Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cách đối phó của cô dâu khiến mẹ chồng muối mặt trước 2 họ

19/05/2017 4:49:14 | Phương Vũ | 377 lượt xem

(iBlog.vn) – Chửa trước nên nó phải chui qua chuồng lợn chứ không được đi cổng chính vào nhà. Con bảo nó chui qua chuồng lợn đi, cấm không được đi qua cổng đấy.

Yêu nhau 2 năm thì Lan và Đại làm đám cưới. Mối tình của họ cũng gặp nhiều trắc trở vì ban đầu mẹ Đại không ưa Lan, khi ấy bà muốn con trai yêu và cưới cô gái khác. Nhưng vì Đại yêu và quyết tâm cưới Lan nên bà không tài nào ngăn cản được. Đặc biệt 2 tháng trước Đại bất ngờ thông báo bạn gái có bầu:

– Cô ấy có thai rồi, đứa bé là con của con nên bằng mọi giá con sẽ cưới cô ấy. Mẹ muốn làm sao thì làm.

Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, mẹ Đại đành cho cưới. Thực ra cái chuyện mang bầu này cũng là chủ ý của Đại chứ Lan hoàn toàn bị động. Thấy bạn trai thực lòng thương yêu mình, mà mẹ Đại đồng ý rồi thì cũng nghĩ bà đã xuôi, Lan cũng bảo bố mẹ lo cưới xin. Cô biết mẹ chồng không ưa mình nhưng cô tin với tấm lòng chân thành của 1 đứa con dâu, rồi mẹ chồng cô sẽ hiểu và quý cô hơn.

 

cach-doi-pho-cua-co-dau-khien-me-chong-muoi-mat-truoc-2-ho

Có 40 km thuê xe làm gì cho tốn kém, vẽ chuyện vừa thôi. (Ảnh minh họa)

Đám cưới diễn ra tuy nhanh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thủ tục. Mẹ Đại khó chịu rất nhiều với những thủ tục bên nhà gái, bà nói rườm rà không cần thiết nhưng Lan với Đại cũng lựa lời nói với mẹ rằng phép lề, quê thói nên đành phải theo. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng xong dù mẹ Đại cũng ấm ức trong lòng nhiều.

Ngày cưới Lan xinh đẹp lộng lẫy trong tà váy cưới, Đại vẫn quyết thuê xe hoa đi đón vợ dù lúc đầu mẹ anh bảo đi xe máy cho đỡ tốn kém.

– Có 40 km thuê xe làm gì cho tốn kém, vẽ chuyện vừa thôi. Nhà ấy cứ thấy tao dễ mà lấn tới à.

– Mẹ thì, họ có đòi hỏi gì đâu nhưng mà cưới con cả đời mới có 1 lần, giờ gần người ta cũng thuê ô tô đón dâu đàng hoàng mà. Chi phí bọn con sẽ tự lo mẹ yên tâm.

– Mày… chưa gì đội vợ lên đầu thế này thì sau về nói chẳng coi ai ra gì cho mà xem.

Đại xuề xòa xua mẹ đi cho xong chuyện để đám cưới diễn ra êm đẹp. Ai cũng khen cô dâu chú rể đẹp đôi. Có lẽ cũng không muốn làm khó cho con nên ngày hôm đó đi đón dâu mẹ Đại cười nói vui vẻ lắm. Lan đã nghĩ thế là mẹ chồng đã chấp nhận cô như dâu con trong nhà rồi. Nhưng chẳng ai ngờ…

Xe hoa vừa dừng ở cổng Lan vừa bước xuống thì điếng người khi nghe mẹ chồng xuống trước nói oang oang với con trai trước mặt tất cả mọi người:

 

Bác sĩ này sẽ làm bệnh đau khớp của bạn biến mất sau vài lần thăm khám! Đăng kýBác sĩ này sẽ làm bệnh đau khớp của bạn biến mất sau vài lần thăm khám! Đăng ký Tôi đã phục hồi đầu gối và các ngón chân trong vài tuần! Bí mật của tôi là…Tôi đã phục hồi đầu gối và các ngón chân trong vài tuần! Bí mật của tôi là… Bác sĩ này sẽ làm bệnh đau khớp của bạn biến mất sau vài lần thăm khám! Đăng kýBác sĩ này sẽ làm bệnh đau khớp của bạn biến mất sau vài lần thăm khám! Đăng ký

– Chửa trước nên nó phải chui qua chuồng lợn chứ không được đi cổng chính vào nhà. Con bảo nó chui qua chuồng lợn đi, cấm không được đi qua cổng đấy.

Đại lúc ấy quá luống cuống, có lẽ muốn mọi chuyện êm xuôi trong ngày cưới nên anh ta quay lại định bảo Lan làm theo ý mẹ nhưng Lan đã nói 1 câu khiến chồng và mẹ chồng choáng váng:

– Mẹ thông cảm, con được hỏi cưới đàng hoàng thì cũng phải đàng hoàng mà bước về nhà chồng. Còn chuyện bầu bí con cũng nói luôn với mẹ là anh Đại nói dối thôi, chứ con chưa có bầu đâu, mà kể cả con có bầu rồi thì con cũng không bao giờ chấp nhận chuyện chui qua chuồng lợn đâu mẹ ạ. Mẹ ưng thì đón con về không ưng để con về với bố mẹ con.

Mẹ Đại xấu hổ trước tất cả mọi người, ai cũng bảo bà đừng có giữ cái hổ tục từ ngày xưa nữa, sống thoải mái cho con cháu nó hạnh phúc. Mẹ chồng Lan lặng thinh không nói được câu gì đành phải để con dâu đi thẳng cổng chính vào nhà. Còn Lan thì biết rằng đám cưới xong vợ chồng cô sẽ phải ra ở riêng, chứ sống chung với mẹ chồng chắc chắn là khó.

Tags:
X