Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chiếc chứng minh thư lạ giúp tôi phát hiện sự thật động trời

19/08/2015 12:00:15 | Kiều Oanh | 2372 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi đã vô cùng bất ngờ bắt gặp một tờ chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên chồng tôi nhưng ở mặt sau, trong phần ghi chú người được chuyển nhượng lại là tên của cô gái trong chứng minh thư kia.

Tôi là một nhân viên văn phòng. Tôi sinh ra và lớn lên ở miền quê chiêm trũng. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi kết hôn với anh, một người đàn ông giỏi giang và chúng tôi ở lại thành phố.

Tôi luôn hãnh diện vì được làm vợ của một người mà có lẽ là niềm mơ ước của nhiều cô gái: vừa đẹp trai, giỏi trong làm ăn lại có tài ăn nói.

Thời gian đầu sau cưới, anh luôn giữ đúng vai trò của một người chồng chuẩn mực, luôn chăm sóc vợ chu đáo, chia sẻ với vợ mọi điều và gia đình tôi lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Tôi vì thế mà yêu thương chồng và biết ơn chồng lắm.

Ba tháng sau khi cưới tôi có bầu. Chồng sợ tôi vất vả nên thuyết phục tôi nghỉ làm để dưỡng thai cho tốt. Tôi nghĩ rằng điều này cũng tốt vì ở nhà thì có nhiều thời gian chăm sóc chồng hơn và cũng có thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo cho em bé.

Nhưng thật lạ, kể từ khi tôi nghỉ ở nhà thì anh lại không dành nhiều thời gian cho gia đình nữa mà thay vào đó là những chuyến công tác xa cùng lịch làm việc dày đặc. Đôi khi tôi có dò hỏi chồng nhưng anh vẫn nói là vì công việc. Tôi không mảy may nghi ngờ mà lại càng thương chồng hơn.

iblog21
Tôi không mảy may nghi ngờ mà càng thương chồng hơn (ảnh minh họa)

Chỉ đến một hôm, gần đến ngày lâm bồn, khi dọn dẹp lại phòng đọc sách để kê giường cho người giúp việc ở, tôi vô tình trông thấy một góc chiếc chứng minh thư kẹt sâu dưới những chồng sách dày. Tưởng chứng minh thư của chồng, tôi cẩn thận nhấc từng cuốn sách ra. Và khi cuốn sách cuối cùng được nhấc lên, tôi thoáng chút bất ngờ vì chứng minh thư mang hình và tên của một cô gái trẻ, có năm sinh bằng em gái tôi.

Lúc này, tôi chưa chút mảy may nghi ngờ bởi chồng tôi làm trong lĩnh vực bất động sản, anh nhiều khi vẫn cầm theo hồ sơ, giấy tờ của khách về nhà. Tuy nhiên, bản tính tò mò khiến tôi tiếp tục khám phá tủ sách cũng như ngăn kéo bàn làm việc của anh. Và tôi đã vô cùng bất ngờ bắt gặp một tờ chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên chồng tôi nhưng ở mặt sau, trong phần ghi chú người được chuyển nhượng lại là tên của cô gái trong chứng minh thư kia.

Tôi chưa từng nghe đến việc chồng tôi mua nhà đất. Và nhìn vào địa chỉ ngôi nhà, tôi thấy hoàn toàn xa lạ.

Nghi có điều không lành nhưng tôi vẫn lặng thinh, lặng lẽ cất giữ tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và chứng minh thư kia vào một chỗ bí mật.

Ngay chiều hôm đó, theo địa chỉ ngôi nhà ở trong giấy sử dụng đất, tôi một mình thuê taxi đến và lân la trò chuyện cùng mấy bà hàng nước ở gần ngôi nhà bí mật đó và được biết đây là căn nhà của một cặp đôi, thỉnh thoảng mới về ở.

Và sau 3 buổi bắt taxi đến đây, một hôm tôi giật mình nhìn thấy xe của chồng trong ngôi nhà và theo lối cửa ra vào tôi thấy rõ chồng mình đang ngồi ăn cơm cùng cô gái trẻ.

Không kiềm chế được, tôi với tay bấm chuông và người ra mở cửa đầu tiên là chồng tôi. Khi nhìn thấy tôi, chồng tôi đứng như trời trồng. Còn tôi phần vì xấu hổ, tủi thân, phần vì quá uất ức, tôi đã tức tưởi bỏ đi với nước mắt lưng tròng.

Tối đó, khi bình tĩnh trở lại, tôi yêu cầu chồng giải thích. Và ngắc ngứ mãi chồng tôi mới thú nhận là đã có người tình trước khi cưới tôi, ngôi nhà đó chính là anh mua cho người tình. Và những chuyến công tác mà anh nói với tôi chỉ là do anh bịa đặt để anh đến với người tình.

Sự thú nhận của chồng làm tôi lảo đảo, tôi đau đớn nhận ra những gì anh đối với tôi trước nay chỉ là giả dối. Trước đây, tôi tin chồng, hãnh diện vì chồng bao nhiêu thì giờ chỉ còn sự khinh bỉ.

Sau sự việc, anh cầu xin tôi cho một cơ hội và dù lòng tin đã mất nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng tôi nhắm mắt chấp nhận sống tiếp với chồng.

Chồng tôi sau hôm đó cũng có vẻ ăn năn, anh ở nhà nhiều hơn, chăm sóc tôi nhiều hơn. Dù đau đớn nhưng lòng tôi đã phần nào nguôi ngoai.

Tuy nhiên, đúng hai tháng sau khi tôi sinh con, trong một lần đi mua sắm đồ cho con, chính mắt tôi lại trông thấy anh cùng cô gái kia đi chung taxi đến một nhà nghỉ phía sau cơ quan anh. Chút hy vọng cuối cùng về anh ở tôi đã mất.

Nhưng mọi việc không chỉ dừng lại ở đó, khi nghe tôi nói rằng tôi sẽ ly dị nếu anh còn tiếp tục đi lại với cô gái kia, sau một hồi suy nghĩ, anh dõng dạc tuyên bố: Anh sẽ không đồng ý ly dị nhưng cũng không bỏ người tình. Anh muốn giữ gia đình nhưng cũng không muốn bỏ người tình.

Theo Người đưa tin

Tags:
X