Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng nằng nặc đòi ly hôn vì “Anh chỉ yêu anh ấy”

22/08/2016 9:00:53 | admin | 310 lượt xem

(iBlog.vn) – Nếu một ngày chồng bạn thốt lên “Hãy giải thoát cho anh, anh chỉ yêu anh ấy”, bạn sẽ phải làm sao?

Tâm sự của một người phụ nữ 32 tuổi:

Chào các anh chị, hiện tại tôi đang rất hoang mang và cần một lời khuyên.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 6 năm, anh hơn tôi 6 tuổi. Thời gian đầu thực sự là khoảng thời gian rất áp lực vì tuổi tác cũng không còn trẻ mà chúng tôi mãi vẫn chưa có con. Lúc đó tôi không hề nhận ra chồng mình luôn cố gắng trốn tránh việc “quan hệ” với vợ, tôi chỉ nghĩ đơn thuần anh ấy hơi yếu sinh lý nên mặc cảm và còn ra sức động viên chồng. Sau hai năm cố gắng không thành, chúng tôi quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và con trai tôi sinh ra khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc của cả hai bên họ hàng.

chong-nang-nac-doi-ly-hon-vi-anh-chi-yeu-anh-ay-namgioibochaykhoimoiquanhe1-1471751176-width470height304

Nhưng mấy ai biết được chữ ngờ, vừa sinh nhật con tròn 4 tuổi, anh ấy quỳ dưới chân tôi và mong tôi giải thoát cho anh để anh và người tình – một người đàn ông khác – dọn về chung sống với nhau. Hóa ra sự lạnh nhạt, cáu gắt bấy lâu nay, những lần anh kêu mệt mỏi khi tôi đề nghị gần gũi, những thực phẩm bổ dưỡng nhằm cải thiện chuyện gối chăn mấy năm liền không có tác dụng chỉ đơn giản vì “Anh không thể dối lòng mình, anh không có tình cảm với em, anh chỉ yêu anh ấy”. Hóa ra mẹ con tôi chỉ là cái bình phong để che mắt người đời, để không ai nghi ngờ một người bảnh bao lại giỏi kiếm tiền như anh tại sao chưa chịu yên bề gia thất.

Từ ngày sinh con anh nói tôi toàn tâm toàn ý ở nhà chăm con, anh lo kiếm tiền, tôi chưa hề nghĩ đến việc sẽ có ngày mình rơi vào tình trạng này. Hiện giờ chồng tôi đưa ra hai lựa chọn, một là kí đơn ly hôn, con trai chúng tôi sẽ do anh và người đàn ông kia sẽ nuôi, anh sẽ trả cho tôi một khoản tiền đủ để sống sung túc và đi tìm một người đàn ông yêu thương tôi thực sự. Hai là cứ tiếp tục cuộc sống hạnh phúc giả vờ che mắt người đời, người tình của anh sẽ dọn về ở chung và vẫn chu cấp cho hai mẹ con đầy đủ.

chong-nang-nac-doi-ly-hon-vi-anh-chi-yeu-anh-ay-matnguoiyeu1-1471751176-width480height319

(Ảnh minh họa)

Thực sự tôi vẫn nghĩ anh ấy là một người đàn ông tốt, vì anh nói không muốn tôi sống đến già mà không nhận được sự yêu thương cho đúng nghĩa của một người vợ, nhưng anh cũng không thể bỏ con anh. Vậy nên giờ tôi phải quyết định hoặc gửi con lại cho chồng và đi tìm hạnh phúc mới, hoặc có con nhưng chịu đựng một cuộc sống giả vờ rằng mình đang hạnh phúc trong căn nhà từ nay sẽ không hề có tình cảm vợ chồng. Phải nói thêm rằng chồng tôi là một người có quan hệ rộng và kinh tế khá vững, trong khi tôi đã ở nhà nội trợ mấy năm nên nếu ra Tòa ly hôn rất có thể tôi sẽ không nhận được quyền nuôi con tôi nữa. Giờ tôi biết phải làm sao?

Một ý kiến trả lời từ bà Helena, chuyên gia tư vấn tâm lý Hôn nhân, Trung tâm Sức khỏe hôn nhân và gia đình HF, nói:

Chào chị, trước hết chúng tôi hi vọng được chia sẻ với những gì chị đang trải qua, thực sự việc phải đối mặt với việc người bạn đời đầu gối tay ấp suốt mấy năm nay bỗng nhiên thừa nhận mình là người đồng tính là một cảm giác tồi tệ không phải người vợ nào cũng dễ dàng chấp nhận. Tuy nhiên hiện nay chúng ta cần bình tĩnh để phân tích các mặt thiệt hơn để có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất cho chị và anh ấy.

Chúng ta không kì thị những người đồng tính, có thể nói đồng tính không xấu. Sinh ra là nam giới nhưng lại không thể yêu thương nữ giới không phải là sự lựa chọn của họ, nhưng hơn tất cả, họ luôn luôn khao khát lựa chọn được sống thật với giới tính của chính bản thân mình. Chúng tôi biết chị đã rất đau khổ, nhưng có lẽ anh ấy cũng phải trăn trở rất nhiều trước khi quyết định nói với vợ sự thật này. Như chị nói, chính chị cũng cảm nhận được anh ấy là một người đàn ông tốt, anh ấy không muốn chị phải chịu đựng cuộc hôn nhân không có tình yêu từ chồng, và anh mong muốn cho chị cơ hội tìm kiếm một hạnh phúc mới trước khi tuổi đời không còn trẻ nữa. Điều đó tốt cho cả anh và chị, cả hai đều có thể tìm được hạnh phúc bên người yêu thương.

chong-nang-nac-doi-ly-hon-vi-anh-chi-yeu-anh-ay-maudanongkhongnenyeu1-1471751222-width640height480

(Ảnh minh họa)

Vấn đề ở đây có lẽ là sự ích kỉ của chồng chị trong chuyện giành quyền nuôi con vì tài chính của anh ấy tốt hơn, hay nghĩ thoáng hơn là anh muốn chị không vướng bận trong việc đi tìm hạnh phúc mới. Về việc này, tôi xin được đưa ý kiến cá nhân như sau:

– Trước hết chị và anh nên tìm lúc thật bình tĩnh để nói chuyện thẳng thắn với nhau, chắc hẳn chị cũng nhận ra sự lạnh nhạt trong tình cảm vợ chồng. Và nếu chị không muốn tiếp tục cảnh có chồng mà như không, anh chị có thể tiến hành thủ tục ly hôn và tìm kiếm đối tượng khác, người có thể dành cho chị một tình yêu nam nữ thực sự, một gia đình vẹn tròn hạnh phúc.

– Về chuyện con cái, cháu bé cũng phần nào biết nhận thức, chúng ta không nên đường đột tách cháu ra khỏi bố hoặc mẹ, anh chị nên bàn luận xem ai là người có thể nuôi dưỡng cháu và đem lại cho cháu một tương lai vui vẻ nhất, đôi khi tài chính không phải vấn đề quan trọng nhất quyết định trẻ có sống tốt hay không. Hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy nếu chị muốn giành quyền nuôi con, phân tích cho anh ấy hiểu, phân chia trách nhiệm tài chính và lịch vui chơi, chăm sóc con cho hợp lí giữa cả hai người.

– Nếu trong tình huống xấu nhất anh chị phải ly hôn và xây dựng gia đình mới, hãy cố gắng coi nhau như những người bạn thân để cùng cố gắng thấu hiểu và chia sẻ. Dẫu trái tim không thể nảy sinh tình cảm nam nữ, vợ chồng cũ vẫn có thể giúp đỡ và cảm thông cho nhau bằng cả tấm lòng.

Hi vọng chị sẽ sớm tìm được cho mình quyết định đúng đắn nhất.

Tags:
X