi nên nhanh chóng gật đầu với lời đề nghị của mẹ. Rồi 1 tháng, 2 tháng rồi nửa năm trôi qua mà chị dâu tôi vẫn chưa có dấu hiệu gì. Mọi người động viên anh chị nên để tinh thần thoải mái, không nên đặt nặng vấn đề phải có con ngay khiến tâm lý bất ổn.

Nhưng rồi 1 năm trôi qua, bụng của chị dâu vẫn không hề to lên. Mẹ tôi sốt ruột, mua đủ thứ đồ về tẩm bổ cho anh chị. Nhưng ăn vào chỉ thấy anh trai tôi mập lên chứ chẳng thấy chị dâu có tin mừng. Rồi mẹ tôi bắt đầu có thái độ khác với chị dâu. Ngày trước bà ân cần, dịu dàng chăm sóc chị dâu tôi bao nhiêu thì bây giờ cứ nhìn thấy chị dâu tôi là bà mang chuyện con cái ra để mỉa mai, trách móc. Tôi khá quý chị dâu mình vì tính tình chị vui vẻ, hòa nhã. Khi thấy chị buồn vì những lời nói của mẹ, tôi cũng không biết phải làm gì để an ủi chị vì dù sao tôi cũng là con trai, tâm sự với chị dâu sẽ không tiện.

Vậy là tôi nói chuyện với anh trai mình. Tôi khuyên anh thử đi khám sức khỏe xem có vấn đề gì không. Vừa nghe thấy ý kiến của tôi, anh đột ngột gắt gỏng rằng nah khỏe mạnh thế này thì việc gì phải đi khám. Nhưng không hiểu sao tới cuối tuần, anh lại chủ động rủ tôi tới bệnh viện cùng anh. Anh chỉ nói đi khám sức khỏe vì dạo này anh thấy trong người hơi mệt.

iBlog.vn

Hai chữ “vô sinh” in đậm trên trang giấy khiến mắt tôi cũng mờ dần đi khi nhìn thấy nó. (Ảnh minh họa)

Cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay, anh trai tôi đã ngã qụy trên sàn bệnh viện. Hai chữ “vô sinh” in đậm trên trang giấy khiến mắt tôi cũng mờ dần đi khi nhìn thấy nó. Anh trai tôi ngồi đó với khuôn mặt thất thần, ánh mắt vô hồn. Có lẽ cú sốc này quá lớn, quá đột ngột khiến anh chưa kịp chuẩn bị tâm lý để đón nhận nó. Khi tôi hỏi anh định tính chuyện này ra sao thì anh nhìn tôi với đôi mắt ngấn nước:

– Chú đừng vội nói ra chuyện này. Tất cả cứ để anh lo liệu.

Nhìn anh đau khổ, tuyệt vọng mà lòng tôi đau như cắt. Tôi chẳng thể là được gì hơn để giúp nỗi đau của anh nguôi ngoai. Sau lần đi khám đó, anh trai tôi cố tỏ ra bình thản như không có chuyện gì nhưng tôi biết, tâm trí anh đang bị dày vò ghê gớm lắm.

Nhưng mẹ tôi nào để yên chuyện anh chị chưa có con. Ngày nào mẹ cũng mang chuyện đó ra để trách móc anh chị. Rồi chẳng hiểu mẹ tôi nghe từ đâu rằng mọi tội lỗi đều do chị dâu tôi tất. Vậy là mẹ về nhà trút giận lên chị dâu tôi. Trước mặt cả nhà, mẹ thẳng thừng mà nói:

– Có mỗi cái việc đẻ mà cũng không làm được. Cô đúng là đồ vô dụng. Con trai thật vô phúc, nhà tôi thật vô phúc mới lấy phải cô.

Chị dâu tôi chỉ biết khóc trước những lời mắng mỏ của mẹ chồng. Anh trai tôi thì chỉ im lặng. Bản thân tôi biết rõ nguyên nhân là tại ai nhưng không hiểu vì sao lại không thể lên tiếng thanh minh cho chị dâu mình. Tối đó, tôi đã hẹn anh trai ra ngoài nói chuyện. Khi tôi hỏi chuyện anh định tính tương lai thế nào, chuyện anh vô sinh sẽ không thể giấu mãi được. Và câu trả lời của anh đã khiến tôi ngỡ ngàng:

– Anh sẽ giấu kín chuyện này tới cùng. Nếu bây giờ anh mà nói ra chuyện mình vô sinh thì thiên hạ sẽ cười vào mặt anh. Hơn nữa, anh không thể mất cô ấy được. Cho dù anh không thể có con, cô ấy vẫn phải ở bên cạnh anh cả đời.

Tôi choáng váng trước suy nghĩ ích kỉ và nông cạn của anh trai mình. Anh vốn là một người rất hiểu chuyện và sống có lý trí, tại sao bây giờ trong anh lại tồn tại những suy nghĩ hẹp hòi đến vậy. Không kịp để tôi mở miệng, anh đã lên tiếng luôn:

– Anh cấm chú bép xép chuyện này ra ngoài. Đây sẽ là bí mật vĩnh viễn giữa anh và chú. Nếu chú nói ra, chúng ta sẽ không còn tình cảm anh em gì nữa.

Rồi anh trai tôi bỏ đi, để lại tôi với sự sửng sốt tột độ. Tôi không biết phải làm gì trong tình huống này nữa. Nếu không nói ra chuyện này, bản thân tôi sẽ thấy có lỗi với bố mẹ, với chị dâu. Mẹ tôi sẽ ra sao nếu biết được sự thật? Tình cảm của anh em tôi sẽ không còn nữa. Còn nếu không nói ra, tôi lại chẳng đành lòng nhìn chị dâu mang tiếng oan mà chịu khổ. Tôi thấy mình thật kém cỏi và bất lực trước câu chuyện gia đình này. Tôi phải làm sao để mọi chuyện êm đẹp hơn đây?

(Theo: Tinngan.vn)

Tags:
X