Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đau khổ không biết nói sao với con vì sự ra đi của vợ

25/10/2015 12:00:52 | Kiều Oanh | 698 lượt xem

(iBlog.vn) – Chưa bao giờ tôi thấy mình bế tắc như lúc này, tôi không biết phải nói với các con tôi như thế nào về mẹ của chúng…

Tôi 35 tuổi, vợ kém tôi 5 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 8 năm, có với nhau hai đứa con, một lên 7 và một lên 4 tuổi. Tôi không phải là một người đàn ông quá thành đạt, tôi không lo được cho vợ con một cuộc sống sung túc như nhiều người đàn ông tài giỏi khác, nhưng chưa bao giờ tôi để vợ con phải nhịn đói, thiếu thốn quá mức.

Tôi yêu và chiều vợ và thương con hết mực, để vợ vui tôi chẳng nề hà việc gì, ngay cả khi ảnh hưởng đến tính mạng tôi cũng sẵn sàng. Từ khi quen cô ấy đến khi cưới làm vợ, tôi chưa bao giờ từ chối cô ấy một việc gì, kể cả nghe theo cô ấy mà chống lại bố mẹ tôi tôi cũng chấp nhận.

Hồi mới cưới, vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ tôi, chuyện mẹ chồng con dâu xảy ra, tất cả cũng tại vợ tôi đoảng tính, không quan tâm đến chuyện nhà cửa, bếp núc trong khi mẹ tôi lại quá cẩn thận, nhưng vì chiều vợ tôi đã nhất quyết đòi bố mẹ mua nhà ra ngoài ở riêng, dù bố mẹ tôi không muốn như vậy.

iblog5

Ảnh minh họa

Ra ngoài sống, cuộc sống tự do thỏa mái, vợ tôi vốn tính chẳng quan tâm đến chuyện bếp núc, nhà cửa lại càng bỏ bê hơn. Nhưng vì quá yêu chiều vợ nên đáng lẽ phải chỉnh đốn cô ấy thì tôi lại hùa theo, thường xuyên ủng hộ vợ đưa cả nhà ra ngoài ăn.

Rồi những lần vợ đi làm về muộn, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng cô ấy bận bạn bè, cô ấy ham chơi nên không kịp nấu cơm. Cho đến khi có người nói với tôi cô ấy có bồ, tôi không tin và vẫn đứng về phía cô ấy, chỉ đến khi cô ấy thú nhận đã không còn yêu tôi nữa và nhất quyết chia tay tôi mới nhận ra rằng cô ấy đã không còn thuộc về tôi và các con tôi từ bao giờ.

Cô ấy vẫn vậy, luôn làm theo ý mình mà chẳng quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Cô ấy quyết tâm ly dị nhưng tôi không đồng ý, cô ấy bỏ qua tất cả những lời khuyên can của người thân, bạn bè đôi bên, cô ấy cũng chẳng cần quan tâm đến việc tôi và bố mẹ tôi nói sẽ tha thứ cho lỗi lầm của cô ấy. Cô ấy uyết tâm bỏ đi với người đàn ông khác và gọi đó là tình yêu đích thực, mặc kệ quyết định này làm khổ bao nhiêu người, khổ cả những đứa con do cô ấy sinh ra.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất lực và bế tắc như lúc này, tôi phải nói với các con tôi như thế nào về mẹ của chúng đây? Chẳng lẽ nói với chúng rằng mẹ của chúng đã bỏ bố con tôi để đi với một người đàn ông khác hay nói dối. Mà nói dối đến khi nào?.

Tags:
X