Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chết sững khi đạo diễn của màn kịch vợ ngoại tình lộ mặt

02/01/2016 5:00:23 | Kiều Oanh | 766 lượt xem

(iBlog.vn) “Mẹ xin lỗi, câu chuyện ngoại tình này là do mẹ sắp xếp. Chính mẹ đã giúp vợ con và bồ cô ta lên giường đấy. Nhưng con ơi, hãy hiểu cho mẹ, mẹ chẳng còn cách nào khác”. 

Tình yêu của Tình và Lan khi mới bắt đầu đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của hai bên gia đình. Bố mẹ Lan chê nhà Tình nghèo khó. Còn mẹ Tình lo sợ con trai bị nhà vợ khinh rẻ vì cái nghèo nên không muốn Tình lấy Lan. Nhưng mặc cho ai phản đối, Lan và Tình vẫn quyết tâm đến với nhau. Trước thái độ kiên quyết của đôi bạn trẻ, cuối cùng thì đám cưới cũng được tổ chức.

Bố mẹ Lan thuyết phục Tình về nhà mình ở rể để điều kiện sinh hoạt của hai vợ chồng tốt hơn nhưng Tình nhất quyết không đồng ý. Dù có nghèo khó tới mấy, Tình vẫn quyết tâm lo cho Lan chứ không muốn nương tựa vào bố mẹ vợ. Nhưng rắc rối cũng bắt đầu từ đây.

Từ nhỏ quen được nuông chiều và sống trong điều kiện vật chất đầy đủ nên cuộc sống ở nhà Tình không khác nào địa ngục đối với Lan. Ban đầu Lan cứ nghĩ hôn nhân chỉ cần tình yêu thôi là đủ nhưng Lan đã nhầm. Bình nóng lạnh không có, quần áo phải giặt bằng tay, chi tiêu cũng eo hẹp. Có lẽ sự thiếu thốn đã khiến Lan thay đổi. Từ một cô gái dịu dàng, Lan sinh ra cáu bẳn, hay nổi nóng.

Về phần Tình, mặc dù đã rất cố gắng nhưng có lẽ tài năng còn phụ thuộc nhiều vào may mắn. Tình rất có năng lực nhưng lại không được trọng dụng nên chỉ mãi dừng chân ở cái chức nhân viên quèn. Quen tiêu xài hoang phí, giờ đây muốn mua gì cũng phải nhìn trước ngó sau khiến Lan khó chịu vô cùng. Lan như vậy, Tình càng thấy mình là kẻ bất tài, vô dụng, sinh ra chán nản mà lao vào rượu chè.

Còn mẹ Tình, vốn tính hiền lành, lại khá quý mến Lan vì bà đánh giá cao phẩm chất của Lan, không chê nghèo mà lấy con trai bà nên trước những hành động quá khích của Lan, bà cũng không lên tiếng. Bà nghĩ Lan không xấu, chỉ do hoàn cảnh khó khăn khiến con người ta thay đổi mà thôi. Có nhiều lúc bà còn tự trách mình không được giàu có để con trai có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và không bị người ta khinh rẻ. Nhưng bà càng nhẫn nhịn thì Lan lại càng được nước lấn tới.

iBlog.vn

Từng câu nói trong nước mắt của mẹ còn khiến Tình đau đớn hơn sự phản bội mà Lan dành cho anh. (Ảnh minh họa)

Từ chỗ mong Tình sớm ngày làm nên nghiệp lớn, Lan thất vọng, cô tỏ ra hối hận vì đã lấy phải một người chồng bất tài. Lan không ngừng trì triết Tình: “Tôi thật ngu khi lấy phải kẻ bất tài vô dụng như anh”, hay “anh không lo được cho tôi thì buông tha đi để tôi đi tìm người khác xứng đáng với tôi hơn”. Những lúc ấy, Tình chỉ còn biết bó gối ngồi nghe còn mẹ Tình, lén lau giọt nước mắt rơi vội. Có lẽ vì cái nghèo, cái khó đã khiến cả hai chẳng thể lên tiếng cho mình. Tình cũng đã nhiều lần muốn giải thoát cho Lan nhưng Tình yêu Lan, Tình không thể mất Lan được. Cái vòng luẩn quẩn mang tên tình yêu cứ quấn lấy Tình, yêu thương trong dằn vặt hay tự do trong đau khổ, Tình chẳng biết chọn bên nào. Cho tới một ngày…

Để quên tài liệu ở nhà nên Tình đã báo cho mẹ lấy hộ trước để khi anh về nhà sẽ  không mất thời gian đi tìm. Nhưng chiếc SH bóng loáng dựng trước sân nhà khiến Tình cảm thấy bất an. Tình gọi lại cho mẹ nhưng không liên lạc được. Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, Tình hướng đến phòng ngủ của mình mà tiến tới vì đây là nơi khiến Tình lo lắng nhất. Cứa không khóa, cảnh tượng bên trong khiến Tình đau hơn ngàn mũi dao đâm. Lan đang âu yếm một gã đàn ông lạ trên chính chiếc giường ngủ của vợ chồng Tình.

Thấy Tình, Lan chẳng hề tỏ ra bối rối, thậm chí Lan còn chủ động diễn nốt những gì đang dang dở. Không kiềm chế được sự xúc phạm ấy, Tình lao tới tặng cho Lan hai cái bạt tai đau điếng và đưa ánh mắt giận dữ của mình nhìn gã đàn ông kia. Gã sợ hãi bỏ chạy. Tình nhìn Lan bằng tất cả sự phẫn nộ của mình:

– Tôi sẽ ly hôn với cô. Cút ngay ra khỏi nhà tôi. Đồ đàn bà hư hỏng.

Không để Tình nói tới câu tiếp theo, Lan nhìn Tình bằng ánh mắt giễu cợt:

– Anh không thắc mắc tại sao người đàn ông kia lại vào được đây hay sao? Anh ngu dốt hơn tôi tưởng đấy. Mà anh cứ ôm lấy sự ngu ngốc và thất bại của mình đi, tôi phải đi tìm hạnh phúc mới đây.

Tình còn chưa hết bàng hoàng khi Lan quay bước vội vã thì mẹ Tình bước vào:

– Mẹ xin lỗi, câu chuyện ngoại tình này là do mẹ sắp xếp. Chính mẹ đã giúp vợ con và bồ cô ta lên giường đấy. Nhưng con ơi, hãy hiểu cho mẹ, mẹ chẳng còn cách nào khác. Con và Lan là hai thể giới khác nhau. Tình yêu của hai đứa đã là một sai lầm ngay từ khi bắt đầu rồi.

Từng câu nói trong nước mắt của mẹ còn khiến Tình đau đớn hơn sự phản bội mà Lan dành cho anh. Tình lao nhanh ra ngoài đường như để tìm cho mình một lối thoát. Cú sốc này, Tình chưa sẵn sàng đón nhận nó.

(Theo: Tinngan.vn)

Tags:
X