Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chết đứng khi thấy chồng sắp cưới bế theo đứa bé từ chuyến công tác chưa đầy 3 tháng trở về

17/06/2016 3:00:39 | admin | 557 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi vừa đón chồng sắp cưới trở về từ chuyến công tác 3 tháng của anh. Nhưng ngoài đón anh ở bến xe, tôi còn đón thêm 1 người khác.

Tôi và chồng sắp cưới cũng yêu nhau đến nay được gần 3 năm. Tình yêu ấy cũng bền chặt, cũng hạnh phúc như bao người. Tuy nhiên thì do công việc nên Nghĩa tôi khá bận. Anh thường xuyên phải đi công tác vì làm bên truyền thông. Còn tôi thì làm văn phòng bình thường nên cũng tương đối có thời gian hơn.

Suốt thời gian yêu nhau, anh luôn là người quan tâm tôi, chiều chuộng tôi và rất thương yêu tôi nữa. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi không hiểu, cứ mỗi lần đi công tác, nếu chỉ 1 vài ngày là gần như tôi mất liên lạc với anh hoàn toàn. Còn nếu công tác lâu hơn thì anh sẽ điện cho tôi nhưng chỉ vào một khoảng thời gian nhất định trong từng ngày.

Tôi cũng có nghĩ anh cặp bồ hay có qua lại với cô nào nên cũng tìm hiểu và để ý anh hơn. Nhưng mỗi lần anh đi công tác trở về, chưa lần nào anh khiến tôi thất vọng cả. Anh lúc nào cũng mua quà cho tôi, và sau đợt công tác thì anh vẫn lại yêu thương tôi như bình thường chứ không hề có một mối quan hệ ngoài luồng nào, hay sao xa cách gì với tôi cả.

Chúng tôi dự định cưới vào đầu tháng 9, nhưng do anh có chuyến công tác đột xuất đến Mộc châu kéo dài hơn ba tháng, vậy là quá đám cưới nên ngày cưới của chúng tôi được lùi lại 1 tháng so với dự định.

Suốt ba tháng anh công tác, tháng đầu tiên anh không dành thời gian cho tôi nhiều. Anh nói vì anh bận việc nên tôi có thể hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Đến tháng thứ hai, anh còn ít liên lạc hơn cả tháng đầu, tôi dù giận, dù ghen tuông nhưng anh cứ nịnh nọt chút đỉnh là tôi lại vui vẻ cười và bỏ qua cho anh ngay lập tức.

con-gai-56-blogtamsuvn1

Tôi thật sự thấy bế tắc, tôi nên làm gì đây, khi đón anh cùng với đứa bé này về… (ảnh minh họa)

Tháng thứ 3 cũng hết, nhưng anh lại nói anh cần thêm 2 tuần để sắp xếp lại công việc ở trên đó. Vậy là tôi một mình chuẩn bị tất cả mọi thứ cho lễ cưới sắp tới của mình. Anh công tác về đúng trước không đến 1 tuần nữa là ngày cưới của hai đứa.

Ngày đón anh ở bến xe, tôi háo hức, chờ mong rồi chỉ muốn ôm anh như mọi lần. Nhưng không, tôi chết lặng khi nhìn thấy anh bế theo một đứa bé khoảng 1 tuổi. Tôi nhìn anh, không chớp mắt, anh bối rối mãi không mở lời được. Về đến nhà, anh mới kể với tôi rằng, đấy là đợt công tác vào gần 2 năm trước, anh cũng lên Mộc châu, rồi đã đem lòng yêu một cô gái trên này, vậy là cô gái đó có thai, giờ thì cô ấy lấy chồng, nên đem đứa con này cho anh nuôi.

Chuyến đi công tác của anh đợt đó kéo dài chưa đầy 1 tháng, vậy mà anh đã nhanh chóng có được một đứa con. Tôi thật sự thấy bế tắc, tôi nên làm gì đây. Nếu chấp nhận đứa bé một cách đột ngột như vậy, tôi sẽ cưới anh. Nhưng tôi vẫn băn khoăn, liệu có phải làm thế là đúng. Vì chỉ trong 1 tháng ngắn ngủi, anh còn có thể phản bội tôi cơ mà, đem về cả hậu quả mình để lại, thế thì sống với nhau rồi, tôi đâu biết chắc được sẽ lại có một ngày anh đem về cho tôi một bất ngờ khác như thế nữa thì sao? Tôi băn khoăn quá mọi người ạ, chưa đầy 1 tuần nữa là cưới rồi, tôi nên làm gì đây?

Mai Mộc/Theo Một thế giới

Tags:
X