Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bí mật tinh vi trong tài khoản Facebook “lập cho vui” của người chồng mẫu mực

26/04/2016 7:00:25 | admin | 531 lượt xem

(iBlog.vn) – Chồng tôi là một người ít nói, sống khép kín và rất hiền. Chắc cũng bởi vì thế mà trong suốt 10 năm sống với nhau, tôi và chồng chưa bao giờ to tiếng điều gì. Mọi chuyện trong nhà đều do tôi quyết, anh nhường tôi hết, chính vì thế mà tôi chẳng mấy khi nghi ngờ gì người chồng hiền như cục bột của mình.

Chồng tôi là một người ít nói, sống khép kín và rất hiền. Chắc cũng bởi vì thế mà trong suốt 10 năm sống với nhau, tôi và chồng chưa bao giờ to tiếng điều gì. Mọi chuyện trong nhà đều do tôi quyết, anh nhường tôi hết, chính vì thế mà tôi chẳng mấy khi nghi ngờ gì người chồng hiền như cục bột của mình.

Việc của anh mỗi ngày, đó là sáng dậy ăn sáng, đi làm, chiều về đón con, tối xem thời sự rồi chơi điện tử trên điện thoại một lúc rồi đi ngủ. Tính anh ít nói, cũng chẳng hay tâm sự chuyện trò, hồi đầu lấy về nhà lúc nào cũng im ắng, tôi chán lắm, nhưng riết rồi cũng quen. Bạn bè thì cứ bảo tôi vớ được cục vàng, chẳng bao giờ thấy anh rượu chè gì, dù cuộc sống chỉ đủ ăn nhưng như thế tôi cũng đã mãn nguyện lắm rồi.

Chồng tôi cũng không dùng mạng xã hội, chỉ đến lúc bạn bè ai cũng chơi, rồi người ta suốt ngày cập nhật tình hình công việc cuộc sống lên đấy, anh mới về lập đại một cái gọi là cho có lệ. Tôi thì lại là người khác hẳn, tôi sống hướng ngoại, thích kết bạn, vậy nên chẳng bao giờ tôi nghi ngờ anh lấy một điều gì.

Vậy rồi một lần, vì facebook tôi bị mất mật khẩu, tôi mượn vội tài khoản facebook chồng để xem sao. Ban đầu chồng tôi lưỡng lự lắm, xong bảo đợi chồng một lát, chồng không nhớ mật khẩu. Tính tôi thì nóng, cái gì muốn là thích được luôn, vậy nên giục anh inh ỏi để lấy lại tài khoản facebook bị mất. Tôi đã liên hệ với thằng em, nó bảo chị gửi thông tin qua em làm luôn cho. Vì chồng để chế độ lọc tin nhắn rác, lại chưa bao giờ kết bạn với nhau, một lúc sau tôi mới mò ra mục tin nhắn đến của đứa em tôi gửi.

bi-mat-tinh-vi-trong-tai-khoan-facebook-lap-cho-vui-cua-nguoi-chong-mau-muc22-blogtamsuvn1

Vậy rồi một lần, vì facebook tôi bị mất mật khẩu, tôi mượn vội tài khoản facebook chồng để xem sao . (Ảnh minh họa)

Lúc mở hòm thư rác ra, tôi quá ngạc nhiên khi trong ấy là một dãy dài lịch sử chat với người lạ. Tôi lần mò từng mục tin nhắn một, cố gắng bình tĩnh hết sức để đọc từng dòng từng chữ. Ban đầu tôi cứ nghĩ đọc nhầm, hoặc là đang ở trong tài khoản cá nhân của ai đây chứ không phải là chồng tôi. Xong tôi bình tĩnh suy nghĩ lại, thấy không có cái gì là không thể. Thời điểm chat gần nhất là tối qua, chồng chat với rất nhiều gái trẻ, chủ yếu gạ gẫm nhau đi nhà nghỉ.

Tôi chết sững người, thinh lặng chụp lại đoạn chat rồi trả tài khoản về cho chồng, coi như không có việc gì xảy ra. Chồng hôm ấy cứ len lén nhìn tôi, nhưng tôi vẫn vui vẻ như mọi ngày, anh cũng không nói gì thêm. Vậy rồi hôm sau, tôi lại vào tài khoản chồng bằng mật khẩu hôm qua, vậy nhưng chồng đã xóa đi từ lúc nào.

Tôi thật không hiểu nổi, cuộc sống hôn nhân hay chuyện chăn gối của vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc như vậy, tôi còn biết tự chăm sóc cho bản thân, chăm con ngoan con giỏi, ra ngoài xã hội cũng được bao người thầm mơ ước, vậy mà chồng tôi vẫn chưa thỏa mãn ư? Chồng chỉ mới đang là bóc bánh trả tiền, nhưng liệu có lúc nào đấy không còn là chuyện qua đường nữa hay không?

Tôi nên nói chuyện rõ ràng với chồng mình, hay là cho qua mọi chuyện? Từ lúc phát hiện ra chuyện ấy, mỗi lần chồng gần gũi, tôi lại tưởng tượng ra cảnh anh ôm người đàn bà khác không phải là tôi mà cảm thấy ghê tởm thay. Ai đã từng ở trong hoàn cảnh này, hãy góp ý giúp tôi được không?

Thúy Hằng/Theo Một thế giới

Tags:
X