Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố vay tiền lão hàng xóm kinh doanh nhưng thua lỗ nên đành gả con gái để được xóa nợ

02/10/2017 2:58:48 | Phương Vũ | 349 lượt xem

(iBlog.vn) – “Ông điên à? Ông chết vợ thì lấy vợ khác, đừng có cái kiểu ép gả con gái nhà lành như thời phong kiến thế chứ. Tôi..không bao giờ bán con gái.”

Tôi lấy vợ sớm và có con năm mới 22 tuổi, thế nhưng sự nghiệp của tôi thì đến giờ vẫn chưa có gì trong tay. Có lẽ do tôi vô duyên với chuyện kinh doanh, hễ cứ làm đâu là thua đấy vì vậy nên vợ con tôi mới phải khổ sở như vậy.

Năm ngoái, tôi vay tiền lão hàng xóm 60 tuổi để kinh doanh. Ban đầu lão chỉ cho tôi vay 500 triệu nhưng vì tôi nài nỉ suốt ngày nên lão quyết định rút thêm tiền tiết kiệm cưới vợ của con trai lão là tròn 1 tỷ cho tôi.

Tôi đã hứa trung thu năm nay sẽ trả lão đủ tiền gốc vì lão đã nể tình làng xóm không lấy lãi. Thế nhưng, ngờ đâu tiền tôi đầu tư vào làm ăn bị người ta lừa sạch bách. Đến lúc đứng trên bờ vực phá sản thì chủ nợ khắp nơi đến đòi tiền. Trong nhà có gì bán được tôi đều đã bán sạch, thậm chí thế chấp luôn căn nhà đang ở. Còn khoản tiền của lão hàng xóm thì vẫn bế tắc không kiếm đâu ra được.

Hôm đó, lão hùng hổ đi sang, cả nhà tôi đang ăn cơm với đĩa lạc rang, thấy vậy, lão không thương hại mà còn nói:

-Giờ này còn nuốt được cơm sao? Số tiền của tôi trong vòng 5 ngày nữa anh mà không trả thì tôi báo công an.

Tôi vội vã quỳ xuống lạy lục lão:

-Anh cũng biết tôi bây giờ thê thảm thế nào, anh đòi tôi 1 tỷ trong 5 ngày thì tôi lấy đâu ra, xin anh cho tôi khất thời gian nữa.

Nghe vậy lão quát luôn:

-Khất…khất bao nhiêu lần rồi, đáng ra ngay từ đầu tôi không nên tin anh, anh là loại kinh doanh ngu, có bao giờ khôn được đâu, bày đặt làm với chả ăn, chỉ khổ vợ con.

Nghe lão nói vậy tôi uất ức lắm nhưng cũng đành câm như hến, vợ và con gái tôi thấy lão làm căng liền chạy lại quỳ xuống cầu xin. Con gái tôi nói:

-Cháu xin bác cho gia đình cháu 1 thời gian nữa, giờ cháu cũng bỏ học rồi, cháu sẽ đi làm kiếm tiền trả bác dần dần.

Lão hàng xóm cười sặc lên:

-Mày..đi làm..trả 1 tỷ? Mày đang mơ à? Không biết tao có sống được đến lúc lấy hết nợ của mày không? à..tao có cách này.

Cả nhà tôi sáng mắt lao vào:

-Cách gì? Cách gì ạ?

-Gả con gái mày sang nhà tao đi.

 

 

bo-vay-tien-lao-hang-xom-kinh-doanh-nhung-thua-lo-nen-danh-ga-con-gai-de-duoc-xoa-no

 

Tôi giận tím mặt hét lên:

-Ông điên à? Ông chết vợ thì lấy vợ khác, đừng có cái kiểu ép gả con gái nhà lành như thời phong kiến thế chứ. Tôi..không bao giờ bán con gái.

Thấy tôi quả quyết lão cười khẩy:

-Giờ này còn già mồm, đó là cách cuối cùng, muốn làm sao thì làm, nào chọn đi, gả con gái hay vào tù.

Tôi cúi mặt không dám nói còn con gái tôi bỗng nhiên cương quyết:

-Con sẽ gả cho ông ấy. Con bất hiếu không thể kiếm tiền cho bố thì chỉ có thể bằng cách này trả ơn bố mẹ thôi.

Vợ chồng tôi khóc lóc năn nỉ thế nào con gái cũng không thay đổi ý định. Cuối cùng, vì sự hèn hạ không dám vào tù của mình tôi đã đẩy con gái sang nhà lão hàng xóm. Nhưng con gái tôi tuyên bố:

-Không cần làm đám cưới gì hết, con sẽ âm thầm sang bên đó thôi.

Lão hàng xóm cười đắc chí:

-Giỏi, có bản lĩnh lắm.

Từ hôm đó, tôi không dám ló mặt sang thăm con gái mặc dù cách có mấy cái nhà. Nhưng không ngờ 2 tháng sau, con gái tôi trở về với khuôn mặt rạng rỡ:

-Bố mẹ ơi con có thai rồi.

Tôi nghe vừa vui vừa buồn, có thai với lão già đó thì có gì mà nó hớn hở như vậy, không lẽ con gái tôi đã yêu lão hàng xóm già?

Biết tôi thắc mắc, con gái mới cười tươi:

-Bố chồng con không xấu như bố mẹ nghĩ đâu, ông ấy nói hỏi cưới con là cưới cho con trai ông ấy, mà anh đó thì bố mẹ thừa biết còn gì, đẹp trai, hiền lành, con thật may mắn. Cả nhà chòng đối xử với con rất tốt, bố chồng nói chỉ muốn đùa bố 1 chút thôi.

Tôi choáng váng, à, thì ra là vậy, tôi mừng còn hơn bắt được vàng, không ngờ trên đời vẫn còn những người tốt như lão hàng xóm béo nhà tôi. Đúng là trong họa có phúc. Cảm ơn lão hàng xóm nhé.

Tags:
X