Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em chồng “trị” chị dâu ngoại tình

30/04/2016 12:00:36 | admin | 1017 lượt xem

(iBlog.vn) – Chị dâu thứ 2 của tôi đã ngoại tình. Và tôi bắt gặp nhiều lần nhưng im lặng, giấu tất cả mọi người vì tôi muốn tự mình giải quyết.

Tôi đã có 4 chị dâu ,chị nào cũng xinh, mỗi người mỗi vẻ tạo nên một sự phong phú trong đại gia đình nhà mình.

Chị dâu đầu chân dài như người mẫu, mọi thứ đều đẹp nhưng có một cái mà đạo đức văn hoá khó chấp nhận đó là khinh bên nội.

Từ ngày chị lấy anh trai tôi về bỗng nhà bên ngoại không một suất lao động mà giàu lên đáng kể, xây nhà lầu đi xe xịn. Anh trai tôi nghi ngờ và kiểm định lại tất cả tài sản thì ôi thôi bao nhiêu dự định cho 3 đứa con ra nước ngoài học tiêu tan hết. Anh chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Đã vậy còn không biết đường cư xử, gặp ai cũng kênh kiêu nghĩ mình là nhất. Mẹ tôi nhập viện liên tục vì sốc những việc chị làm vậy mà chị không một lần đi thăm. Chị còn thêm cái tội hay đi ngồi lê mách lẻo. Mỗi lần qua nhà, vào gần giờ ăn cơm, tôi đều bắt gặp chị ngồi xem ti vi, còn đứa cháu tội nghiệp của tôi thì mới 10 tuổi mà ngụp lặn trong bếp, thấy thương vô cùng.

nhan-tinh-blogtamsuvn6

Với chị dâu của tôi, tôi đã chọn phương án sau:

Đúng 01 tết âm lịch, anh em đầy đủ, mỗi người một ý kiến góp phần tạo nền móng trong họ tộc riêng. Tôi cũng phát biểu “thời đại này, mọi thứ thay đổi nhưng đạo lý con người Việt luôn đưa chúng ta hướng về sự đoàn kết tạo nên sức mạnh, vì thế ý kiến của con cũng hướng về chị dâu đầu. Mọi việc chị làm mọi lời chị nói là để tạo nên sức mạnh hay làm suy yếu cái gia đình này? Chị hãy nhìn thẳng vào mọi người trong gia đình này mà trả lời. Riêng con những bước đi tiếp theo của chị dâu con sẽ rất băn khoăn”.

Mọi người im lặng vì sự thẳng thắn của tôi. Chị dâu tím mặt không nói lời nào. Tôi luôn tôn trọng mọi người trong gia đình không phân biệt. Dù biết rằng mỗi người một cách sống riêng nhưng khi sống trong môi trường nào chúng ta cũng tự biết ý mà hoà nhập một chút, tôn trọng người khác một chút. Điều đó làm chúng ta tự thấy hài lòng với hiện tại. Với chị dâu cả, tôi đã làm như thế.

Trường hợp chị dâu thứ 2 của tôi ngoại tình . Và tôi bắt gặp nhiều lần nhưng im lặng giấu tất cả mọi người. Lần thứ 5 cũng là lúc tôi không nhịn được nữa. Lần này là một khách sạn 2 sao ngay sau ký túc xá tôi học. Tôi vẫn giấu gia đình và bắt quả tang họ vẫn đến khách sạn đó. Tôi bỏ hết buổi học và thuê phòng ở tầng trệt giả vờ nghe điện và đứng ngay trước của phòng.

Cũng đã tới lúc, chị và một anh lạ hoắc vô thuê phòng. Cô tiếp tân cho tôi hay họ thuê phòng 302. Tôi xin cô tiếp tân 2 cái bao an toàn và đi thẳng lên phòng họ gõ cửa. Chị dâu tôi hỏi ai, tôi trở giọng vì hai giọng bắc năm tôi đều nói được. “Em đưa bao lên cho anh chị “. Chị mở của ngỡ ngàng. Tôi nói “chị xài đi không lây bệnh cho anh trai tôi “. Chị như quỵ xuống.

Chị thứ 2 này thường hay “vừa ăn cướp vừa la làng” nên tôi cho một vố như vậy. Kể từ đó chị luôn dưới thế của tôi. Tôi nói với chị “cái gì còn bảo vệ được thì em sẽ bảo vệ “. Chị yên tâm và ít khi ra khỏi nhà như ngày trước.

Còn 2 chị còn lại là gái quê 100%, chân chất, hiền lành, mỗi tội hơi vụng về. Tôi thường tranh thủ về sớm hơn khi biết một trong hai chị này nấu ăn để phụ giúp. Theo quan điểm của tôi, tôi chấp nhận cái vụng về quê mùa dù gây phiền phức cho người khác còn hơn là gian dối. Cái nết này mà ai đã có thì khó mà sửa được.

Bạn thấy đấy, tôi có đến 4 chị dâu nhưng mỗi người mỗi tính. Vì vậy gia đình tôi cực kì phức tạp. Làm em nên tôi cũng cố gắng điều phối mối quan hệ, giúp ích cho gia đình, cho anh trai và sẽ tha thứ cho những người lầm lỡ nếu có thể.

Theo Khám phá

Tags:
X