Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Canh gà tôi để trên bếp, anh ăn đi để có sức phục vụ cô ta”

04/11/2015 11:23:26 | admin | 928 lượt xem

(iBlog.vn) Minh chưa kịp “Alo” thì nghe cô gái đầu dây bên kia đã mở lời trước: “Anh ăn xong canh gà thì đến ngay công ty để họp gấp nhé”. Minh nghe thế bèn bịt mũi, giả giọng chồng để “Ừ” rồi cúp máy.

Chồng Minh đợt này giở chứng, cứ tìm trên mạng xem món ăn nào bổ dưỡng, tăng ham muốn của đàn ông đều bảo vợ nấu để ăn. Thế là cứ hôm nào đi chợ, Minh cũng phải lùng sục hết các chỗ quen thân từ trước để đặt hàng. Chồng Minh có vẻ hài lòng lắm, anh chẳng còn bỏ cơm nhà như trước nữa, cứ đúng giờ cơm là lại về nhà.

Minh không biết thực hư công dụng của những món ăn ấy tốt đến đâu, cô chỉ thấy chồng về nhà dùng cơm đúng giờ thì mừng. Chả là trước đây, Nam toàn viện cớ bận tiếp khách để đi nhậu nhẹt bên ngoài. Lần nào nấu cơm xong, Minh cũng phải ngồi đợi chồng rồi ngậm ngùi trút thức ăn vào hộp để tủ lạnh hoặc đổ thùng rác.

Minh cũng lân la tìm những thực phẩm bổ dưỡng để nấu cho chồng ăn. Không khí gia đình Minh nhờ thế mà ấm cúng hơn nhiều. Nhưng có một điều lạ là Minh chẳng thấy chồng khỏe lên tí nào. Anh cũng chẳng ham muốn gì với vợ. Minh nghĩ, có lẽ những món ăn này chỉ bổ dưỡng thôi chứ không có tác dụng như những lời đồn đại.

“Canh gà tôi để trên bếp, anh ăn đi để có sức phục vụ cô ta” 1
Chồng Minh bắt vợ phải nấu nhiều món bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe (Ảnh minh họa)

Nhưng cứ tuần một hoặc hai lần, Nam lại báo với vợ phải đi công tác. Chuyện đi công tác hàng tháng của Nam từ trước đến nay đã là điều quá bình thường, chỉ có điều, bây giờ tần suất của nó ngày càng nhiều lên mà thôi. Cứ sau một đợt công tác như vậy, Nam về nhà trong trạng thái mệt lả, rồi lại bắt vợ nấu các món bổ dưỡng để hồi phục sức khỏe.

Minh phục vụ chồng như vậy được 6 tháng thì cô thấy có dấu hiệu khả nghi. Chả là một hôm Nam có điện thoại mà anh lại đang ở trong nhà vệ sinh. Thấy tên là đồng nghiệp ở cơ quan nên Minh bắt máy. Minh chưa kịp “Alo” thì nghe cô gái đầu dây bên kia đã mở lời trước: “Anh ăn xong canh gà thì đến ngay công ty để họp gấp nhé”. Minh nghe thế bèn bịt mũi, giả giọng chồng để “Ừ” rồi cúp máy.

Cuộc điện thoại đó đã khiến Minh băn khoăn. Tại sao cô gái này biết chồng Minh ăn canh gà nhỉ? Mà giờ tối rồi, còn đi họp hành gì nữa. Minh không thông báo lại cuộc gọi này cho chồng, để xem anh phản ứng thế nào.

Sau khi tắm rửa xong, Nam ra bếp ăn cơm cùng với vợ rồi nhìn đồng hồ. Minh hỏi chồng định đi đâu thì Nam mới than vắn thở dài: “Chả là hôm nay công ty phải họp đột xuất ấy mà”. Đến lúc này, Minh mới thấy lạ. Rõ ràng cô chưa nói với chồng về cuộc điện thoại kia, tại sao anh lại biết nhỉ? Chả lẽ cuộc họp này đã được thông báo trước khi cô gái kia gọi điện thoại?

Thấy nghi nghi nên sau khi chồng ra khỏi nhà, Minh cũng lên taxi đi theo. Cô thấy Nam vừa lái xe vừa huýt sáo rất vui vẻ. Anh không đến công ty mà rẽ vào một khu căn hộ.

Minh đã lờ mờ nghĩ đến những điều không hay trong đầu. Lúc này, cô chỉ mong những phán đoán của mình là sai nhưng cái gì là sự thật vẫn là sự thật. Nam dựng xe xong thì mở cửa nhà, một cô gái lao ra ôm chầm lấy anh giọng nũng nịu: “Anh ăn gì mà lâu thế? Bắt em đợi nãy giờ”.

“Canh gà tôi để trên bếp, anh ăn đi để có sức phục vụ cô ta” 2
Minh không ngờ mình tẩm bổ cho chồng để chồng đi phục vụ nhân tình (Ảnh minh họa)

Thì ra lý do đi họp của chồng Minh là đây. Thì ra Nam bắt vợ hầu hạ, nấu những món bổ dưỡng để có sức đi hú hí, phục vụ nhân tình. Minh chợt thấy đắng chát trong cổ họng, hơn nửa năm nay, cô đã phải cực nhọc như thế nào trong bếp với mong muốn cho chồng khỏe mạnh hơn. Nào ngờ chồng cô lại đi “ăn chả” bên ngoài.

Minh những muốn lao vào cắn xé chồng cho hả giận nhưng không hiểu sao, chân tay cô không thể nhúc nhích được. Cô bắt taxi về nhà.

Tối đó, Nam về nhà khá muộn. Vừa về đế nơi, Nam đã gọi vợ í ới: “Em ơi, có gì ăn không? Anh đói quá!”. Nghe tiếng chồng, Minh lẳng lặng đi ra, đưa cho chồng một tờ giấy rồi nhìn vào mắt Nam nói giọng đầy khinh bỉ: “Canh gà tôi để trên bếp, anh ăn đi để có sức phục vụ cô ta”.

Nam chết điếng khi nghe vợ nói vậy. Anh còn giật mình hơn khi nhìn xuống tờ giấy mình đang cầm. Thì ra đó là tờ đơn ly hôn đã có sẵn chữ ký của vợ anh.

Tags:
X