Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố mẹ vợ kinh ngạc tột độ khi con rể lạnh lùng xách vali ra ở nhà trọ

09/02/2016 5:00:00 | Kiều Oanh | 767 lượt xem

(iBlog.vn) – Quang vừa mở cửa thì thót tim vì mẹ vợ đứng sừng sững trước mặt: “Tắt điện đi, quá nửa đêm rồi, cả đèn, cả máy tính thế kia thì chết tiền điện nhà người ta à!”

Có tình cảm với Mai đã lâu nhưng Quang vẫn không dám ngỏ lời vì hoàn cảnh hai bên gia đình không môn đăng hộ đối. Nhà Quang sống ở vùng nông thôn nghèo khó, quanh năm bám ruộng, chỉ cầu đủ ăn. Còn gia đình Mai thuộc tầng lớp thượng lưu, giàu có. Quang không dám gần Mai vì sợ người ta điều tiếng rằng Quang hám tiền, hám lợi. Chỉ đến khi lên được cái chức phó phòng kinh doanh, Quang mới dám bộc lộ tình cảm của mình.

Thật may mắn cho Quang, Mai đã chấp nhận tình cảm của Quang, không những thế Mai còn động viên Quang, sẵn sàng giúp đỡ Quang xây dựng sự nghiệp. Cả hai tính đến chuyện kết hôn nhưng hiện tại thì Quang chưa đủ kinh tế đê mua nhà trên thành phố. Mà Mai thì đã quen với cuộc sống đầy đủ từ nhỏ. Vì vậy, sau khi Mai thuyết phục bố mẹ mình để Quang được về đó ở rể, Quang đã đồng ý. Quang chỉ nghĩ đơn giản lúc đó Quang đang vì vợ, và sống cùng bố mẹ vợ, Quang sẽ tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà. Nhờ đó, dự định mua nhà sẽ càng sớm được thực hiện. Nhưng mới chỉ về sống cùng bố mẹ vợ được 2 tháng, Quang đã bắt đầu thấy hối hận với quyết định ban đầu của mình. Cuộc sống ở rể, không hề đơn giản như Quang nghĩ.

Nhà Mai khá giả, có điều kiện nhưng chi tiêu rất dè xẻn. Quang đã sớm biết điều đó nên làm việc gì Quang cũng cẩn thận. Vậy mà vẫn bị bố mẹ vợ soi mói. Quang nhớ mới hôm đầu tiên về nhà vợ, công việc nhiều nên Quang phải thức khuya để làm. Nửa đêm thì có tiếng gõ cửa. Quang vừa mở cửa thì thót tim vì mẹ vợ đứng sừng sững trước mặt:

– Tắt điện đi, quá nửa đêm rồi, cả đèn, cả máy tính thế kia thì chết tiền điện nhà người ta à!

Quang hiểu ý của mẹ vợ là gì nên vâng dạ ngoan ngoãn rồi tắt luôn đèn để bà hài lòng. Bắt đầu sau hôm đó, Quang xin phép bố mẹ vợ để Quang đóng tiền điện nước trong nhà. Được lời như cởi tấm lòng, bố mẹ vợ Quang vui mừng ra mặt. Nhưng ông bà cũng chỉ hồ hởi với Quang được vài hôm.

Mấy ngày sau đi làm về, vừa bước chân vào cửa, Quang đã nghe Mai ca thán:

– Mẹ đi chợ kiểu gì mà toàn rau thế kia. Ăn uống tằn tiện thế này, chúng con sao đủ sức làm việc.
Quang nghe rõ mồn một tiếng mẹ vợ cằn nhằn:

– Chúng tôi già rồi, tiền đâu mà nuôi chị mãi được, giờ còn nuôi cả chồng chị nữa.

26

Oan ức làm sao mà Quang vẫn không dám hé răng nửa lời chỉ vì phận ở rể của mình. (Ảnh minh họa)

Vì mới về nhà vợ được hai tuần, công việc lu bu quá nên Quang quên mất việc quan trọng này. Tối đó, trong bữa cơm, Quang xin phép hàng tháng sẽ lo thêm cả tiền ăn cho gia đình. Nhìn thái độ của bố mẹ vợ, Quang biết mình vừa làm đẹp lòng ông bà rồi.

Lên chức nên công việc của Quang cũng bận rộn nhiều hơn. Nhiều lúc còn thêm cả những đợt tiếp khách đột xuất. Quang cũng đã cẩn thận gọi điện về cho bố mẹ vợ trước. Vậy mà về nhà, Quang vẫn bị mẹ vợ châm chọc:

– Nhà tôi mà anh coi như cái chỗ ở trọ vậy. Đi không xin, về không hỏi.

Oan ức làm sao mà Quang vẫn không dám hé răng nửa lời chỉ vì phận ở rể của mình. Sức chịu đựng của con người cũng chỉ có giới hạn mà thôi. Cưới nhau đã lâu rồi mà hai vợ chồng vẫn chưa về thăm ông bà nội. Hôm đó nhân ngày nghỉ, Quang xin phép bố mẹ vợ cho Quang về thăm bên nội một ngày. Nhìn thấy Quang tay xách túi quà, mẹ vợ liền mỉa mai rằng Quang chỉ biết nhà nội, coi khinh nhà ngoại. Rồi bà đùng đùng bỏ lên phòng. Quang đành gác chuyện về bên nội lại. Cơm nước xong xuôi, Quang lê n mời bố mẹ vợ xuống dùng cơm thì vô tình nghe được câu chuyện ấy:

– Bà vừa vừa thôi không nó ngại. Dù sao cũng phận ở rể. – tiếng bố vợ vang lên

– Có thêm tiền nó cũng chẳng dám rời khỏi nhà này đâu. Cái ngữ rể ấy tôi biết rõ mà. – giọng mẹ vợ đầy khinh miệt

Quang không thể nín nhịn thêm nữa rồi. Nếu cứ tiếp tục ở đây, Quang sợ bố mẹ vợ sẽ chẳng còn coi Quang là con người nữa mất. Rất nhanh chóng, Quang hối thúc Mai lên sửa soạn đồ, hôm nay, vợ chồng Quang sẽ ra ngoài ở trọ luôn. Quang biết làm vậy sẽ khiến cho bố mẹ vợ không hài lòng nhưng cực chẳng đã Quang mới quyết tâm như thế. Bố mẹ vợ vô cùng kinh ngạc khi thấy Quang đùng đùng xin phép ra ở trọ. Xách vali bước ra khỏi cửa nhà vợ, Quang thấy lòng thanh thản đến lạ.

 Theo Một thế giới

Tags:
X