Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em phải biết chấp nhận chứ, dù sao nó cũng là con anh mà!

27/08/2015 8:49:18 | admin | 1345 lượt xem

(iBlog.vn) Anh thú nhận với tôi rằng anh có bồ ở Hà Nội. Và giờ đây cô bồ có bầu với anh. Cái thai đã được gần 4 tháng tuổi. Thời gian qua anh bận rộn không về là bởi lo lắng và tìm cách để giải quyết mọi rắc rối.

Tôi đã đọc và biết rất rất nhiều trường hợp vợ có chồng ngoại tình. Trước đây, tôi chỉ cảm thông chứ không hiểu hết được nỗi đau mà họ phải trải qua. Giờ đây khi chính mình rơi vào hoàn cảnh ấy, tôi mới thấu hiểu và đồng cảm được những mất mát, tổn thương khi người chồng mình hết lòng yêu thương phản bội mình. Trở trêu thay, người chồng ấy còn bắt tôi phải lựa chọn, phải tha thứ và bao dung vô lý. Tôi không biết phải làm gì và làm thế nào. Tôi không thể chấp nhận được điều kiện anh đưa ra nhưng cũng không muốn gia đình bị tan vỡ, không muốn con gái lớn lên thiếu thốn đi tình cảm của người cha.

Em phải biết chấp nhận chứ, dù sao nó cũng là con anh mà! 1

Tôi và chồng kết hôn được 5 năm 4 tháng. Chúng tôi có với nhau một bé gái đã gần 5 tuổi. Anh hơn tôi 7 tuổi. Thú thật rằng tôi với anh cưới nhau khi tôi đang còn đi học. Khi ấy tôi trót có bầu nên phải cưới khi cái thai đã được gần 5 tháng. Thế nhưng, không phải vì có bầu nên chúng tôi mới cưới mà trước đó hai đứa đã yêu nhau được hơn 1 năm. Lúc cưới nhau tôi đang còn trẻ nên anh rất yêu thương, chiều chuộng tôi. Anh nói rất thương tôi vì phải làm vợ, làm mẹ khi còn trẻ. Anh nói sẽ không bao giờ khiến tôi phải hối hận khi yêu và lấy anh. Tôi mỉm cười hạnh phúc vì dù có sớm và thiệt thòi đôi chút nhưng tôi có chồng yêu và hiểu mình.

Khi ấy tôi vẫn còn đi học đại học nên sau khi cưới xong tôi tiếp tục đi học một trường đại học ở quê còn chồng đi làm ở Hà Nội. Cứ cuối tuần chồng lại về thăm tôi một lần. Thấy chồng vất vả vừa đi làm kiếm tiền nuôi vợ đi học rồi lại lo tiền để sinh con mà tôi thương anh vô cùng. Thế nhưng, chồng tôi luôn biết cách an ủi, trấn an tôi, hai vợ chồng cùng cố gắng.

Sau khi sinh con được một thời gian dài, tôi học xong đại học thì bố mẹ chồng xin cho tôi làm việc ngay tại quê để tiện chăm sóc gia đình. Chồng tôi do đặc thù công việc nên khó xin về quê làm nên vẫn ở Hà Nội làm việc. Dẫu biết rằng vợ chồng, con cái xa nhau sẽ là nguyên cớ để xảy ra nhiều chuyện không hay nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận và bảo nhau cùng vượt qua.

Thấm thoát con gái tôi đã được 5 tuổi. Với cả hai vợ chồng, con gái là món quà tuyệt vời nhất. Tôi mãn nguyện và hạnh phúc khi chồng vẫn luôn yêu thương, thấu hiểu cho tôi. Anh hết mực chăm sóc và lo lắng cho hai mẹ con. Tôi đã không hối hận khi yêu và lấy anh.

Gần đây chồng tôi không còn thường xuyên về thăm nhà như trước nữa. Anh có nói rằng công việc bận rộn, anh phải đi công tác nhiều nên không có thời gian. Tôi hoàn toàn không may may nghi ngờ gì cả mà chỉ càng thương và yêu anh hơn.

Rồi lần về nhà gần đây nhất, chồng tôi gầy rộc đi trông thấy. Dường như anh có nỗi lo lắng và đau khổ gì trong lòng nên luôn tỏ ra bồn chồn, bất an. Tôi cố gặng hỏi chồng thì anh chỉ gạt đi rồi lảng sang chuyện sang. Thấy rõ ràng là chồng có chuyện giấu mình nên tôi cố ép chồng nói ra. Và những điều mà anh nói ra lại khiến trái tim tôi vỡ vụn, đau nhói. Tôi thật không thể ngờ những điều chỉ có trên phim, trên báo lại đang diễn ra trong gia đình mình.

Anh thú nhận với tôi rằng anh có bồ ở Hà Nội. Và giờ đây cô bồ có bầu với anh. Cái thai đã được gần 4 tháng tuổi. Thời gian qua anh bận rộn không về là bởi lo lắng và tìm cách để giải quyết mọi rắc rối. Và rồi anh quyết định sẽ giữ lại đứa bé mà cô nhân tình đang mang ấy. Tôi khá bất ngờ khi anh nói rõ ràng và dứt khoát về quyết định ấy.

Em phải biết chấp nhận chứ, dù sao nó cũng là con anh mà! 2

Anh thú nhận với tôi rằng anh có bồ ở Hà Nội (Ảnh minh họa)

– Vậy còn mẹ con em thì sao? Anh sẽ bỏ hai mẹ con em và cưới cô bồ cùng cái thai ấy?

– Không, anh không bao giờ bỏ em và con. Anh sẽ chịu trách nhiệm với cô ấy và nuôi nấng đứa bé như con gái của chúng mình. Anh biết là mình sai và có lỗi với em nhưng anh cũng không nhẫn tâm để bỏ đi giọt máu của mình…

Anh còn nói thêm nhiều điều nữa. Đại loại là anh không thể bỏ đi đứa con ấy và cũng sẽ không bao giờ bỏ vợ con. Anh mong tôi bao dung và tha thứ cho anh một lần. Thế nhưng tai tôi dần ù đi mà không nghe được điều gì nữa.

Anh bảo tôi phải bao dung, phải rộng lượng để đón nhận đứa con mà anh có khi đi ngoại tình, phải tha thứ để giữ vững này. Điều đó thật phi lý và quá sức tưởng tượng, quá sức chịu đựng của tôi.

Tôi phải làm gì với chuyện động trời vừa xảy ra. Tôi không nghĩ rằng mình đủ độ lượng, bao dung để chấp nhận được điều anh vừa nói nhưng tôi cũng không muốn con gái mình phải chịu thiệt thòi ngay từ bé. Tôi phải làm gì, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Tags:
X