Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng được nhân tình dìu đến tòa, vợ vẫn không muốn ly hôn

21/09/2016 6:00:55 | admin | 632 lượt xem

(iBlog.vn) – Sau 32 năm chung sống, người chồng nộp đơn ra tòa xin được ly hôn vợ. Ra tòa lần này, ông đi cùng nhân tình. Bởi sau cơn tai biến thập tử nhất sinh, ông ta đi lại khó khăn, phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Trong khi đó, người vợ đi cùng con trai cả và thím dâu.
TAND TP Hà Nội mới mở phiên xét xử phúc thẩm ly hôn giữa chị Nguyễn Hồng Anh và anh Hoàng Văn Quyết đều ở thị xã Sơn Tây.

Ngay từ sáng sớm, vợ chồng họ đã có mặt tại tòa. Tuy nhiên họ không ngồi gần, nói chuyện với nhau dù chỉ vài câu chiếu lệ. Khi được Thư ký tòa gọi vào phòng xử, chị Anh và người thân nhanh nhẹn đi vào. Trong khi đó, người chồng cao lớn nhấc từng bước khó khăn, nặng nhọc trong sự giúp đỡ của một người phụ nữ đậm người, gương mặt tròn trịa, phúc hậu tên Thắm vào phòng xử án.

Theo lời chia sẻ của chị Thắm, anh Quyết vừa trải qua cơn tai biến thập tử nhất sinh nên sức khỏe sa sút, đi lại khó khăn. Anh đang trong quá trình tập phục hồi chức năng.

Cách đây hơn 30 năm, chị Anh và anh Quyết làm bạn với nhau. Khi đó chị đang là cô giáo làng xinh xắn còn anh là chàng thanh niên khỏe mạnh, tháo vát. Ít lâu sau ngày quen biết, hai người nảy sinh tình cảm. Đám cưới nhanh chóng diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng nội ngoại hai bên. Sau đó, chị Anh sinh cho chồng người hai người con trai kháu khỉnh, bụ bẫm.

Để các con có cuộc sống đủ đầy, ngoài thời gian dạy học, chị Anh còn phụ giúp chồng công việc buôn bán, làm ăn. Nhờ đó cuộc sống gia đình họ được sung túc, đủ đầy, chẳng mấy chốc trở nên giàu có, mua được nhiều nhà cửa, đất đai ở nhiều nơi.

Người ta có câu “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, câu ấy thật đúng với gia đình chị Hồng Anh. Bởi một ngày kia, người vợ phát hiện chồng mình có nhân tình. Người thứ 3 không ai khác là người đàn bà đổ mối hoa quả buôn cho anh Quyết bán. Từ đó, cuộc sống gia đình họ rơi vào cảnh cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.

3-nam-ket-hon-va-5-phi-vu-ngoai-tinh-cua-chong

Mâu thuẫn chất chồng, không tìm được tiếng nói chung cùng vợ, năm 2012, anh Quyết chuyển ra ngoài sống ly thân, không quan tâm vợ, con. Vài năm sau, anh ta nộp đơn ra tòa án xin được ly hôn người đầu ấp má kề với mình mấy chục năm qua. Do người vợ thuận tình, sau khi nghị án, cấp sơ thẩm tuyên 2 người được ly hôn. Thế nhưng, sau khi kết thúc phiên tòa, chị Anh lại làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án, đòi phân chia thêm một số tài sản chung của 2 vợ chồng mà cấp sơ thẩm chưa đề cập tới.

Có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, chị Anh cho biết bản án sơ thẩm chưa thấu tình đạt lý, ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình nên chị kháng cáo toàn bộ bản án. Bên cạnh đó, người vợ xin bổ sung thêm phần kháng cáo không đồng ý ly hôn.

Theo lời chị Anh, sau khi kết hôn, vợ chồng họ chung sống rất hạnh phúc, chưa bao giờ cãi vã nhau. Trong những năm tháng ngọt ngào ấy, chị ta đã chia sẻ, lan tỏa niềm hạnh phúc trên tới các con, họ hàng hai bên. “Chúng tôi chỉ nảy sinh mâu thuẫn từ khi anh ấy có quan hệ với cô Thắm đang ngồi ở dưới kia”, người vợ xoay người, hướng ánh mắt căm hận, chỉ tay vào người phụ nữ ngồi dưới cuối phòng. Tiếp lời, chị ta tố anh Quyết và nhân tình đang chung sống như vợ chồng với nhau, hiện có một cậu con trai 5 tuổi.

Theo lời người vợ, sau khi anh Quyết có quan hệ với chị Thắm, anh ta như biến thành một người khác. Ngoài việc bỏ bê, không quan tâm đến vợ con, anh ta còn thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ. “Có lần anh ấy đánh tôi phải nhập viện điều trị”, chị Anh cho biết.

Thế nhưng ra tòa hôm nay, chị kiên quyết xin HĐXX giữ lại cuộc hôn nhân đã đến hồi kết thúc cho mình. Bởi hiện tại anh Quyết bị bệnh tật như thế, chị không đành lòng chấp nhận ly hôn. Người vợ còn khẳng định trước khi phiên xét xử phúc thẩm diễn ra ít ngày, chị đã làm đơn khẩn thiết đề nghị tòa giữ hạnh phúc gia đình cho mình. Bởi chị sợ nếu ly hôn, anh Quyết sẽ bị nhân tình độc chiếm tài sản, đuổi ra đường thì rất đau xót.

Nghe vậy chủ tọa quay sang người chồng hỏi “có đúng như chị ấy trình bày không”? Người chồng thừa nhận mình từng đánh vợ và có quan hệ trai gái bên ngoài. Còn việc có con với chị Thắm hay không thì anh ta không dám chắc, chỉ biết rằng ai cũng nói cậu bé ấy rất giống anh.

Tiếp lời, người chồng khẳng định họ không thể nhìn mặt nhau được nữa. “Chúng tôi đã hết tình, hết nghĩa, xin tòa cho tôi được ly hôn. Giỗ tết bao năm nay hai bên đều không đi lại”. Nghe vậy, chị Anh khẳng định chị và các con vẫn làm tròn trách nhiệm. Gần như tết năm nào mẹ con chị cũng đưa nhau về nhà nội lễ tết họ hàng. Thế nhưng, lần nào về mẹ con chị cũng bị chồng đuổi ra khỏi nhà.

Khi HĐXX vào nghị án, chị Anh xuống hàng ghế dưới, trò chuyện với con trai và thím dâu còn anh Quyết ngồi lặng thinh bên cạnh. Sau đó anh ta xuống chỗ nhân tình bảo ra hành lang cùng mình. Sau khi nghị án, xét thấy tình trạng hôn nhân của họ trầm trọng không thể cứu vãn được, HĐXX phúc thẩm tuyên 2 người được ly hôn.

Tags:
X