Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Điên đầu vì chồng cứ hở ra là đòi về nhà bố mẹ vợ

27/02/2016 6:30:39 | admin | 796 lượt xem

(iBlong.vn) –  Sáng hôm đó, Linh đang say giấc nồng thì đã bị mẹ gọi dậy ầm ĩ. Đưa tay sang bên cạnh, Linh định kêu Hoàng dậy mở cửa thì tá hỏa khi không thấy Hoàng đâu.

Mới chạm mặt con rể tương lai, bố mẹ Linh đã thể hiện thái độ không bằng lòng ra mặt. Ai bảo tướng tá của Hoàng lại như thế cơ chứ. Cao 1m80 mà chỉ nặng có gần 65 kg, Hoàng giống như nhân viên PG cho hãng tăm tre hơn là một anh chàng về ra mắt nhà vợ tương lai. Nhưng bố mẹ Linh có không đồng ý thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì vì Linh đã quyết tâm lấy Hoàng, không những thế, Linh còn cũng Hoàng đi đăng ký kết hôn rồi nữa. Bây giờ thì Linh đã là vợ Hoàng, được pháp luật công nhận, chỉ còn đợi một đám cưới để ra mắt họ hàng nữa thôi. Mẹ Linh giận dỗi con gái, bỏ cả ăn. Bố Linh thì chỉ chẹp miệng:

– Khổ thì đừng có về đây mà kêu ca đấy, không ai thương đâu?

Sau khi kết hôn, hai bên gia đình cùng góp công sức mua cho vợ chồng Linh một ngôi nhà trên phố để tiện cho công việc. Chỗ ở mới cũng gần cả nhà nội lẫn nhà ngoại, thuận tiện việc thăm nom, đi lại nên Linh cũng mừng. Thế này thì tha hồ về làm nũng bố mẹ rồi. Linh đã phân công rõ rệt, cuối tuần hai vợ chồng được nghỉ thì sẽ về nhà ngoại hai tuần, nhà nội hai tuần. Thế là sự thể lại đi quá sức tưởng tượng của Linh.

Về nhà nội được tuần đầu, sáng sớm, Linh đã phải dậy thực hiện vai trò con dâu đảm. Dù gì thì Linh cũng là dâu trưởng, không ở cùng bố mẹ chồng đã là chiếu cố lắm rồi thì bây giờ phải thể hiện một chút để bố mẹ chồng vui lòng chứ. Linh cũng phải là người hay thể hiện, sĩ diện gì, Linh làm thế này chỉ là để phiền phức không tìm đến với mình mà thôi. Tuần thứ hai qua đi nhanh chóng, cuối cùng thì Linh cũng được về với bố mẹ rồi.

Sáng hôm đó, Linh đang say giấc nồng thì đã bị mẹ gọi dậy ầm ĩ. Đưa tay sang bên cạnh, Linh định kêu Hoàng dậy mở cửa thì tá hỏa khi không thấy Hoàng đâu. Mắt nhắm mắt mở đi ra thì mẹ Linh kéo tay Linh lại, thì thầm:

– Xuống ngay đi, dưới nhà có chuyện lạ lắm con ơi.

me-vo-blogtamsuvn1
Hoàng hớn hở: “Anh muốn báo hiếu bố mẹ vợ thôi mà, có gì lạ đâu chứ”. (Ảnh minh họa)

Nhìn nét mắt có phần hốt hoảng của mẹ càng khiến Linh tò mò. Bước chân xuống cầu thang, Linh sững sờ khi thấy Hoàng người đeo tạp dề và đang lau nhà. Không những thế, trên bàn ăn, bữa sáng còn được chuẩn bị sẵn sàng rồi nữa chứ. Sau lần ấy, bố mẹ Linh cũng có con mắt nhìn khác về Hoàng. Còn Linh, hỏi lý do thì Hoàng hớn hở:

– Anh muốn báo hiếu bố mẹ vợ thôi mà, có gì lạ đâu chứ.

Sau lần đó, tuần nào Hoàng cũng đòi về nhà ngoại. Có tuần Linh mệt, không muốn đi, Hoàng còn nói Linh không về thì Hoàng sẽ tự về thăm bố mẹ vợ một mình. Hoàng bảo, về nhà Linh thấy thoải mái, nhẹ nhõm và yên bình. Thế ý Hoàng là về nhà bố mẹ đẻ thì không như thế hay sao ? Mà cũng đúng nhà Hoàng mọi người cư xử với nhau rất kiểu cách, câu lệ, chứ đâu có thân thiện như nhà Linh.

Giờ mỗi lần đi công tác hay có ai biếu đồ gì tốt là Hoàng lại mang ngay về cho bố mẹ vợ. Về nhà Linh, Hoàng càng lúc càng giống người trong nhà chứ không phải là khách như cách người ta vẫn nói “dâu là con, rể là khách”. Nhiều lúc Linh cũng thấy ái ngại vì Hoàng dường như, chẳng để ý gì tới nhà nội. Mà Linh cũng đã bị mẹ chồng mắng không ít lần rồi đấy chứ. Mẹ chồng Linh thậm chí còn gọi điện cho Linh, nói bóng gió:

– Giờ tôi cũng không nhớ mặt con trai mình trông thế nào nữa. Hôm nào rảnh, tôi nấu cơm, mời anh chị về ăn để tôi có dịp được gặp mặt con trai tôi.

Linh biết bố mẹ chồng Linh không có ác ý, chỉ là lâu không thấy con trai về thăm nên tủi thân mà thôi. Linh cũng đã nhắc nhở Hoàng rồi đấy chứ nhưng Hoàng lần nào cũng chỉ đòi về ngoại, khó khăn lắm mới đồng ý về nhà nội, Linh biết phải làm sao đây?

Tags:
X