Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ chồng tốt đâu phải hiếm

30/10/2014 9:45:48 | admin | 1759 lượt xem

Cứ nói đến cảnh ở chung với mẹ chồng là bất kì cô con dâu nào mới về cũng sợ nhưng thực tế có phải như vậy…?

Đọc câu chuyện của chị khiến em cảm thấy có niềm tin vào cuộc sống hơn, để em hiểu rằng trên đời này còn rất nhiều người tốt, nhiều người mẹ chồng bao dung độ lượng, không phải giống  như người ta vẫn nghĩ.

a32

Chị là một trường hợp đáng được ca ngợi và mẹ chồng của chị quả thật cũng rất tuyệt vời.
(ảnh minh họa)

Mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu từ trước tới nay vốn không được nghĩ tích cực. Cứ nói đến cảnh ở chung với mẹ chồng là bất kì cô con dâu nào mới về cũng sợ. Còn mẹ chồng thì chẳng mấy khi ưa con dâu. Nhưng quan điểm đó thời nay đã thoán hơn rất nhiều, bởi mẹ chồng con dâu đã ôn hòa hơn, thậm chí có rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp khiến ta ngưỡng mộ. Chị là một trường hợp đáng được ca ngợi và mẹ chồng của chị quả thật cũng rất tuyệt vời.

Nhìn mẹ chồng chị mà em lại nghĩ đến bà em. Bà nội em năm nay 69 tuổi, bà ở vậy nuôi bố em tù lúc 22 tuổi khi ông em hi sinh ở chiến trường miền Nam. Bà phụng dưỡng cụ nội em hết lòng, cụ nội em bị cảm rồi phải nằm liệt một chỗ gần 10 năm, bà nội tận tâm chăm sóc hết thảy sinh hoạt của cụ, cùng với 4 đứa cháu nội.

Bà lo tất tần tật vì bố mẹ em bận bịu với bao nhiêu công việc. Bà nuôi chúng em từ bé đến lớn, bé thì bà trông,l ớn hơn tí bà đưa đi nhà trẻ, đi chợ sáng nhưng cơm 3 ngày bà vẫn lo tất, quần áo mấy đứa cháu cả con trai con dâu bà cũng giặt hộ hết cả. Buổi tối bà lại ra xưởng ngủ trông nhà đỡ bố mẹ, đi chợ được bao nhiêu bà cũng cho hết cho mẹ làm ăn… Suốt từ bé tới lớn chưa bao giờ bà với mẹ to tiếng một câu.

e33

Mong rằng sẽ có những người mẹ chồng hiền, tốt bụng như bà để những cô con dâu không còn sợ cảnh về nhà chồng. (ảnh minh họa)

Giờ khi các cháu đã lớn ,em út của em đã đi học đại học bà vẫn chăm sóc gia đình từng tí, áo trắng con trai bà giặt tay chứ ko cho vào máy. Các cháu đi học về bà vui lắm, sáng sớm bà đã đi chợ mua đồ ăn sáng vì lũ cháu dậy rất muộn. Ở nhà bố với anh cả chỉ thích ăn cháo, lúc nào trong nhà cũng có sẵn một nồi cháo… Thực sự không thể kể hết những việc bà đã làm cho cả nhà,cũng không có từ nào nói lên được sự hi sinh vô điều kiện của bà nội. Em yêu bà nhất, đi học dưới Hà Nội nhớ bà nhiều nhất, tuần nào cũng muốn về chơi và nấu ăn với bà thôi. Bà là người vợ, người con dâu, người bà, người mẹ chồng tuyệt vời nhất mà em từng biết.

Mong rằng sẽ có những người mẹ chồng hiền, tốt bụng như bà để những cô con dâu không còn sợ cảnh về nhà chồng.

Theo Eva

X