Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đưa chồng qua nhà người yêu cũ…

10/12/2016 3:06:00 | Phương Vũ | 317 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi biết, đây là lần đầu và cũng sẽ còn nhiều lần phải đưa chồng qua nhà người cũ nữa. Tôi thật sự không biết, kết cục cuộc đời mình sẽ đi đến đâu vì tim tôi đã đau lắm rồi…

Yêu một người rồi chia tay dù lòng vẫn còn yêu, cảm giác ấy thật tồi tệ. Biết là không thể đến được với nhau nên cuối cùng cũng phải hai người hai ngả. Đi lấy chồng, cũng tự nhủ phải quên tình cũ nhưng lòng vẫn nặng mối tình đầu. Tôi yêu chồng, cũng vẫn còn yêu người cũ, cảm giác ấy thật là đau đớn. Chỉ hi vọng một ngày nào đó, kí ức quá khứ có thể xóa nhòa, để toàn tâm toàn ý với chồng mình.

Hơn 3 năm lấy chồng, tôi sinh con, gây dựng gia đình, cuộc sống thật vô cùng hạnh phúc. Nhưng có những lúc đi qua những nơi quen thuộc, lại nhớ người cũ biết bao nhiêu. Đôi khi so sánh chồng mình với người yêu cũ, dù rằng, so với người đàn ông hiện tại, người cũ chẳng là gì, chỉ hai chữ phản bội đã đủ để anh ta không xứng đáng cho mình nhớ tới. Vậy mà lại cứ nhớ, cứ khó quên.

Một ngày nọ, bàng hoàng nghe tin chồng làm trong công ty của người tình cũ, tôi bủn rủn chân tay. Tưởng quá khứ sẽ vĩnh viễn bị xóa nhòa mà ngày hôm nay, trong tình cảm trớ trêu này, tôi gặp lại anh, anh là cấp trên, còn chồng tôi là cấp dưới. Làm sao thoát được lưới tình, dù trong lòng gần như đã quên hẳn anh. Giờ đây, anh bỏ vợ, một mình nuôi con, tôi lặng người khi thấy sự ân cần anh dành cho con gái. Biết rằng, chúng tôi đã không thuộc về nhau nhưng sao lòng cứ đau đáu?

 

dua-chong-qua-nha-nguoi-yeu-cu
Đưa chồng qua nhà người yêu cũ, ngồi đối diện với anh, cảm giác run rẩy lạ thường. Anh không có vợ, anh sống một mình với con, anh nuôi con thay vợ, anh chăm sóc con ân cần. (ảnh minh họa)

Gặp lại nhau, nhìn nhau cười, chồng tôi hỏi ‘hai người quen nhau à?’, tôi ngập ngừng. ‘Bọn em là bạn học, nhưng thật không thể tin nổi, anh lại làm công ty anh ấy!’. Chồng tôi mừng ra mặt, ờ thì vợ là bạn học cũ của sếp, tất nhiên anh sẽ có lợi. Sự ngây thơ của anh khiến tôi cảm thấy có chút bồn chồng…

Những ngày sau đó, anh luôn muốn tận dụng mối quan hệ của vợ để gần gũi sếp. Lần ấy muốn được cất nhắc, anh nài nỉ tôi tới nhà người yêu cũ, là sếp của anh để tặng quà, mong sếp thiên vị anh. Tôi ngại không muốn đi vì như thế xấu hổ vô cùng. Anh cứ giằng co, nịnh nọt, tôi đành phải đồng ý và không biết sẽ đối diện với chuyện này như thế nào…

Đưa chồng qua nhà người yêu cũ, ngồi đối diện với anh, cảm giác run rẩy lạ thường. Anh không có vợ, anh sống một mình với con, anh nuôi con thay vợ, anh chăm sóc con ân cần. Anh nhìn tôi trìu mến, chồng tôi thì khúm núm với anh, tôi sao đành lòng?

 

dua-chong-qua-nha-nguoi-yeu-cu1
Tôi biết, đây là lần đầu và cũng sẽ còn nhiều lần phải đưa chồng qua nhà người cũ nữa. Tôi thật sự không biết, kết cục cuộc đời mình sẽ đi đến đâu vì tim tôi đã đau lắm rồi… (ảnh minh họa)

Tình cảnh trớ trêu này, tôi phải sao đây? Giờ, thật sự tình cũ không rủ cũng đến. Tôi biết, chồng không làm gì có lỗi với tôi nhưng tôi cũng không sao ngăn được trái tim mình khi đối diện tình cũ. Phải làm thế nào đây trước tình cảnh này? Thà là đừng gặp, thà là đừng nhớ, thà là chồng nghỉ việc để đi làm chỗ khác thì tôi đâu thể có cơ hội gặp anh. Nhưng giờ nói sao với chồng, không lẽ lại bảo chồng thôi việc thì biết giải thích thế nào với anh?

Tôi biết, đây là lần đầu và cũng sẽ còn nhiều lần phải đưa chồng qua nhà người cũ nữa. Tôi thật sự không biết, kết cục cuộc đời mình sẽ đi đến đâu vì tim tôi đã đau lắm rồi…

Tags:
X