Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đứt gánh hôn nhân vì chồng quá bảo thủ

20/11/2014 9:30:38 | admin | 4840 lượt xem

Trong cảm nhận của những người vợ này, cuộc sống hôn nhân mệt mỏi, nhiều mâu thuẫn cũng bởi chồng lúc nào cũng cho mình là đúng còn người sai chỉ có thể là vợ.

Gặp Hạnh (Xuân Lộc, Đồng Nai) ai cũng có thể cảm nhận được những nỗi buồn trong mắt cô. Lấy chồng khi tuổi đời còn khá trẻ, Hạnh nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống hôn nhân không êm đềm, hạnh phúc như mình nghĩ. Chồng cô lớn hơn cô tới 10 tuổi nên anh khá nghiêm khắc và khô khan, thậm chí nhiều khi còn vô tâm, lạnh lùng với vợ.

“Mỗi khi tan làm là mình lại thấy sợ hãi. Mình sợ khi về căn nhà đó, không khí lạnh lùng, tù túng tới mức nghẹt thở. Ở cơ quan thì mình cười nói suốt, nhưng khi về nhà thì như một cái bóng căm lặng. Câm lặng nấu, câm lặng ăn, câm lặng đi ngủ, dù bên cạnh luôn có người mình vẫn gọi là chồng”, cô buồn bã nói.

Theo Hạnh cho biết thì chồng cô là người cực kì gia trưởng và bảo thủ. Vì lớn tuổi nên anh cho rằng mọi thứ anh làm đều đúng, còn cô thì luôn làm sai. Mặc dù xét về học vấn, anh chỉ học hết lớp 9, còn cô đã học hết đại học. Với anh, việc đàn ông xin lỗi phụ nữ là hạ thấp mình nên có những khi sai rành rành anh vẫn giữ mặt lạnh chứ nhất định không chịu xin lỗi, hay xuống nước với Hạnh.

53

“Anh ấy cũng phụ vợ việc nhà, nhưng làm xong thì lại cạnh khóe mình lười biếng, rồi ai vào cũng nói xấu mình. Có lần, anh đang lau nhà thì bạn anh vào, thấy thế nên anh bạn ấy mới chọc sao anh siêng vậy, anh đúng là người chồng tốt nhất thế gian. Không ngờ, anh đáp lại làm mình tím mặt. Anh nói: ‘Có vợ lười thì phải chịu khổ thôi chứ sao, giờ không làm thì cái nhà biến thành bãi rác à?’. Dù trước đó, chính anh nói để anh lau nhà, còn mình nấu ăn”, Hạnh kể lại.

Mới cưới hơn một năm mà Hạnh nhiều lần đã có ý định ly hôn vì không chịu nổi người chồng luôn coi mình là số 1. Lúc nào cô cũng buồn bã, tâm trạng chán nản vì không được chồng tôn trọng. Vì cho rằng mình lớn hơn Hạnh tới cả chục tuổi nên chồng cô tự cho phép mình được nổi nóng, được mắngchửi vợ bất cứ lúc nào, còn cô thì ngược lại, phải luôn nhẹ nhàng, không được nói to tiếng với anh.

“Người ta nói trong nhà mà cãi nhau thì chỉ nghe tiếng đàn bà, nhưng nhà mình thì ngược lại, nếu vợ chồng cãi nhau thì chỉ nghe tiếng chồng mình. Một lần, vì áp lực công việc nên mình rất mệt mỏi. Về nhà, nhìn mặt chồng nhăn nhó là đã thấy chán tận cổ. Khi nấu ăn, vì mải nghĩ chuyện cơ quan nên mình nêm muối nhầm thành đường, mà tính mình nấu cũng ít khi nêm lại. Thế là ăn được một miếng, anh nhổ phì ra nhà, mắng mình tới tấp. Nào là ngu, không biết phân biệt đường muối, nào là vô tích sự, nấu ăn cũng không xong làm mình vô cùng bực tức. Ức chế quá, mình nói lại: ‘Anh có giỏi thì anh vào nấu cho vợ anh ăn một bữa. Cùng đi làm như nhau, về anh nằm vểnh chân đọc báo, vợ làm gì cũng không biết thì có tư cách gì mà chửi người khác ngu’. Không ngờ, anh thẳng tay tát mình vì cho rằng mình hỗn hào, nhỏ mà mất dạy. Ức quá, mình khóc rồi lấy xe phóng ra đường. Nhưng lát sau cũng phải về, vì mình không dám về nhà, sợ bố mẹ biết lại buồn. Tụi mình ly thân từ đó đến nay cũng được gần 5 tháng rồi vì lần này mình quyết định không xuống nước trước nữa, mà anh thì lại càng không. Chẳng biết rồi cuộc hôn nhân này sẽ đi đâu về đâu”, Hạnh rưng rưng kể.

Cùng hoàn cảnh có người chồng “luôn đúng” như Hạnh là Nhã (Hội An, Quảng Nam). Nhã là kế toán một trạm xăng tư nhân lớn nên cô đi làm về khá trễ, công việc cũng áp lực nhiều, thế nhưng Nam – chồng cô thì hầu như không hề biết quan tâm tới nỗi khổ của vợ mà còn chuyên gia gây sự làm cô mệt mỏi thêm. 

“Có lần, mình đi làm về trễ, nên mua nem phần về 2 vợ chồng ăn, khỏi nấu cơm tối. Anh ăn cũng không nói gì. Nhưng hôm sau, mình đã bị mẹ chồng gọi điện mắng tới tấp vì dám để con trai bà đói. Thì ra, anh gọi về mách mẹ mình lười nấu cơm, ăn nem không chắc bụng nên nửa đêm anh đói cồn cào”, Nhã nhớ lại.

Chồng Nhã tuy làm văn phòng xã, thời gian trống rất nhiều nhưng anh hầu như không bao giờ biết phụ vợ, anh thà ngồi cà phê tán gẫu với bạn còn hơn xắn tay làm việc nhà vì quan niệm: “Việc nhà là việc đàn bà, không phải việc đàn ông. Đàn ông chỉ lo những việc trọng đại”. Trong khi đó, lương của anh còn không bằng một nửa lương của vợ.

Đó là khi chưa có con, còn khi có con thì mọi chuyện càng trở nên tồi tệ. “Bình thường hai vợ chồng mình nói chuyện với nhau không được đến 5 câu. Vì trước sau gì thì anh ấy cũng bảo mình ngu mà đòi làm khôn, không biết điện đài gì thì ngồi im mà nghe, chỉ có anh ấy nói đúng. Trong khi anh ấy vô cùng lười đọc báo, lên mạng. Nhiều khi anh ấy sai rành rành nhưng vẫn cố cãi, những lúc đó mình cũng ậm ừ cho qua chứ cố tranh cãi thì thế nào cũng có chiến tranh”, Nhã kể.

Chuyện gì Nhã cũng nhường nhịn cho êm nhà êm cửa nhưng con giun xéo lắm cũng quằn. Khi bé Ren được 10 tháng, cô tự ý mua một con ếch đồng về nấu cháo đổi vị cho con. Không ngờ khi nhìn thấy con ếch trong tủ lạnh, chồng cô thẳng tay ném ra vườn. Đi làm về, lấy ếch nấu cháo không thấy đâu, cô hỏi thì anh sừng sộ, bảo bé còn nhỏ, không được cho ăn những thứ không đảm bảo. Nhã đưa bài báo về những món ăn đổi vị cho bé khỏi nhàm chán thì anh không đọc mà vứt đi. Tức quá, cô to tiếng hỏi anh giờ muốn gì, đừng quá đáng quá thì xảy ra sự việc: “Anh nghe xong thì đá thẳng nồi nấu cháo của con như cầu thủ sút bóng. Nồi bằng sứ nên vỡ tan tành. Bao nhiêu những ức chếtrước giờ bùng nổ, mình ôm con bỏ đi”.

Chồng Nhã quá bất ngờ vì không ngờ vợ mình dám phản ứng như thế. Hôm sau, cô xin nghỉ làm, về nhà gom hết đồ đạc của mình và con đi luôn. “Khi anh ta về, thấy không còn gì thì vội vã chạy sang nhà ngoại xin đón mình và con về. Nhưng mình dứt khoát không về. Và mình cũng đã nộp đơn ly hôn đơn phương ngay hôm đó vì không thể chịu nổi một người chồng đã không biết điều nhưng luôn bảo thủ như vậy. Mình không muốn cả đời mình phải gắn liền với một người gia trưởng quá đáng. Giờ thì tới đâu thì tới, ai khuyên mình cũng mặc, hạnh phúc chỉ mình mới có thể tự định đoạt được” Nhã tâm sự. 

Theo trithuctre.info

Tags: ly hôn
X