Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con trai và con dâu bị tai nạn, bác sĩ bảo: ‘Giờ chỉ cứu được con bà hoặc con dâu’ và rồi…

17/10/2017 10:37:46 | Phương Vũ | 296 lượt xem

(iBlog.vn) – Bố mẹ chồng ở gần hơn nên đã đến bệnh viện trước. Vừa đến nơi họ đã nhận tin động trời từ bác sĩ.

Gia đình bà Minh sống ở thành phố, bà chỉ có duy nhất một cậu con trai sau đó vì mắc bệnh nên phải cắt bỏ buồng trứng và không có thêm con nữa. Chính vì thế nên khi nào bà cũng yêu thương con lắm. Tất cả mọi thứ quý nhất bà đều dành cho con cả.

Con trai bà lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ. Lúc này thì cậu cũng đủ lớn và có được tình yêu của đời mình. Ngày cậu con trai độc đinh đem con dâu tương lai đến gặp cả gia đình bà Minh hạnh phúc lắm khi con tìm được một cô gái ngoan hiền.

Cứ thế nhanh chóng bà giục hai đứa sớm kết hôn để yên bề gia thất. Chắc hẳn không có mấy người được như mẹ chồng của Hà, bà yêu thương con dâu như con gái trong nhà vậy. Ngày mới về làm dâu Hà cố gắng lết người mệt nhoài sau đám cưới xuống phụ mẹ chồng rửa bát nhưng bà ùn ẩy đi lên rồi nói:

 

con-trai-va-con-dau-bi-tai-nan-bac-si-bao-gio-chi-cuu-duoc-con-ba-hoac-con-dau-va-roi

– Hôm nay là ngày vui của hai đứa, tiếp khách khứa nhiều đủ mệt rồi, con cứ lên phòng nghỉ ngơi đi.
– Nhưng mà, con…
– Không sao đâu, từ nay con là con gái của mẹ, không phải con dâu nên đừng có ngại ngần gì cả.
– Con cảm ơn mẹ.
Cái cảm giác của Hà lúc ấy chỉ là vô cùng hạnh phúc khi mình may mắn có được một người mẹ chồng như thế. Tưởng bà chỉ có 1 cậu con trai nên sẽ ghét bỏ con dâu ra mặt vì dám cướp mất một phần của bà. Thật không ngờ rằng mẹ chồng lại yêu quý mình như thế khiến Hà hạnh phúc lắm.

Về làm dâu nhà chồng chưa khi nào Hà có cảm giác mình bị về nhà chồng. Thậm chí bố mẹ chồng còn thương và cưng chiều cô hơn cả bố mẹ đẻ. Gia đình hai bên ưng thuận về dâu hiền, rể quý. Thế là một gia đình nhỏ hạnh phúc lại có thêm động lực.

Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ diễn ra êm đẹp khi chồng và mình sẽ sinh đến vài đứa cháu cho ông bà nội nuôi. Ấy vậy mà người tính nào đâu có bằng trời tính cho được. Anh với cô cùng nhau đi chơi xa một chuyến. Không may chuyến du lịch ấy lại là một điềm báo không may cho gia đình nhỏ. Chuyến xe định mệnh gặp tai nạn trên đường. Anh chỉ biết ôm chặt lấy vợ vì anh vừa biết chị đang mang bầu.

Bất ngờ va chạm mạnh khiến anh và chị cùng văng ra ngoài, trong cái lúc thập tử nhất sinh ấy anh vẫn cố gắng gượng cho mình thật tỉnh táo, còn chị thì đã ngất lịm đi từ lâu. Bố mẹ chồng ở gần hơn nên đã đến bệnh viện trước. Vừa đến nơi họ đã nhận tin động trời từ bác sĩ:
– Giờ chỉ cứu được con bà hoặc con dâu thôi, bà chọn ai?
– Tôi, tôi…
– Hãy suy nghĩ cho kĩ nhé, tôi cho bà vào gặp các con trước.
Nhìn thấy con trai máu me bê bét càng khiến bà khóc nấc lên, còn con dâu đã ngất đi từ lúc nào. Nghe được câu nói xin hãy cứu vợ con từ con trai mà lòng bà đau xót vô cùng. Nhìn hai đứa cùng nằm trên giường bệnh bà quyết định nói với bác sĩ hãy cứu con dâu mình trước vì con bé bị nhẹ hơn khả năng cứu sống được cũng cao hơn. Còn con trai bà thì hãy để những bác sĩ khác cố gắng cứu chữa xem sao.

Thế là con dâu bà được cứu, con trai bà không may đã không tai qua nạn khỏi mà ra đi sớm. Nhìn bà chắc ai cũng hiểu được chắc hẳn bà phải đau đớn đến thế nào khi quyết định cứu con dâu chứ không phải con trai mình. Có những chuyện bắt buộc phải quyết định như thế khiến người ta vô cùng đau lòng.

Một người là mẹ chồng phải đối diện với sinh tử của con trai và con dâu mà chọn cứu con dâu. Điều đó ắt hẳn là một quyết định khó khăn. Nhưng vì con dâu, vì cháu, vì cả con trai nên bà mẹ đã quyết định cứu người cần cứu trước. May mắn đôi khi không thể mỉm cười trọn vẹn đối với con người. Nhưng chí ít thì bà đã cứu được con dâu và cháu của mình và bà tin rằng đó là một quyết định đúng đắn.

Tags:
X