Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cay đắng khi để mất chồng vào tay người thua kém mình về mọi mặt

13/12/2015 7:30:02 | Kiều Oanh | 776 lượt xem

(iBlog.vn) – Cho tới bây giờ, nhìn chồng mình tay trong tay tình tứ với Ngọc, Mai vẫn không hiểu tại sao chị lại có thể thua Ngọc cay đắng đến như thế.

Ngày Mai và Tuấn chính thức thành đôi, ai cũng phải thầm ghen tỵ với Tuấn bởi Mai vừa xinh đẹp, giỏi giang lại đảm đang, tháo vát. Tuấn cũng như họ, nghĩ mình thật có phúc, cho tới khi về chung sống với Mai.

Mai là trưởng phòng kinh doanh của một công ty xuất nhập khẩu hàng Thái Lan, đi nước ngoài như đi chợ. Một tháng có khi Mia chỉ ở nhà được hai tuần. Mà thời gian Mai ở nhà cũng chẳng được trọn vẹn, cô bị công việc cuốn đi từ sáng tới tối. Có ngày Mai về thì Tuấn đã yên giấc từ lâu. Việc nhà cửa dường như Mai chẳng động tay vào. Mai cũng muốn làm lắm nhưng ngặt nỗi cô chẳng có thời gian. Nhiều lúc Mai biết Tuấn buồn, cô liền động viên Tuấn rằng cô chỉ cố nốt một thời gian nữa rồi xin từ chức, là nhân viên bình thường để có nhiều thời gian chăm sóc Tuấn và lo cho gia đình. Tuấn mừng lắm, thầm mong đợi tới ngày đó.

Nhưng một năm trôi qua, hình như Mai vẫn chưa có ý định xin từ chức mà công việc của cô càng lúc càng nhiều lên. Cuộc sống của Tuấn càng thêm sung túc, đủ đầy thì Tuấn càng thấy cô đơn, quạnh vắng vì chẳng có mấy lúc Mai ở nhà. Chuyện chăn gối của hai vợ chồng luôn thưa thớt, thậm chí, có tháng, cả hai chẳng gặp gỡ nhau lần nào vì Mai quá bận. Tuấn buồn nhưng chẳng lên tiếng vì anh tôn trọng công việc của Mai, anh không muốn sự nghiệp của Mai vì anh mà bị gián đoạn. Nhưng thật lòng, sự trống trải sắp đánh gục anh mất rồi.

Để có người dọn dẹp nhà cửa, lo việc ăn uống hàng ngày cho hai vợ chồng, Mai đã quyết định thuê người giúp việc. Rút kinh nghiệm từ những câu chuyện đã đọc được về việc ô sin quyến rũ chồng, Mai đã cẩn thận nhờ người tìm giúp một người phụ nữ đứng tuổi nhưng ngoại hình phải xấu xí. Mai nghĩ đơn giản, phụ nữ xấu thì chẳng có đàn ông nào cần. Hơn nữa Mai xinh đẹp, quyến rũ thế này thì đời nào Tuấn lại để mắt tới người phụ nữ giúp việc xấu xí. Cuối cùng Mai cũng chọn được người ưng ý. Chị Ngọc lớn hơn chồng Mai 3 tuổi, chị quá lứa lỡ thì cũng vì quá xấu, tính tình chị lại hiền lành, thật thà nên Mai khá ưng chị.

Chị Ngọc chính thức trở thành người giúp việc cho gia đình Mai. Từ ngày có chị, gia đình Mai có không khí hơn hẳn. Bữa nào cũng có sẵm cơm ngon canh ngọt, nhà cửa lại gọn gàng, ngăn nắp. Nhìn Tuấn được chị chăm sóc có vẻ khỏe mạnh lên, Mai mừng ra mặt. Thấy Tuấn và chị Ngọc thân thiết với nhau Mai cũng chẳng nghi ngờ vì nghĩ rằng chị Ngọc coi Tuấn như em trái mình. Bạn bè chị tới nhà chơi thấy vậy hay trêu trọc Mai rằng không cẩn thận cứ đi suốt rồi có ngày mất chồng như chơi. Mai cười đắc thẳng khẳng định rằng không bao giờ có chuyện ấy xảy ra vì cô tin tưởng Tuấn và hơn nữa, cô tin vẻ đẹp và sự tài giỏi của mình sẽ giữ chặt được Tuấn. Nhưng có ai ngờ.

Lần đi công tác này Mai hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến nên cô đáp máy bay về sớm. Cô chắc Tuấn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy Mai xuất hiện đột ngột thế này nên cô chẳng gọi điện báo trước cho Tuấn. Từ sân bay về nhà thì trời cũng đã tối mịt. Mai kéo vali vào sân thấy trong nhà sáng đèn nhưng cửa lại khóa. Chợt Mai thấy nóng ruột, cảm giác bất an đột nhiên xâm lấn tâm trí cô. Mai lấy chìa khóa mở cửa vào nhà nhưng không thấy chị Ngọc và Tuấn đâu. Bỗng cô nghe thấy tiếng cười khúc khích phát ra từ trên tầng hai. Rón rén bước lên, đôi chân cô đứng khựng lại trước cửa phòng ngủ của chị Ngọc. Trời đất xung quanh Mai bỗng nhiên chao đảo khi trước mắt cô, Tuấn và chị Ngọc đang quấn quýt lấy nhau trong tình trạng không mảnh vải che thân. Thấy Mai, hai người vội vã lấy chăn che người lại. Mai uất hận tới mức cô lao nhanh tới tặng cho hai con người kia những cái tát cháy má cùng những lời mắng nhiếc thậm tệ.

Nhưng thái độ của Tuấn khiến Mai sứng sốt. Tuấn xô ngã Mai để bảo vệ chị Ngọc rồi buông ra với Mai những câu nói vô tình:

– Ly hôn đi, tôi không cần một người vợ của công việc như cô nữa.

Mai bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cô lao nhanh ra khỏi nhà để không phải nhìn thấy cảnh tượng đau đớn ấy nữa. Cho tới khi nhìn chồng mình âu yếm, tình tứ với Ngọc, Mai vẫn không hiểu tại sao chị lại có thể thua Ngọc cay đắng đến như thế. Cô xinh đẹp, quyến rũ, giỏi giang hơn Ngọc kia mà. Tại sao Tuấn lại có thể ngã vào lòng người phụ nữ xấu xí và cục mịch như Ngọc được. Câu trả lời này chắc chỉ có Tuấn mới có thể giúp Mai giải đáp.

 Theo Một thế giới

Tags:
X