Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con dâu đi làm về muộn, mẹ chồng cạnh khóe ‘khéo nó đi… cũng chẳng biết chừng’

13/09/2017 8:58:54 | Phương Vũ | 249 lượt xem

(iBlog.vn) – Biết tính Thanh hiền bà Tâm chẳng để cô trong mắt. Bà thoải mái đem tiền của cho con gái, ra sức mè nheo, bắt bẻ con dâu. Ở chung một nhà với nhau bà chẳng thương, chẳng đỡ đần. Thanh đi làm về muộn bà liền cất giọng cạnh khóe

“Chị cũng giỏi đi thật nhỉ? Tôi còn định đóng cổng đi ngủ vì tưởng chị không về nữa cơ đấy!”

Vừa dắt cái xe vào cổng, định chào bà Tâm, Thanh chợt sững người vì câu chửi xéo của mẹ chồng. Cô đứng chết chân tại chỗ, nước mắt chực trào ra. Mẹ chồng cô đã lên phòng từ lúc nào không rõ. Uất nghẹn không nói thành lời, nước mắt cô rơi xuống lã chã..

7h45 tối, phố xá đã lên đèn, đường tấp nập, xe hối hả, Thanh vội vã bước ra khỏi công ty. Dạo này vào đợt kiểm toán, công ty Thanh đang làm lại là công ty mẹ, số liệu báo cáo tập trung hết về đây. Việc ngập đầu, không có lấy một phút nghỉ. Cả tuần rồi cô về muộn. Mấy ngày đầu thì con Bông – con gái cô được bố đón khi tan học. Nhưng mấy hôm nay, chồng cô đi công tác, Thanh đành phải nhờ mẹ chồng đón, tắm rửa và cho cháu ăn uống hộ.

Mỗi lần Thanh về hầu như con gái cô đã đi ngủ, mẹ chồng khó chịu, bóng gió: “Con Bông nó đợi mãi mà chẳng thấy mặt mũi mẹ nó đâu, nó đi ngủ được một giấc rồi!”

Thanh im lặng, thời gian này đúng là quá bận rộn. Cô cũng thấy mình có lỗi khi không sắp xếp về sớm được để lo cho con, cho gia đình, phiền đến mẹ chồng. Chắc bà cũng xót cháu rồi mới nhắc nhở Thanh. Cô định đến giữa tháng, số liệu ổn ổn rồi sẽ tranh thủ đón con, đưa hai bà cháu đi chơi và đưa bà nội Bông chút tiền để bà mua sắm…

Ở công ty thì căng thẳng, về nhà cũng chẳng vui vẻ gì.

Cô đã cố không nặng lòng khi mẹ chồng thiên vị, giấu diếm, lén cho con gái 400 triệu bán lô đất cạnh nhà. Bà không đả động cho vợ chồng con trai một hào. Nhưng Thanh nghĩ đằng nào vợ chồng mình cũng đang ở cùng bà còn em chồng cần vốn làm ăn gấp. Vả lại cô hiểu, mẹ với con gái muôn đời vẫn hơn với con dâu chẳng chung giọt máu đào.

 

con-dau-di-lam-ve-muon-me-chong-canh-khoe-kheo-no-di-cung-chang-biet-chung
Mẹ chồng nguýt ngoang nói Thanh là đứa quê kiểng học đòi hoang phí mua sắm (ảnh minh họa)

Cô cũng cố không để tâm việc mẹ chồng nguýt ngoang nói cô là đứa quê kiểng học đòi hoang phí mua sắm váy vóc, phấn son. Bởi cô nghĩ mình không hề quá đáng khi thay đổi cách ăn mặc từ một cô gái nông thôn thành một cô kế toán làm văn phòng ở nơi công sở.

Nhưng cô không cố được việc bị mẹ chồng săm soi cạnh khóe:

Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ Một cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángMột cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một tháng Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…

“Việc công ty nhiều thế thì tiền để đâu cho hết, khéo thằng Tuấn chả cần làm vất vả nuôi cái nhà này nữa rồi. Mà thằng Tuấn đi công tác suốt thế này, có ngày vợ đi… cũng chẳng biết chừng!”.

Bà còn nhấc máy gọi con trai: “Anh đi gì thì cũng phải biết việc ở nhà, không khéo nhà này thành nhà trọ, ai thích đi thì đi, ai thích về thì về đấy!”

Ánh mắt bà liếc xéo, lời bà nói sắc lẻm như dao, bất giác cổ họng Thanh đắng nghẹn. Nuốt khan một tiếng, cô nói từng chữ chậm rãi, rõ ràng:

“Từ trước giờ, khi về làm dâu nhà này, con đã rất tôn trọng mẹ. Công việc thời gian này của công ty con rất bận, dù con cũng cố gắng để không phiền đến mẹ nhiều. Nhưng những gì mẹ nói hôm nay, con mong mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn, đấy cũng là sự tôn trọng dành con và cho cả anh Tuấn. Cuối tuần này anh Tuấn về, con muốn cả nhà ngồi thẳng thắn để nói rõ với nhau một lần, để về sau không còn khó chịu ạ. Con xin phép lên phòng trước”.

Bà Tâm ngỡ ngàng vì cô con dâu vốn hiền lành tự nhiên phản kháng mạnh mẽ như hôm nay. Còn Thanh dù không biết chồng sẽ nghĩ như nào và tình cảm vợ chồng sẽ ra sao nhưng cô vẫn muốn trước mặt anh và mẹ chồng sẽ được nói hết những gì không thể cố… Thẳng thắn một lần cho về sau…

Tags:
X