Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Được bố nhặt về nuôi nhưng lại có ADN trùng khớp với mẹ

19/05/2017 11:36:18 | Phương Vũ | 314 lượt xem

(iBlog.vn) – Trà run rẩy kéo chiếc gối về phía mình. Từng dòng chữ khiến Trà tối sầm mặt lại. Trà không dám nghĩ bố đã phải chịu đựng nỗi giày vò lớn như vậy và mẹ đã vất vả như thế nào vì mình.

Bố mẹ Trà kết hôn 3 năm mà không có con nên bố quyết định nhặt Trà về nuôi. Bố Trà chỉ nói khi ấy đang trên đường đi làm về, thấy có đứa trẻ trong bụ cây khóc, thấy thương, nhìn lại biết rõ là bị bỏ rơi nên nhặt về nuôi.

Khi ấy, mẹ Trà đang đi công tác ở nước ngoài. Bà trở về thì Trà cũng đã tròn tháng. Mẹ Trà không hề tỏ ra giận quyết định của bố mẹ ngược lại, mẹ Trà còn rất vui mừng, ôm chặt lấy Trà rơi nước mắt. Cứ có cảm giác như nó thân thuộc, gần gũi lắm và đó là tình mẫu tử thực sự vậy.

Sau khi có cô con gái nuôi là Trà, bố mẹ Trà vẫn không sinh con mà chỉ dành tất cả tình yêu thương cho Trà. Người ta đồn thổi nhiều lắm nói rằng bố mẹ Trà vô sinh nên mới phải nhặt Trà về nuôi. Nhưng bố mẹ Trà chẳng quan tâm, với họ, chỉ cần chứng kiến Trà khôn lớn, khỏe mạnh, xinh xắn, ngoan ngoãn, giỏi giang, sống hạnh phúc, như vậy là quá đủ rồi.

Trà thực sự thấy mình vô cùng may mắn khi có được bố mẹ nuôi yêu thương, chăm sóc mình như vậy. Chưa bao giờ Trà thấy bố mẹ gọi mình, hay nói với người khác mình là con nuôi mà chỉ giới thiệu với mọi người Trà là con gái của họ. Trà đã không biết bao nhiêu lần rơi nước mắt vì chuyện ấy.

 

duoc-bo-nhat-ve-nuoi-nhung-lai-co-adn-trung-khop-voi-me

Trà càng lớn lại càng giống mẹ nuôi của mình, giống cứ như đúc từ một khuôn ra vậy. (Ảnh minh họa)

Rồi chẳng biết có phải do bố mẹ quá yêu thương Trà hay không mà trộm may, Trà càng lớn lại càng giống mẹ nuôi của mình, giống cứ như đúc từ một khuôn ra vậy. Từ đường nét, từng biểu cảm, khi cả hai đi với nhau đều khiến người ta dùng mình và chẳng có ai nghĩ Trà là con nuôi hết cả. Mà cảm giác của Trà với mẹ nuôi, cũng thấy thiêng liêng đến kì lạ. Nhưng với bố nuôi thì khác.

Trà luôn có cảm giác xa cách dù ông rất yêu thương Trà. Không phải Trà không yêu quý ông, chỉ là không có được sự thân thuộc như với mẹ nuôi. Mà bố nuôi Trà chiều Trà lắm. ông chẳng bắt Trà làm bất cứ việc gì. Trà chỉ có thắc mắc, bố Trà là người vốn dĩ ăn ở rất sạch sẽ nhưng lại có một chiếc gối đến 15 năm trời không giặt. Mỗi lần vào phòng bố mẹ có việc, bố đều cầm luôn chiếc gối lên như không muốn để Trà động vào. Trà thực sự tò mò, rất muốn biết trong chiếc gối ấy có gì mà bố lại giấu kĩ như vậy. Cho đến ngày…

Mẹ nuôi Trà gặp tai nạn, nhập viện cấp cứu. Viện hết nhóm máu cần, Trà biết mình có nhóm máu đó nên tình nguyện cho mẹ. Cô y tá lại khen mẹ nuôi Trà có cô con gái ruột hiếu thảo quá! Trà nghe xong ngậm ngùi:

– Cháu chỉ là con nuôi của mẹ thôi cô à.

– Không, cháu là con ruột chứ. Cô còn vừa mới làm xét nghiệm cho mẹ con cháu cơ mà.

– Nhưng cháu được bố nhặt về cơ mà.

 

Cả cô ý tá lẫn Trà đều sững sờ vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Rồi bố Trà bước vào, nhìn sự căng thẳng của Trà khi chìa ra kết quả xét nghiệm ADN, ông biết không thể giấu Trà nữa. Ông đưa Trà về nhà, chỉ tay vào chiếc gội 15 năm không giặt:

– Bí mật nằm trong đó, con lấy mà xem đi!

Trà run rẩy kéo chiếc gối về phía mình. Từng dòng chữ khiến Trà tối sầm mặt lại. Trà không dám nghĩ bố đã phải chịu đựng nỗi giày vò lớn như vậy và mẹ đã vất vả như thế nào vì mình. Bố Trà vô sinh nhưng mẹ Trà không bỏ bố. Cuối cùng, cả hai đành đưa ra quyết định cay đắng đó. Bố để mẹ mang thai với người khác rồi đi nơi khác sinh con, nói dối là đi công tác 1 năm.

Mẹ trở sinh thì bố cũng vào viện và lấy cớ là nhặt được Trà. Bố mẹ Trà đã phải chịu đựng, phải đấu tranh rất nhiều khi để Trà có mặt trên đời này. Càng nghe bố kể, Trà càng thấy kính trọng bố, người đàn ông cao thượng và vĩ đại nhất Trà từng biết, dung dị thôi mà chạm đến trái tim con người, sẵn sàng hy sinh cái tôi vì những người mình yêu thương.

Trà ôm chặt lấy bố, khóc như mưa. Câu chuyện về Trà, về gia đình Trà cứ như một cuốn phim quay chậm vậy, từng thước phim một nhói lòng nhưng ai cũng mỉm cười hạnh phúc. Trà hiểu, bố mẹ đã hy sinh vì mình nhiều như vậy, Trà nhất định sẽ không bao giờ để bố mẹ phải đau lòng vì mình đâu.

Tags:
X