Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng xa nhà, tôi bị mẹ chồng o ép

16/03/2015 12:10:52 | Kiều Oanh | 1302 lượt xem

Từ ngày chồng đi công tác, tôi bị mẹ chồng xét nét nên sống lầm lũi, ít nói, về nhà nấu cơm, dọn dẹp rồi lại đi vào phòng.

Em năm nay 27 tuổi mọi người nhận xét chăm chỉ, có ý thức. Em kết hôn được nửa năm thì chồng em được cử đi công tác dài ngày ở nước ngoài. Em ở nhà với bố mẹ chồng.

Trước khi lấy chồng mọi người vẫn bảo là mẹ chồng em rất ghê gớm, khi ấy em chỉ cười bảo mình cứ sống thật với lòng mình không giả dối chắc sẽ ổn thôi. Trước đó, thời gian chồng em ở nhà mọi thứ đều bình thường đến khi chồng em đi thì mọi chuyện bắt đầu.

Mẹ chồng em để ý con dâu, nói những điều rất khó nghe với em. Hàng ngày em cứ sống lầm lũi, có việc gì thì làm rồi nấu cơm nước buổi tối ăn cơm xong em lên phòng nói chuyện với chồng. Gia đình mình thế nào chắc chồng em cũng hiểu nên dù em chẳng nói gì nhưng chồng cũng cảm nhận được một phần là vợ ngày càng trầm tính, khuôn mặt hốc hác. Cực chẳng đã, chồng em tự quyết định xin phép cho em về bên ngoại một thời gian. Vừa là để vợ có thời gian thoải mái tinh thần, vừa là để mẹ chồng không xét nét con dâu.

Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng. Tuy vậy cứ vài ngày em lại trở về nhà để hỏi thăm bố mẹ chồng. Nhưng nhiều lần mẹ chồng tỏ thái độ ra mặt. Có lần mẹ nói: “Cứ ở bên đó mà chơi cho thỏa thích. Khi nào vợ chồng tao ốm đau, bệnh tật, chết ra đấy rồi hãy về thăm một thể. Chứ thế này mất công lắm!”. Thậm chí đôi lúc mẹ còn xúc phạm cả gia đình bên nhà em nhữa. Thực sự em rất buồn.

Chuyện này em cũng chả dám kể với chồng, cũng như gia đình mẹ đẻ. Em chỉ biết âm thầm chịu đựng. Đôi lúc em không biết mình đã làm gì sai, làm gì có tội để mẹ chồng phải như vậy. Em thực sự bế tắc. Em mong mọi người hãy cho em lời khuyên đúng đắn. Em xin cảm ơn.

(Theo: Danviet.vn)

Tags:
X