Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bố vợ gài bẫy thử lòng con rể và cái kết đẫm nước mắt

20/01/2016 12:10:10 | Kiều Oanh | 934 lượt xem

(iBlog.vn)  – Ban đầu ông cũng chỉ nghĩ là thử lòng con rể chuyện này xem sao. Nếu nó làm thật ông sẽ có phương pháp “trị” ngay và luôn, nhưng ai ngờ đằng sau việc thử lòng ấy ông lại biết được một chuyện kinh khủng.

Vốn là một cô gái xuất thân từ gia đình thuần nông nên mọi khó khăn cực khổ Hà đều nếm trải hết. 25 tuổi cô yêu và lấy Thành – một chàng trai thành phố, giỏi giang lại giàu có. Ngày Hà đưa Thành về ra mắt bố mẹ, cô đã gặp phải sự phản đối ngăn cấm cửa chính bố mẹ mình, ông bà sợ con mình lấy chồng giàu nên sẽ khổ. Nhưng chính sự chân thành và tình yêu của Thành khiến bố mẹ cô gật đầu đồng ý để hai đứa đến với nhau.

Từ ngày Hà đi lấy chồng đến nay cũng được 2 năm rồi. Hai năm nhà ông Hào – bố đẻ Hà luôn đìu hiu cô quạnh, quay ra quay vào chỉ có mỗi 2 vợ chồng già. Cả cuộc đời của vợ chồng ông chỉ có mỗi đứa con gái là báu vật vô giá nhất, giờ ông trao nó cho Thành mà lòng ông cứ canh cánh lo âu.

Hà lấy chồng có bầu luôn, nên giờ con cô cũng được 1 tuổi rồi. Nhà chồng cách nhà bố mẹ đẻ cũng gần 100km nên thi thoảng có việc gì quan trọng Hà mới về được. Mấy hôm nữa là giỗ anh trai Hà mất cách đây mấy năm vì tai nạn giao thông, nên cô kỳ kèo chồng bằng mọi giá phải về đám giỗ anh trai.

Gần đến hôm đó, Thành xin nghỉ làm đưa vợ con về ngoại . Vừa thấy con gái, cháu ngoại về vợ chồng ông Hào mừng rơi nước mắt. Ăn giỗ xong, ông Hào giữ vợ chồng Thành ở lại chơi 2 hôm nữa. Mấy ngày vợ chồng Hà về chơi, ông thấy con rể cứ hờ hững với vợ lòng ông sinh nghi về chuyện tình cảm giữa hai đứa.

Tối ông gạ con rể xuống thị trấn với ông có chút chuyện. Cậu con rể vui vẻ nghe theo lời bố vợ xuống đó. Khi bánh xe dừng trước cửa quán karaoke, Thành há hốc mồm nhìn bố vợ không nói được lên lời. Ông Hào mỉm cười, vỗ vai con rể kéo anh vào trong.

– Đừng nghĩ bố già rồi không biết hưởng thụ nhé. Bố con mình là đàn ông với nhau, sao phải ý tứ chuyện này chứ? Thi thoảng bố cũng xuống đây đổi gió đấy con à. Đừng sợ, chuyện này là bí mật của bố con mình hai chúng ta sẽ không nó cho mẹ con con Hà biết.

– Dạ….bố vẫn thường xuyên đến đây ạ.

– Ừ. Chỗ quen rồi nên con yên tâm, bố kiểm duyệt hết rồi. Có khi mấy em ở đây còn sạch hơn ở thành phố các anh đấy.

Kéo con rể vào trong đặt phòng, ông Hào nháy mắt chủ quán chọn mấy cô gái xinh tươi, nóng bỏng lên phục vụ bố con ông. Đẩy con rể vào trước, lấy cớ đi vệ sinh. Đứng nép ngoài cửa nhìn vào trong quan sát, ông thấy con rể có vẻ vẫn ngượng ngùng trước sự tấn công của mấy cô chân dài kia. Ông làm chuyện này cũng chỉ để kiểm chứng xem tình cảm nó dành cho con gái ông thế nào. Độ này nhìn con Hà xuống xuân vì chăm con, vớ vẩn con rể có bồ thì khổ con ông.

Vờ nhắn tin cho con rể rằng ông có việc về trước, con rể cứ ở lại chơi xem phản ứng của Thành thế nào. Ông Hào cứ nghĩ kiểu gì mình về, nó cũng vô tư đưa 2 cô gái kia vào nhà nghỉ bên cạnh cho mà xem. Nhưng điều bất ngờ xảy ra đến khó tin với ông.

Thành đẩy 2 cô gái đó ra, lao ra ngoài bắt taxi đến công viên ngồi đờ đẫn ở đó. Ông Hào theo sát từng động tĩnh của chàng rể này, xem nó làm gì mà lại đẩy gái ra như vậy. Chẳng lẽ con rể ông “yếu” hay có vấn đề gì đấy chứ có thằng đàn ông nào cưỡng lại mấy cô gái nóng bỏng đó đâu.

iblog14

Bố vẫn thường xuyên đến đây ạ? (ảnh minh họa)

Thấy con rể rút điện thoại ra gọi cho ai đó, ông tiến lại gần một chút để nghe ngóng xem thế nào. Trời chuyện quá quỷ gì đang diễn ra với thằng con rể của ông thế này. – Ông hoảng hồn thốt lên.

– Mày à, có lẽ mày phải giúp tao làm di chúc ngay thôi. Mấy ngày hôm nay về quê vợ tao đã suy nghĩ rất nhiều, nhưng cũng không còn cách giải quyết nào khác cả. Có lẽ tao sẽ âm thầm biến mất, thay cho việc để vợ con tao nhìn thấy tao chết dần chết mòn bởi căn bệnh quái quỷ này. Tao không muốn nhìn thấy vợ con khóc, tiều tụy chỉ vì tao không còn sống được bao lâu nữa.

– …

– Có lẽ tao sẽ vào Nam đến khi nào mất thì thôi. Bác sĩ nói tao chắc chỉ sống được khoảng nửa năm nữa, tao muốn làm một chuyện gì đó kiểu như là phản bội vợ để cô ấy căm ghét tao đi. À, có cách rồi. Hôm nay bố vợ rủ tao vào quán karaoke chơi, kiểu gì sau khi tao biến mất ông sẽ nói với con gái điều này. Mày giúp tao nhé, thực sự tao không chịu nổi được đau đớn mỗi khi nghĩ đến vợ con.

Thành vừa tắt điện thoại, ông Hào lao ra hỏi như khóc Thành về sự thật anh đang che giấu thời gian gần đây. Thành thú nhận tất cả những gì ông vừa nghe là sự thật, anh đã mắc một căn bệnh hiểm nghèo, và không muốn là gánh nặng cho người thân dù rất yêu vợ. Thành xin bố vợ giữ kín chuyện này, anh không muốn vợ mình biến chuyện rồi lại u sầu ảnh hưởng đến sức khỏe .

Ông Hào ngước mắt nhìn con rể rơm rớm nước mắt rồi gật đầu. Về nhà sau buổi tối định mệnh ấy, ông Hào không sao ngủ được, ra ngoài ban công hút thuốc thở dài ngẫm nghĩ. Chuyện tối nay chỉ là ông muốn thử lòng, thử xem tình cảm của con rể với con gái ông thế nào ai ngờ lại biết được chuyện động trời này. Thương cho Thành và Hà, ông Hào chỉ biết gạt giọt nước mắt mặn đắng.

Ông sẽ giữ lời hứa với con rể về bí mật kia. Nhưng mỗi ngày nhìn nó giả vờ hờ hững với con gái ông, ông lại đau đớn khi nghĩ về tương lai. Con rể ông là một chàng trai tốt, nó bất chấp tất cả để cưới được Hà. Vậy mà hạnh phúc chưa được bao lâu đã bị khỏa lấp bởi đau thương và sự mất mát sao?

 Theo Một Thế Giới

Tags:
X