Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chuyện người vợ có chồng ngoại tình khiến bạn chảy nước mắt và thêm yêu thương vợ mình hơn

17/11/2015 5:00:12 | Kiều Oanh | 814 lượt xem

(iBlog.vn) – Chị tìm đến nhân tình của chồng, cô ấy sửng sốt đến mức tay chân run lẩy bẩy và mồm miệng lắp bắp mãi không thôi. Chị cười bình thản, đưa cho cô ấy quyển sổ nhỏ.

Chị biết là anh có bồ. Đó là một chiều mùa đông thật lạnh, chị thấy anh và cô ấy tay trong tay nép vào nhau đi dưới làn mưa phùn lắc rắc. Khuôn mặt anh rạng ngời hạnh phúc và cô ấy cũng vậy.

Nửa năm sau đó chị dùng để giành lại anh về bên mình. Chị làm tất cả những gì mà anh thích, chăm lo cho anh từng li từng tí, tạo những bất ngờ lãng mạn và thể hiện tình yêu thương nồng nàn với anh bất cứ lúc nào. Thế nhưng, dù đêm nằm trong vòng tay anh chị vẫn thấy anh thật xa cách. Anh cười với chị, hôn chị, nắm lấy tay chị nhưng chị cảm nhận được trái tim của anh vẫn không hướng về chị.

Chị tìm hiểu về nhân tình của chồng chị. Cô ấy đã có một đời chồng, trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và thường trực những tổn thương không thể xóa mờ. Sau rất nhiều năm, anh là người đàn ông đầu tiên có thể mở cánh cửa tâm hồn cô ấy và vì thế cô ấy cam chịu làm người thứ ba, để được ở bên anh. Anh cũng rất yêu cô ấy, thứ tình yêu cuồng si, mê mệt.

iblog14

Ảnh minh họa

Chị không muốn phải đi đánh ghen một người phụ nữ vừa đáng thương vừa đáng hận như thế. Chị cũng biết rằng dù cho có thể đánh ghen thì hả hê đấy nhưng như thế có nghĩa chị rất mất anh mãi mãi.

Một tối nọ, khi cơm nước xong xuôi, anh ngồi trên giường đọc sách, chị ngồi dưới sàn nhà lặng lẽ gọt hoa quả. Rồi anh ngước lên, cân nhắc một hồi lâu rồi nói với chị:

– Em này, anh có một người bạn, chắc em không biết cậu ấy nhưng hôm nay bọn anh tình cờ gặp lại nhau nên có trò chuyện khá nhiều. Cậu ấy kết hôn chục năm nay, tình cảm hai vợ chồng rất tốt. Thế nhưng mới năm ngoái cậu ấy gặp một cô gái và yêu cô ấy. Em.. thấy sao? Đáng trách thật, đúng không?

– Rồi sao nữa anh? – Chị không ngẩng lên, vẫn cắm cúi gọt hoa quả.

– Ừ thì.. anh có trách cứ cậu ấy mấy câu thì cậu ấy bảo, đôi khi, đó là định mệnh, hai người yêu nhau thật lòng nhưng lại gặp nhau sai thời điểm. Cậu ấy biết mình có lỗi, đã từng quyết tâm phải rời bỏ cô gái đó để về bên gia đình. Vợ cậu ấy rất tốt, rất yêu thương cậu ấy thế nhưng không hiểu sao, bất kể lúc nào không ở bên cô gái đó, cậu ấy lại thấy lòng mình cô đơn và trống trải lắm.

– Vợ anh ấy có biết không?

– Anh cũng không biết nữa..

– Nếu là anh thì anh sẽ làm gì? – Chị mỉm cười, đưa miếng táo cho anh

– Anh.. thực sự không biết – Anh bất ngờ, vội vàng cuống quít cầm lấy miếng táo.

– Chuyện tình cảm thật chẳng nói trước được điều gì anh nhỉ. – Chị đứng dậy, đặt đĩa táo lên tủ đầu giường rồi nói: Em đi tắm đã.

Chị vào phòng tắm, xả nước thật to rồi bật khóc nức nở. Chị biết “cậu bạn” mà anh kể đó không ai khác là anh. Chị hiểu nỗi khổ tâm trong anh, chị hiểu rằng khi anh đã phải mở lời đề cập tới chuyện đó tức là anh xác định không thể sống thiếu cô gái đó rồi. Giờ người quyết định thay anh chỉ có thể là chị mà thôi.

Chị tìm đến nhân tình của chồng, cô ấy sửng sốt đến mức tay chân run lẩy bẩy và mồm miệng lắp bắp mãi không thôi. Chị cười bình thản, đưa cho cô ấy quyển sổ nhỏ. Trong đó chị liệt kê hết mọi thói quen, sở thích của anh, những thứ anh ghét, những thức ăn anh không ăn được.

– Chăm sóc anh ấy giúp tôi.

Chị nói thật nhẹ rồi bước đi. Chị tự mua cho mình một bó hoa, đã bao lâu chị chưa được tặng hoa. Rồi chị mua một chiếc váy thật đẹp, đã bao lâu chị không dám mua đồ đắt tiền thế này rồi. Chị mời anh đến nhà hàng sang trọng, anh ngơ ngẩn nhìn diện mạo xinh đẹp của chị. Khi bữa tối kết thúc, chị tháo chiếc nhẫn chục năm qua luôn hiện hữu trên tay chị đưa lại cho anh.

Vậy là kết thúc.

Ai đó sẽ nói chị ngốc, chị nhu nhược, không dám đứng lên bảo vệ mình. Thế nhưng với chị, hạnh phúc của anh, nụ cười của anh mới là thứ chị quan tâm hơn tất cả. Ai bảo phụ nữ sinh ra, làm vợ người ta là đã cam tâm tình nguyện hy sinh vì chồng vì con rồi.

Chị đau lòng. Nhưng khi bước chân ra khỏi căn nhà đó chị lại thấy lòng mình thật thanh thản

Theo Một thế giới

Tags:
X