Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chỉ cần được ôm vợ vào lòng là chồng chẳng còn biết mệt mỏi gì nữa!

29/07/2015 4:00:23 | Kiều Oanh | 1254 lượt xem

(iBlog.vn) – Dù có làm việc mệt đến mấy chồng cũng muốn được về nhà ngay để gặp vợ, gặp con chứ không tìm chỗ để giải khuây bên ngoài. Vì với chồng, chỉ cần được ôm vợ vào lòng là chồng chẳng còn biết mệt mỏi gì nữa!

Từ khi có vợ rồi có con chồng biết rằng mình đã chính thức trở thành người chồng, người cha, người đàn ông trụ cột trong gia đình. Chồng tự hứa mình sẽ phải hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ấy để cho vợ và con luôn phải tự hào về người chồng, người cha của mình.

Vợ bảo, “Vợ chẳng cần nhà cao cửa rộng, mọi thứ bình thường thôi nhưng bên trong luôn đầy ắp tiếng cười là vợ hạnh phúc lắm rồi”. Nhưng với cái sĩ diện của một người đàn ông chồng không thể nào để cho vợ con mình phải sống trong sự thiếu thốn, thua chị kém em được. Vậy nên chồng phải cố gắng để không chỉ mang lại tiếng cười, niềm hạnh phúc mà còn phải mang lại cả vật chất đầy đủ cho gia đình mình.

Và chính vợ là động lực để chồng đạt được điều đó. Vợ vất vả từ sáng sớm đến tối khuya vừa lo công việc cơ quan vừa lo việc nhà và chăm sóc con cái. Chồng đi làm về đến nhà thì mâm cơm đã dọn sẵn. Vợ chẳng bao giờ để chồng con ăn uống thiếu chất, bữa nào cũng đổi món cho hai bố con.

iblog4
Và chính vợ là động lực để chồng cố gắng. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần chồng đi làm về vợ đều niềm nở ra đón và không quên câu nói: “Anh đã về đấy à!”. Nếu chồng nhớ không lầm từ ngày lấy nhau tới giờ, chưa ngày nào vợ quên câu ấy thì phải.

Có những hôm chồng làm về muộn, khi trở về thì con đã say giấc từ bao giờ nhưng vợ thì vẫn ngồi đợi chồng. Nhiều ông chồng về muộn mà không báo trước sẽ bị vợ quát mắng, tra hỏi… thế nhưng vợ thì tuyệt nhiên không bao giờ như thế. Câu nói đầu tiên của vợ sẽ là: “Anh đi tắm đi, có ăn cơm không để em làm nóng lại”. Rồi sau khi vào giường vợ mới bắt đầu thủ thỉ hỏi nguyên do.

Chính vì sự khéo léo tế nhị của vợ mà chẳng bao giờ chồng phải giấu giếm vợ điều gì. Và dù có làm việc mệt mỏi đến mấy chồng cũng muốn được về nhà ngay để gặp vợ gặp con chứ không tìm chỗ để giải khuây bên ngoài. Vì với chồng, chỉ cần được ôm vợ vào lòng là chồng chẳng còn biết mệt mỏi gì nữa!

Sau mọi cố gắng của hai vợ chồng đến bây giờ nhà cao cửa rộng chúng mình cũng đã có và tiếng cười thì vẫn luôn đầy ắp bên trong. Nhìn thấy nụ cười của vợ và giọng nói thơ ngây của con trai chúng ta chồng lại tự hứa với lòng sẽ không bao giờ làm điều gì có lỗi với hai người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình.

(Theo: Blogtamsu.vn)

Tags:
X