Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đêm tân hôn con gái về nhà với khuôn mặt đầy máu vì bị nhà chồng đánh

22/07/2017 8:46:48 | Phương Vũ | 323 lượt xem

(iBlog.vn) – Vợ chồng bà lấy nhau hơn 20 năm thì ông nhà bệnh nặng qua đời nên bà chỉ kịp có được 1 cô con gái là cái Ly.

Tuy không có người đàn ông làm trụ cột gia đình nhưng bù lại cái Ly trộm vía dễ ăn, dễ nuôi nên bà cũng không phải vất vả quá nhiều. Cuộc sống của hai mẹ con bình yên cứ thế trôi qua, Ly trưởng thành càng ngày càng xinh đẹp hơn.

Rồi một ngày, Ly xin phép bà cho lên thành phố tìm việc làm. Biết cuộc sống trên thành phố nhiều cạm bẫy nên bà dặn dò con gái đủ thứ. Biết mẹ lo lắng cho mình nên từ ngày lên thành phố, chưa khi nào là cô quên lời dặn của bà. Có lẽ cũng vì ngoại hình sáng và ưa nhìn nên cô nhanh chóng được nhận vào làm tiếp tân của khách sạn 5 sao, lương tháng gần 10 triệu.

Rồi Ly gặp được Khang. Vẻ bề ngoài dù cũng chẳng kém cạnh gì so với những vị khách khác nhưng sự điềm đạm, nhã nhặn và từ tốn mỗi khi tiếp xúc với anh, không hiểu sao khiến Ly có cái cảm giác không thể nào quên được. Tình yêu nảy nở giữa hai người một cách rất tự nhiên, Khang yêu thương Ly rất nhiều, đặc biệt là khi nghe cô nói anh là mối tình đầu của mình.

Ở bên nhau khoảng 3 năm Ly quyết định đưa Khang về nhà gặp mẹ. Thế nhưng, trái với sự vui vẻ và mừng rỡ của con gái, với cái nhìn đầu tiên của một người mẹ thì quả thật bà không thích anh chàng này. Nghe con gái nói bạn trai là người điềm đạm và chín chắn nhưng chẳng hiểu sao bà lại cảm thấy anh ta rất gia trưởng.

Bà biết con gái thiếu tình thương của cha từ nhỏ nên đối với những người đàn ông lịch lãm và trưởng thành luôn có sức hút khó cưỡng lại được. Đã thế, Khang lại còn là người vùng khác, bà quả thật không muốn gả Ly đi một chút nào. Quả nhiên, ngay đêm tân hôn, bà nhớ lúc đó khoảng chừng nửa đêm, chả hiểu sao mà mãi không ngủ được. Rồi bà nghe thấy tiếng gõ cửa cùng tiếng khóc thút thít ở ngoài vườn, chạy ra xem thì…

Trời ơi, là cái Ly nhưng mà sao khuôn mặt nó đầm đìa máu thế này, lại còn khóc nữa. Bà hốt hoảng nhìn bộ dạng thảm thương của con mà nghẹn lòng, Ly thấy mẹ thì ôm chầm lấy rồi khóc nức nở.

Con cứ khóc mãi chẳng chịu trả lời câu hỏi của bà, lòng bà thì đang rối như tơ vò, lửa nóng cứ bừng bừng hết cả lên. Bà gặng hỏi một lúc thì nó mới thút thít nói ra mấy từ trong tiếng nấc nghẹn:

– Chồng con… anh ấy đánh con… đánh con. Anh bảo con mất trinh, con thất tiết, bảo con… là loại gái mất nết làng chơi. Rồi đuổi con ra khỏi nhà. Con… tại sao con lại khổ thế này mẹ ơi.

– Cái gì, mất trinh? Mẹ dặn mày như thế nào hả con, đã phải con gái phải giữ gìn, cẩn thận, không được tin lời bọn đàn ông rồi cơ mà. Sao mày không chịu nghe lời mẹ chứ, giờ thì sướng chưa? Trời ơi là trời!

– Mẹ ơi, không phải mà, con thề với mẹ là con không có. Con chưa từng ngủ với ai thật mà. Con có thể thề với người bố đã mất của mình, nếu con nói dối nửa lời con không phải là con gái ông ấy. Nhưng mà không hiểu sao mà con lại không có mẹ ơi?

 

dem-tan-hon-con-gai-ve-nha-voi-khuon-mat-day-mau-vi-bi-nha-chong-danh

 

Con gái nói xong liền bật khóc nức nở trong vòng tay của mẹ, nhìn nó mà bà như đứt từng khúc ruột. Nhân cách con gái bà thế nào, bà biết chứ, mà kể cả nó mất trinh đi chăng nữa thì thằng chồng khốn nạn ấy cũng không thể đối xử với con gái bà như vậy được.

Có thể nó chẳng là gì với nhà người ta nhưng ở nhà bà, Ly chính là công chúa, là cục vàng, là bảo bối tâm can của bà. Thế mà thằng đó lại dám đánh nó tàn nhẫn như vậy, lần đầu nhìn bà đã không ưa cái loại đấy rồi. Đã thế, bà phải đến thẳng nhà con rể rồi nói rõ mọi chuyện, để xem nó có dám đánh cả bà nữa không?

Bà sang hàng xóm nhờ thằng bé cháu có xe công nông chở bà sang nhà con rể ngay trong đêm. Gia đình thông gia thấy bà xông vào nhà liền ngạc nhiên:

– Anh ơi, xin anh nghe em giải thích. Mọi chuyện không phải như thế đâu mà.

– Cô còn quay lại đây làm gì? Cút đi, thứ con gái thất tiết. Đừng nghĩ rằng lôi mẹ đến đây là tôi sợ. Cô biến đi, đừng có chạm vào người tôi, bẩn thỉu.

– Cậu im miệng cho tôi, trước khi nó là vợ cậu thì nó đã là con gái tôi rồi. Dù có thể nào cậu cũng không được đánh người như vậy. Làm người thì phải biết cái gì đúng, cái gì sai, đừng có giống thứ đầu đường xó chợ chỉ biết dùng nắm đấm để hành động. Đàn ông mà đánh phụ nữ không thấy hèn à?

Bị mắng là đồ vô học rồi thằng hèn khiến Khang tức điên lên, bèn giơ chân đạp lên người Ly khi cô đang quỳ xuống ôm chân mình. Thấy con gái bị đánh tiếp, bà đến can ngăn nhưng thật không may, trong lúc giằng co, anh mạnh tay đẩy bà ngã xuống, đầu đập mạnh vào thành ghế, máu tứa ra.

Nhìn đầu mẹ chảy máu đầm đìa, dù có bịt thế nào cũng không ngừng chảy, cô chết sững gào thét như điên dại gọi 115. Ly quay sang nhìn chồng hét lớn: “Đồ giết người, mẹ tôi mà có mệnh hệ gì thì cả nhà anh đừng mong sống yên!” rồi chạy lên xe cấp cứu. Cuộc hôn nhân này, ngay từ đầu đã là sai lầm rồi.

Tags:
X