Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng vượt 400km trong đêm về bắt quả tang vợ

25/09/2017 11:51:19 | Phương Vũ | 237 lượt xem

(iBlog.vn) – Người đàn ông kia là ai? Sao anh ta lại nghe máy của vợ anh? Rõ ràng tin nhắn vợ anh nhắn nhầm cho anh chẳng phải với nội dung là: “Vào nhà nghỉ đi, em không chịu được nữa rồi” sao?

Vì tính chất công việc hay phải đi công tác xa nhà để vợ trẻ và đứa con gái mới 2 tuổi ở nhà nên Toản cũng rất lo lắng. Chỉ sợ nhiều lúc vợ trẻ ngã lòng không giữ được mình trước những cám dỗ xung quanh. Vì trước khi cưới vợ Toản cũng có tiếng ăn chơi rồi. Thế nhưng vì tương lai của con, vì cuộc sống Toản vẫn phải đi để kiếm tiền.

Nhưng Loan vợ Toản ở nhà lúc nào cũng khẳng định:

– Em biết anh đi làm vất vả kiếm tiền vì vợ con em nên anh yên tâm em ở nhà sẽ ngoan ngoãn chăm con. Em nói là em thay đổi khi lấy anh, em hứa là em làm mà. Huống chi giờ em lại đang làm mẹ nữa.

– Cô nói thì phải biết giữ lời đấy. Tôi mà nghe điều tiếng gì người ta kháo nhau về cô là tôi về tôi làm cho ra ngô ra khoai đấy.

Đã đe vợ như vậy nhưng thỉnh thoảng Toản vẫn về nhà bất thình lình không báo trước để xem vợ ở nhà thế nào, có chăm con tốt không. Nhưng may mắn là những lần như thế đều không thấy vợ có điểm khả nghi gì cả, chỉ quanh quẩn ở nhà với con nhỏ rồi chợ búa. Hàng xóm cũng bảo không thấy người lạ lai vãng tới nhà Toản.

 

chong-vuot-400km-trong-dem-ve-bat-qua-tang-vo

Cô nói thì phải biết giữ lời đấy. Tôi mà nghe điều tiếng gì người ta kháo nhau về cô là tôi về tôi làm cho ra ngô ra khoai đấy. (Ảnh minh họa)

Nhưng 1 tháng trở lại đây bất ngờ 1 người bạn chung của 2 vợ chồng có nói thi thoảng bắt gặp Loan bế con lên ô tô cùng 1 người đàn ông lạ ngoài đường. Nhưng cũng chỉ là ngồi trong đó vài phút rồi xuống. Toản giật mình thảng thốt. Hóa ra cô ta hẹn hò nhân tình xa nhà để khỏi bị hàng xóm thấy đây. Đúng là ngựa quen đường cũ mà. Ngày trước bố mẹ anh đã khuyên đừng có lấy gái về làm vợ mà anh không nghe.

Nhưng lúc đó Toản đang đi công trình tận trong Nam không thể muốn là về được. Với lại người bạn đó cũng không chụp được ảnh làm bằng chứng giúp anh và bảo Loan cũng chỉ ở trong đó vài phút là ra, lại bế theo cả con nên Toản chưa biết phải bắt vợ nhận tội thế nào. Anh dự định hết đợt công tác này về nhà sẽ làm mọi chuyện cho ra nhẽ.

Cuối tháng ấy bất ngờ Toản được điều động về công trình ở gần cách nhà 400km, nhưng anh không hề báo cho vợ biết vì muốn về nhà bất thình lình để kiểm tra vợ. Và rồi bất ngờ 7 giờ tối hôm đó thì Toản nhận được 1 tin nhắn không dấu của vợ qua facebook. Chắc chắn là Loan đã nhắn cho người tình nhưng nhắn nhầm cho chồng: “Vao nha nghi di, em khong chịu dược nua roi”.

Toản lúc này đã không thể nào chịu được nữa rồi. Anh mượn ngay chiếc xe máy của chị đầu bếp vượt 400km trong đêm phóng thẳng về nhà. Trong đầu anh lúc đó chỉ nung nấu ý chí sẽ cho cô vợ hư đốn kia 1 trận nên thân thôi. Về tới đầu ngõ Toản không rẽ về nhà mình mà dừng lại gọi điện cho vợ, vì anh muốn biết Loan đang ở nhà nghỉ nào:

– Cô đang ở nhà nghỉ nào hả? Còn đâu? Nói ngay, giấu diếm thì tôi giết không tha.

Nhưng người nghe máy lại không phải là Loan mà là người đàn ông lạ, anh ta đã thông báo cho Toản 1 tin sét đánh:

– Anh là chồng Loan hả, tôi vừa nghe máy của anh? Cô ấy vừa bị đột quỵ, tôi đã đưa cô ấy tới bệnh viện cấp cứu rồi. Hiện cháu Sóc tôi đang gửi chị hàng xóm nhà anh trông giúp.

Người đàn ông kia là ai? Sao anh ta lại nghe máy của vợ anh? Rõ ràng tin nhắn vợ anh nhắn nhầm cho anh chẳng phải với nội dung là: “Vào nhà nghỉ đi, em không chịu được nữa rồi” sao? Toản choáng váng, lao ngay tới bệnh viện. Để rồi vừa tới phòng cấp cứu thì chết đứng khi nhận ra 1 người hàng xóm nhà mình cũng ở đó.

– Chú Toản ơi sao chú biết mà về, cô Loan vừa vào đây cấp cứu, bác sĩ nói nguy kịch lắm.

– Vợ em, vợ em bị làm sao vậy?

– Vợ anh bị ung thư. Tôi trước đây từng là 1 vị khách của vợ anh khi cô ấy làm gái. Khi biết mình mắc bệnh cô ấy không dám báo ngay cho anh mà gọi điện cho tôi nhờ tư vấn vì biết tôi là bác sĩ.

– Thế tin nhắn này có phải là vợ tôi nhắn cho anh đúng không, nhưng cô ấy lại nhắn cho tôi?

 

– Đúng là Loan có gửi tin nhắn này cho tôi.

– Thế đây chẳng phải là anh và cô ta hẹn nhau ra nhà nghỉ à. Đừng có lừa tôi.

– Đây là tin nhắn Loan gửi cho tôi khi tôi đang đứng cách cô ấy chừng 10m. Loan sợ mọi người nghi ngờ nên bảo tôi đứng đầu ngõ còn cô ấy sẽ ra. Nhưng có lẽ vừa mới ra khỏi cổng thì cô ấy thấy mình quá mệt nên đã nhắn bảo tôi vào nhà, nhưng gửi nhầm cho anh sau đó lại gửi lại cho tôi và tôi vừa bước xuống xe đã thấy cô ấy quỵ rồi. Nội dung tin nhắn có nghĩa là: “Vào nhà (nhà Toản) nghỉ đi, em mệt quá rồi”.

Toản đang đứng ngây người ra đó thì bác sĩ từ phòng cấp cứu bước ra. “Người nhà bệnh nhân Loan đâu, vào với cô ấy đi. Người nhà phải chuẩn bị tinh thần đi nhá, cô ấy bị ung thư di căn rồi”. Toản lao tới bên vợ, ôm chặt lấy tay Loan:

– Em ngốc thế, sao không nói với anh hả. Bệnh như thế này mà vẫn giấu sao?
– Em xin lỗi, em không muốn làm anh lo lắng. Em nợ anh nhiều lắm. Sau này có bất cứ chuyện gì xảy ra anh cũng vẫn phải lấy vợ đấy nhé, nhưng hứa với em đừng bỏ rơi con mình.

Toản nhìn vợ mà nghẹn ngào, không ngờ ông trời lại nghiệt ngã với Loan như vậy.

Tags:
X