Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đến thăm con trai, chứng kiến cảnh này, mẹ chồng định lao vào đánh chửi con dâu liền bị một câu nói của con trai mình làm bật khóc

22/10/2016 2:15:42 | admin | 844 lượt xem

Bà Nga cưng con trai như trứng mỏng, chuyện này ai cũng biết. Thât ra thì mẹ nào chẳng thương con, chỉ có điều, cái cách bà Nga thương con thực sự khiến người ta cũng thấy ái ngại. Từ nhỏ đến lớn, bất cứ việc gì của Thắng cũng đều do bà Nga làm. Ngay đến cả cái việc nhỏ nhất như buổi sáng ngủ dậy gấp chăn màn lại, bà Nga cũng làm giúp Thắng. Đã nhiều lần, bà Nga bị chồng trách về chuyện nuông chiều con nhưng bà chẳng quan tâm. Bà chỉ có mỗi mình Thắng là con trai, lại còn là con út, không dành tất cả cho Thắng thì cho ai nữa.

Người ta cứ tưởng rằng Thắng được bà Nga nuông chiều như thế sẽ sinh hư, sẽ ỷ lại, nhưng không. Thắng rất tự lập và đã không ít lần nói với mẹ rằng mọi việc cứ để Thắng làm. Bà Nga thì:

– Làm gì mà làm, việc của con chỉ là kiếm tiền, làm những việc lớn thôi. Còn những việc gia đình này, bây giờ ở với mẹ thì mẹ làm. Còn sau này lấy vợ thì vợ làm. Con không cần phải động tay động chân.

Thắng biết có tiếp tục nói với mẹ cũng vô ích bởi đã bao nhiêu người nói rồi mà mẹ Thắng có nghe đâu cơ chứ. Thắng còn nghĩ tới chuyện xa xôi hơn, không biết rằng khi có người yêu, mẹ Thắng có con dâu mang cách sống hiện đại, việc nhà luôn phải được chia đều cho cả vợ cả chồng thì chuyện này rồi sẽ ra sao. Thế mà trời xui đất khiến làm sao, chuyện Thắng lo sợ lại biến thành sự thật.

bac-si-blogtamsuvn1

Thái độ gay gắt của mẹ chồng làm Hiền thấy khá bực. (Ảnh minh họa)

Hiền, người yêu của Thắng, vợ tương lai của Thắng là cô gái có cá tính khá mạnh, thích tự chủ, không thích dựa dẫm, tôn trọng quyền nam nữ bình đẳng. Đàn bà cũng có thể làm được việc lớn như kiếm kinh tế, nuôi cả gia đình thì đàn ông cũng cần phải biết vào bếp, nấu nướng, cơm nước, giặt giũ. Thắng yêu Hiền cũng chính là vì cái tính cách này của Hiền. Chỉ có điều, tính cách này của Hiền chỉ hợp với Thắng chứ không hề hợp với mẹ Thắng. Điển hình nhất là hôm Thắng đưa Hiền về nhà ra mắt. Thấy Hiền sau khi ăn cơm, vì Hiền đã phụ trách việc nấu cơm rồi nên nhắc Thắng đi rửa bát. Ngay lập tức, Thắng nhìn thấy ngay một đám mây đen đang ùn ùn kéo đến trên đầu mẹ mình.

Sau ngày ra mắt ấy thì mẹ Thắng kịch kiệt phản đối mối quan hệ của Thắng và Hiền. Mẹ Thắng nói, Thắng mà lấy Hiền thì bà sẽ từ mặt Thắng. Nhưng Thắng biết, mẹ nói thì nói vậy thôi chứ bà rất thương Thắng. Rồi dần dần, mẹ Thắng cũng sẽ hiểu hơn về Hiền thôi. Mà Hiền là một cô gái rất tốt, không lấy được Hiền, Thắng sẽ hối hận hết cả đời này. Thắng bằng mọi cách thuyết phục mẹ cho mình lấy Hiền và còn thuyết phục mẹ cho mình ra ở riêng một thời gian để ổn định vào điều trong cuộc sống. Thật ra Thắng ở riêng là vì lo Hiền và mẹ sống dưới một mái nhà sẽ nảy sinh mâu thuẫn khó xử. Trời không chịu đất thì đất đành phải chịu trời vậy, mẹ Thắng đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt chấp nhận Hiền làm con dâu, cả cái chuyện ra ở riêng nữa.

Thắng ra ở riêng được 1 tuần mà bà Nga thấy sốt ruột quá. Bà lo Thắng lấy vợ sẽ khổ, sẽ không được cưng chiều như khi ở nhà. Bà còn lo cả chuyện Hiền sẽ bắt nạt Thắng nữa cơ đấy. Bà quyết định đến thăm Thắng. Nghe đến thăm thì người ta tưởng xa xôi lắm, thật ra nhà Thắng ở hiện tại chỉ cách ngôi nhà cũ chừng 2 cây số mà thôi. Thế mà bà Nga chuẩn bị không biết bao nhiêu là thứ để mang sang tẩm bổ cho Thắng. Để rồi khi vừa đặt chân vào nhà…

con-trai-jpg1_

Chứng kiến cảnh cậu con trai bảo bối đầu tóc bù xù, quần áo xộc ngồi xắn quần giặt quần áo mà bà Nga chỉ muốn khóc. (Ảnh minh họa)

Chứng kiến cảnh cậu con trai bảo bối đầu tóc bù xù, quần áo xộc ngồi xắn quần giặt quần áo mà bà Nga chỉ muốn khóc. Rồi ngay sau đó, máu trong người bà sôi lên khi bà nghĩ đến cảnh con trai mình khổ cực. Ngay lập tức, bà lao vào về phía Hiền đang đứng ở trong bếp để đánh chửi Hiền vì tội làm Thắng. Thắng hiểu ý mẹ nên nhanh chóng bỏ dở việc mình làm, lao đến ôm chặt lấy mẹ ngăn cản. Bà Nga lại càng sôi máu hơn, chỉ thẳng tay vào mặt Hiền mà quát:

– Cô giỏi thật, cô dám bắt con tôi làm việc nhà. Cô có biết rằng ở nhà sống với tôi nó không phải làm bất cứ việc gì không hả? Cô là cái gì chứ, ai cho phép cô cái quyền làm chuyện này với nó.

Thái độ gay gắt của mẹ chồng làm Hiền thấy khá bực. Làm việc nhà cùng vợ lẽ nào là sai. Chồng chứ có phải là hoàng thượng đâu. Hiền đang định lên tiếng thì Thắng đã:

– Những việc con đang làm là do con tự nguyện. Mẹ à, vợ chồng là phải biết chia sẻ với nhau ngay từ những việc nhỏ nhất như thế này thì hôn nhân mới có thể bền vững được. Mẹ phải tự hào về con mới phải chứ ạ!

Bà Nga không hiểu sao sau khi nghe những lời ấy của con trai lại thấy sống mũi mình cay cay. Không chỉ có bà Nga, cả Hiền cũng vậy. Hiền thấy thực sự hạnh phúc vì có được người chồng tâm lý, tình cảm như Thắng. Bà Nga, bà cũng bắt đầu có cái nhìn khác hơn sau chuyện này. Có lẽ đúng, hôn nhân chỉ thật sự bền vững khi cả hai vợ chồng biết chia sẻ với nhau mọi việc, từ là nhỏ nhất.

Tags:
X