Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng hẹn đến khách sạn “đổi gió”, vợ hí hửng đi ngay, nào ngờ…

04/08/2016 9:05:15 | admin | 596 lượt xem

(iBlog.vn) Anh và chị có một cuộc hôn nhân được xem là hạnh phúc, sống với nhau đã 8 năm, có với nhau 2 đứa con. Xuất phát của hai anh chị cũng nghèo nên cả hai đều xác định phải cố gắng làm ăn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cố gắng mãi, đến năm thứ 7 thì họ mua được nhà, hai đứa con gái xinh như thiên thần lần lượt ra đời. Chị hạnh phúc lắm, nhất là khi nào thấy chồng mình cũng chăm chỉ làm việc, đưa tiền về cho vợ giữ để còn mua sắm cái này cái nọ. Nhìn cái cách chồng làm gì cũng nghĩ đến vợ mà chị thấy cay cay sống mũi. Chị thấy mình đã không hề sai khi chọn người đàn ông trước đây chỉ có một bộ quần áo này làm chồng.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, con cũng đã lớn, vật chất cũng đã đầy đủ hơn trước, chị mới thấy chạnh lòng. Chả là từ khi lấy nhau đến giờ, cả hai vợ chồng đều hì hụi làm ăn, có để ý đến mấy chuyện hâm nóng tình cảm đâu. Giờ mọi thứ đã đủ đầy thì chị cũng bắt đầu già rồi. Chị nhìn bạn bè, thấy ai cũng ăn mặc đẹp đẽ, đi du lịch, rỉ tai nhau cách làm cái này cái nọ cho cuộc sống vợ chồng thêm phần màu sắc mà thấy ghen tỵ. Chị nghĩ, mình cũng phải thay đổi thôi, vì nếu không thì có khi cuộc sống của vợ chồng chị lại đi vào ngõ cụt mất.

Nói là làm, từ đó ngày nào chị cũng tìm mọi cách để làm mới mình, chị đi tập thể dục, mua váy mới, học trang điểm, ngày nào cũng nấu món ngon đợi anh về ăn. Thấy vợ thay đổi, anh há hốc mồm kinh ngạc. Chị hỏi anh: “Anh thấy em dạo này thế nào?”. Anh trả lời: “Vợ anh càng ngày càng trẻ ra í nhỉ”.

Chị nghĩ là anh thích, anh ủng hộ nên càng quan tâm, chăm sóc bản thân mình hơn. Cơ mà thời gian cả hai dành cho nhau vẫn không nhiều, anh bảo anh bận lắm, giờ làm chức to hơn rồi nên không thể thoải mái được. Bao nhiêu công việc cần phải giải quyết. Có hôm chị nấu bữa tối, định bụng đợi chồng về ăn nhưng rồi ngồi đợi mãi, đến khi chị ngủ gật bên mâm cơm thì anh mới về, anh nhìn vợ ái ngại rồi bảo: “Anh mới đi liên hoan với ban giám đốc về”. Thế là chị đành mang thức ăn trút vào hộp rồi cất tủ lạnh.

Trưa hôm đó, chị bỗng nhận được tin nhắn của anh: “Vợ ơi! Tí ra khách sạn X để đổi gió tí nhé, em cứ nói tên anh là người ta chỉ số phòng cho. Yêu em”. Chị nhận được tin nhắn của chồng, hí hửng lắm, đang định nhắn lại thì sếp kêu đi làm việc, chị định bụng tí nữa rồi nhắn nhưng đến lúc cầm điện thoại lên lại hết pin. Chị chậc lưỡi, thôi có địa chỉ rõ ràng rồi, đến đó hỏi là ra ấy mà. Thế lại càng bất ngờ, lãng mạn ấy chứ. Nghĩ thế nên chị tút tát rồi đi đến chỗ hẹn.
Vào đến nơi, cô lễ tân cười rất tươi hỏi chị cần gì, chị nói tên anh ra, cô ta tìm một lúc rồi ngước lên hỏi chị: “Ủa, anh ấy có 2 vợ à?”. Chị giật bắn mình, chị nghĩ có cái gì uẩn khúc đây nên chị lặng lẽ gật đầu rồi bảo: “Ừ, em cho chị số phòng đi”.

chong-hen-den-khach-san-doi-gio-vo-hi-hung-di-ngay-na-o-ngo

Thang máy mở cửa, chị bước ra với cõi lòng chết lặng. Phải làm gì, phải làm sao bây giờ trời ơi.. Chị sẽ tát vào mặt cô ả à? Không! Chồng chị đã đồi bại như thế, thì sẽ bênh vực cô ta, chị sẽ không chịu nỗi mất! Rồi năn nỉ ả trả chồng cho chị sao? Trời ạ, có chết ả cũng chả chịu đâu! Còn tương lai, biết bao nhiêu dự định của hai vợ chồng nữa.. Chị phải làm sao đây?

Lấy hết sức bình tĩnh, chị gõ cửa phòng. Không gian tĩnh lặng đến độ chị nghe cả tiếng sột soạt bên trong căn phòng. Chắc chồng chị đang cuống cuồng mặc quần áo..

Rồi cánh cửa mở ra, là chồng chị. Chị nhìn anh rồi òa khóc nức nở…
– Cô ta đâu ?
– Cô nào ?
– Anh còn giấu em gì nữa ? Cô lễ tân bảo anh hẹn cô nào xưng là vợ anh đấy! Anh có hai vợ cơ à? Đồ giả dối!!
– Em vô đây đi..Chuyện đâu còn có đó..

Anh nắm tay chị lôi vào phòng rồi đóng sập cửa lại. Chị ngạc nhiên vô cùng khi thấy bó hoa cúc tím và chiếc bánh kem cũng màu tím, đúng màu chị thích.
– Anh…
– Em nhớ hôm này là ngày gì chưa?
– Là ngày gì?
– Là ngày cách đây 10 năm trước em chịu làm bạn gái anh đó! Ơ thế quên rồi à!!
– Trời ơi!! Làm màu chi vậy? Anh này…Nhưng mà nhưng mà…còn vụ cô lễ tân…
– Anh nhờ cô ấy nói vậy để chọc em đấy. Vợ anh ngốc ghê ta!!
– Anh!!! Chết với em nhaa!!

Chị chưa kịp đấm thùm thụp vào ngực anh thì anh đã ôm chặt chị từ lúc nào cùng nụ cười hạnh phúc. Thế đấy, dù cả anh và chị cứ lo làm ăn nuôi gia đình, nhưng anh vẫn biết cách
“lừa vợ” để hâm nóng tình cảm như vậy. Đó có phải là điều nên làm không hả các quý ông chồng?

Tags:
X