Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chăm sóc vợ là điều tôi hạnh phúc nhất

24/11/2014 8:07:11 | admin | 1672 lượt xem

Nhìn vợ đau đẻ, khó ăn tôi đau lòng; thấy vợ ở công ty bị ông sếp đì cũng không ngủ được vì tìm cách giúp vợ. 

12

Tôi có vợ, hai con đủ nếp đủ tẻ. Trong lúc cắt móng cho vợ, thấy cô ấy đọc tôi nghe bài: Trói được tôi, vợ lén đi phá thai; rồi quay sang hỏi: Lúc cưới em nguyên một bàn người yêu cũ, anh có nghĩ tới cô nào không? Vợ tôi thật hài hước khi biết rõ câu trả lời mà vẫn cố hỏi. Bài viết tạo cảm hứng cho tôi quá nhiều nên ngay lập tức tôi mở laptop gửi đến mục Tâm sựnhững suy nghĩ và kinh nghiệm tôi trải qua, đó là những điều tôi muốn nhắc nhở đến những người đàn ông chưa có gia đình hoặc sắp lập gia đình.

Tôi quay sang nhìn lại vợ, không bằng một góc nhân vật “nàng” trong bài viết đó nhưng tôi vẫn yêu, vợ luôn là người phụ nữ duy nhất. Vì giống như nhân vật đã nói, bên cạnh tình yêu cần có đạo đức, câu nói tôi vô cùng tâm đắc trong toàn bộ câu chuyện. Vậy việc đó có liên quan gì đến hạnh phúc của những người đàn ông như chúng ta?

Hạnh phúc đó là hãy luôn có đạo đức với người bạn yêu, cho dù giờ bạn đang có người yêu, chưa có vợ, nhưng chắc gì sau này cô ấy không phải là vợ bạn, vì thế hãy ra dáng đàn ông ngay từ lúc đang yêu. Thừa nhận với mọi người tôi từng có tình một đêm, dịch vụ massage từ A-Z, nhưng đó chỉ là khi không quen ai, vừa chia tay hoặc bị bạn gái phản bội, còn khi lấy vợ rồi chuyện đó tuyệt đối không xảy ra.

Vợ tôi không cao, không quyến rũ nhưng tính rất hay ở chỗ thi thoảng lồng ghép những câu chuyện để nhắc nhở tôi, điều đó không làm tôi cảm thấy khó chịu mà  thêm yêu vợ vì cô ấy quá thông minh, tinh tế. Gặp những lúc tôi quá đáng, vợ sẽ nói thẳng cho tôi biết và muốn cùng nhau giải quyết vấn đề. Đi làm về mệt cô ấy biết pha trò cho tôi cười, học vài món nghề massage của chị em làm cho chồng. Vậy nên tôi vẫn hay đền đáp bằng cách cắt giũa móng và sơn móng tay cho vợ dù cô ấy toàn phải làm lại lần thứ hai.

Tôi thấy cuộc sống của mình hạnh phúc, viên mãn và tin điều đó xuất phát từ sự kiềm chế dục vọng của bản thân lẫn khả năng hiểu được phụ nữ. Phụ nữ vô cùng đơn giản, họ chỉ cần được yêu và không bị lừa dối, làm được hai điều đó phụ nữ sẽ hết mực chiều chồng. Được chiều rồi tội gì ta đi bồ đi bịch cho tốn tiền mà còn mang tiếng. Nếu anh nào đọc đến đây mà vẫn có tư tưởng đó thì đừng lấy vợ cho rồi.

Chăm sóc cho vợ cũng là một hạnh phúc, đến thời điểm này tình yêu của chúng tôi đã giảm sút nhưng tình thương và tình nghĩa tăng lên. Nhìn vợ đau đẻ, khó ăn tôi đau lòng, thấy vợ ở công ty bị ông sếp đì cũng không ngủ được vì tìm cách giúp vợ. Tối đi ngủ dù có mỏi tay đến đâu cũng cố ôm vợ vào lòng, không được tới sáng thì một lúc cũng tốt.

Những lúc như thế tôi thấy thương vợ, cô ấy đã đóng góp 60% cho hạnh phúc gia đình, vậy mà tôi chỉ có 40% còn lại, là đàn ông không làm được thì thật nhục nhã với vợ con, huống hồ gì chuyện đi ngoại tình. Công ty tôi nhiều nhân viên trẻ đẹp, con gái giờ cứ thấy có chức có quyền là sân si không cần biết anh này có vợ hay chưa. Tôi mà lén cặp kè trai gái thì vợ cũng chẳng thể biết nhưng không muốn tạo nghiệp cho con cái sau này, không muốn nhìn thấy nụ cười hồn nhiên, yêu thương của vợ mỗi khi đi làm về mà trước đó tôi đã mây mưa với người khác. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy kinh sợ bản thân rồi.

Lấy vợ là một điều rất tuyệt vời các bạn à, đừng nghĩ đó là sự ràng buộc. Nếu không có ràng buộc bạn sẽ chẳng biết hôn nhân có lợi thế nào. Lấy vợ bạn sẽ giàu hơn vì có vợ tiết kiệm, được cùng làm mọi thứ với một người, được trở thành người đàn ông thực thụ và làm bố của những đứa con. Vì vậy, hãy yêu thương những người vợ bên mình. Là vợ hay người yêu họ cũng được ông trời sắp xếp đến để thử thách cuộc đời bạn, để xem bạn có phải là người đàn ông đam mê nhục dục hèn mọn hay không.

Nhân quả có thể đến rất nhanh như anh bạn trong câu chuyện “Trói được tôi, vợ phá thai”, cũng có thể đến rất muộn mà nó sẽ ứng lên con cái chúng ta. Tôi có một chút gửi gắm và thức tỉnh những anh đang sa cơ lỡ bước, chỉ cần giữ được quan điểm đó thì chẳng có một bóng hồng nào có thể khiến bạn rời xa vợ con. Còn bây giờ tôi phải đi tắm cùng vợ đây, nãy giờ cô ấy cằn nhằn vì tôi lo chuyện bao đồng, viết tâm sự vì lo cho tương lai các anh đấy. Các anh đừng để phí hoài tâm huyết của một người chồng vô cùng hạnh phúc như tôi nhé.

Theo vnexpress.net

X